Tin tức

Tên miền es là gì?

  • Hà Kiều Oanh
  • 12/01/2021, 02:49 pm
  • 39

Khi tìm kiếm trực tuyến người dùng internet tại Tây Ban Nha đều mong đợi thấy được địa chỉ trang web có tên miền .es với bất kể bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay có là người Tây Ban Nha hay không thì việc sử dụng tên miền .es sẽ được đánh giá cao trong lòng người dân nơi đây. Vậy tên miền es là gì? và khi đăng ký cần lưu ý những gì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu về tên miền es

Tên miền quốc gia hay tên miền quốc gia cấp cao nhất (tiếng Anh: Country code top-level domain, viết tắt là ccTLD) là một tên miền cấp cao nhất Internet, được dùng hoặc dự trữ cho một quốc gia hoặc một lãnh thổ phụ thuộc.

Đặt điểm của tên miền quốc gia là có phần mở rộng (đuôi) chỉ dài có 2 ký tự (phần phía sau dấu chấm "."), và tất cả các tên miền cấp cao nhất có 2 ký tự đều là tên miền quốc gia. 

.es là tên miền cao cấp nhất phần mở rộng miền theo vị trí địa lý dành cho Tây Ban Nha. Tất cả các tên miền có mã quốc gia .es sẽ giúp người dùng internet xác định được đó là website thuộc về Tây Ban Nha hay có liên quan hoặc liên hệ đến lãnh thổ Tây Ban Nha.

Nếu bạn là một tổ chức, doanh nghiệp hướng tới phát triển nước ngoài đặc biệt là sự liên kết với Tây Ban Nha thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng tên miền quốc gia đuôi .es.

Đăng ký tên miền dưới đuôi .es và bạn sẽ nhắm mục tiêu đến một lượng lớn khách hàng tại Tây Ban Nha - với hơn 400 trăm triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ở nhiều khu vực trên thế giới.

Trang web có đuôi .es của bạn sẽ sở hữu kết quả tìm kiếm xếp hạng cao tại Tây Ban Nha, tuy nhiên nội dung trang web của bạn phải có ngôn ngữ thích hợp, các mục hiển thị phải rõ ràng để khi người dùng nhập một cụm từ tìm kiếm Tây Ban Nha thì trang web của bạn sẽ hiển thị phù hợp với ngôn ngữ.

Một số tên miền cấp 2 cho tên miền .es là gì?

+ .com.es – mở rộng cho tất cả người dùng (thương mại)

+ .nom.es – mở rộng cho tất cả người dùng (tên riêng)

+ .org.es – mở rộng cho tất cả người dùng (tổ chức phi thương mại)

+ .gob.es – cơ quan chính phủ

+ .edu.es – cơ quan giáo dục

Tham khảo thêm: Bảng giá phí duy trì Tên miền Domain Quốc Gia & Quốc Tế

2. Ai có thể đăng ký tên miền es? Những điều cần chú ý 

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tên miền es trên cơ sở khách quan, tuy nhiên mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp công ty phải cung cấp đầy đủ số ID từ ID do chính phủ cấp tức là các loại giấy tờ như bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ ID, số VAT, số đăng ký công ty. Ngoài ra khi đăng ký bạn cũng cùng cần phải lưu ý những điều sau:

Hạn chế đăng ký 

Nhằm giúp đỡ khách hàng có thể đăng ký tên miền es thành công nhanh chóng chúng tôi sẽ có những điều mà bạn cần phải lưu ý như sau:

+ Nên sử dụng 1 - 63 ký tự

+ Có thể sử dụng các chữ cái từ a - z, số tự nhiên từ 0 - 9, dấu gạch ngang (ngoại trừ ký tự cuối cùng đầu tiên hoặc ký tự thứ ba và thứ tư của tên miền)

+ Các ký tự đặc biệt không thể sử dụng đó là: & và #

Hạn chế gia hạn 

Nếu như bạn chưa biết nhiều về sử dụng tên miền es thì có một điều bạn cần phải lưu ý đó là phải gia hạn trước ngày hết hạn. Còn vấn đề gia hạn đó là còn tùy thuộc vào bạn tự gia hạn theo cách thủ công hay giao cho bên quản lý dịch vụ tự động điều chỉnh hạn mức.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay gia hạn sử dụng tên miền .es theo cách thủ công và nó sẽ hết hạn trong vòng 1 năm sau khi sử dụng, để biết thêm chi tiết bạn có thể click đường link cuối bài của chúng tôi để tìm hiểu thêm cách tự gia hạn thủ công nhé.

Còn nếu như bạn không gia hạn tên miền, bên phía dịch vụ sẽ tiếp tục tự động gia hạn 26 ngày trước khi hết hạn và lần lượt bên dịch vụ sẽ gia hạn theo hạn mức 19 ngày, 12 ngày là mức cuối cùng. Nếu như bạn vẫn không có động thái nào là tiếp tục sử dụng tên miền, hoặc yêu cầu phía dịch vụ tiếp tục gia hạn thì họ sẽ đặt tên miền của bạn và nếu sử dụng lại bạn cần phải lập tên miền khác. 

Vậy làm thế nào để gia hạn tên miền es, rất đơn giản bạn có thể ấn vào dòng chữ “gia hạn ngay” bên dưới hoặc đặc nhập vào trình quản lý tài khoản của bạn và chọn tên miền .es bạn muốn gia hạn thêm, lựa chọn thời gian và cuối cùng là kiểm tra như vậy là hoàn thành. 

Xem thêm: Thời gian để gia hạn tên miền hết hạn

Chuyển miền es

Chuyển tên miền es là quá trình rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần click vào dòng chữ “chuyển ngay bây giờ” ở phía dưới và chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý như sau:

+ Tên miền không cần phải mở khóa để được phép chuyển nhượng

+ Không cần sử dụng đến mã ủy quyền

+ Quá trình chuyển sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày trong thời gian này bạn có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng hoặc hủy chuyển.

Tương tự đối với chuyển tiếp miền es bạn cũng làm giống với hướng dẫn bên trên, đối với yêu cầu thay đổi tài khoản bạn có thể di chuyển đến một tên miền es không thay đổi tên, họ và tên công ty của người đã đăng ký, nếu mong muốn cập nhập liên hệ như đổi tên, hộ và tên công ty của người đăng ký bạn hãy liên hệ với bên dịch vụ để được trợ giúp nhanh chóng nhé.

3. Điều kiện để đăng ký miền es

Các .es mã quốc gia tên miền cấp cao nhất (TLD) là một phần mở rộng đại điện cho Tây Ban Nha, chính vì vậy khi đăng ký miền .es bạn nên nhớ rằng:

+ Miền cần có sẵn để đăng ký

+ Nó phải tuân thủ các quy tắc về cú pháp

+ Không nên sử dụng danh sách từ bị cấm

+ Không sử dụng các từ riêng

Người đăng ký, người liên hệ kỹ thuật và thanh toán của tên miền .es có thể là cá nhân hoặc công ty, địa chỉ liên hệ của người quản lý phải rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra cũng cần chú ý một vài điều kiện về thông tin bổ sung như sau: 

Loại ID người đăng ký: Để việc đăng ký tên miền es hoàn tất tốt nhất, bạn lưu ý có thể cung cấp ID đăng ký dựa vào 1 trong 3 ID sau đây:

+ ID VAT (DNI hoặc NIF): Đây là dạng ID mà bạn có thể cung cấp ID cá nhân của mình tại quốc gia Tây Ban Nha hoặc số ID VAT công ty của bạn

+ ID người nước ngoài thường trú (NIE): ID người nước ngoài cư trú Tây Ban Nha cũng là một trong những tùy chọn hợp điều kiện nếu bạn có giấy cư trú tại đây

+ ID chung: Nếu bạn không có ID VAT hoặc ID người nước ngoài cư trú thì đây là sự lựa chọn cuối cùng của bạn, có thể cung cấp cho bên dịch vụ bất kỳ giấy tờ nào sau đây như: số Hộ chiếu của bạn, bất kỳ số giấy tờ tùy thân nước ngoài nào, số Đăng ký Công ty, Số Giấy phép Lái xe v.v những giấy tờ chứng minh thân phận của bạn đều được chấp thuận.

Loại ID hành chính:

+ ID chung: Chọn ID chung nếu bạn có thể cung cấp cho bên dịch vụ bất kỳ số tài liệu ID nước ngoài, số hộ chiếu, số Giấy phép lái xe.

+ Nhận dạng quốc gia: Chọn tùy chọn này nếu bạn có thể cung cấp ID cá nhân quốc gia Tây Ban Nha (DNI / NIF) của bạn.

+ ID người nước ngoài thường trú (NIE): Chọn tùy chọn này nếu bạn có thể cung cấp số ID người nước ngoài cư trú Tây Ban Nha của bạn.

Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu chi tiết về tên miền .org

4. Hướng dẫn đăng ký tên miền es

Quy trình đăng ký tên miền .es rất đơn giản, chỉ với 2 bước cơ bản trong khoảng 3p là các bạn đã có một tên miền ưng ý.

Bước 1: Truy cập trang web nhanhoa.com

Kiểm tra tên miền .es bạn đã chọn xem đã có người khác đăng ký chưa. Nếu chưa có thì bạn có thể tiến hành đăng ký.

VD: bạn có thể đăng ký tên miền Nhanhoa.es 

Bước 2: Nhấp chuột vào “chọn” => Tiếp tục thanh toán => Thêm vào giỏ hàng

Sau đó bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin, Vậy là các bạn đã hoàn thành xong việc mua tên miền .es cho mình rồi đó 

Nhân Hòa là một trong những nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi đã đăng ký tên miền cho hàng nghìn khách hàng và nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng đăng ký tên miền giá rẻ nhất nhưng vẫn đi kèm với chất lượng tốt nhất. 

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chúng tôi chắc chắn rằng Nhân Hòa sẽ là 1 sự lựa chọn đúng đắn nhất, đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. 

Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ đăng ký tên miền online qua APP: Nhân Hòa App ứng dụng đăng ký quản lý Tên Miền #1 Việt Nam

Lời kết 

Chúng tôi mong rằng những thông tin về tên miền es trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, kiến thức về lựa chọn tên miền phù hợp với mô hình tổ chức doanh nghiệp cá nhân. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Ngoài dịch vụ tên miền, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như hosting, server, vps, SSL,... mọi thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với Nhân Hòa. Đội ngũ suport luôn trực máy 24/24, sẵn sàng giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi nhanh nhất, tận tình và chuyên nghiệp nhất. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics