Tin tức

Hướng dẫn thủ tục bổ sung bản khai Đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử

  • Peter Le
  • 17/01/2019, 09:01 am
  • 72,809

Quý khách hàng thân mến!
Kể từ ngày 12/9/2018, Nhà đăng ký tên miền Nhân Hòa đã tiến hành triển khai tiếp nhận đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử (hồ sơ điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ giấy tờ). Việc công nghệ hoá các khâu cung cấp dịch vụ cũng như quản lý hồ sơ tên miền đã giúp cho việc đăng ký tên miền trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về đăng ký sử dụng tên miền.
Tên miền sau khi được đăng ký và kích hoạt thành công tại Nhân Hòa, khách hàng vui lòng thực hiện các bước sau để hoàn tất hồ sơ điện tử tên miền:

I. Với khách hàng cá nhân:
- Quý khách vui lòng thực hiện Ký số bản khai tên miền và Tải lên (Upload) ảnh CMTND chủ thể tên miền để hoàn tất hồ sơ điện tử theo các bước sau:

1. Ký số bản khai tên miền

Bước 1: Khách hàng truy cập vào https://customer.nhanhoa.com, đăng nhập bằng tài khoản đăng ký tên miền (Nếu quên mật khẩu Quý khách vui lòng nhấp chuột vào Quên mật khẩu để lấy lại):


Bước 2: Truy cập vào menu Quản lý theo dịch vụ -> Chọn dịch vụ Tên miền VN -> Chọn tên miền cần ký tên, và click vào Button ký tên như hình vẽ dưới đây:

 
 

Bước 3:
Sau khi click vào Ký Tên, hệ thống hiển thị bản khai để khách kiểm tra lại thông tin, tại giao diện bản khai này, chủ thể nhấp chuột vào nút Ký tên ( một trong 2 vị trí như hình ảnh dưới đây):
 
 
 

Bước 4: Sau khi click vào button Ký tên, Một popup hiện ra yêu cầu nhập mã OTP xác thực bao gồm 4 ký tự. Chủ thể chỉ cần nhập đủ 4 ký tự OTP này, hệ thống sẽ tự động chuyển qua bước tiếp theo. Lưu ý: mã OTP được gửi đến điện thoại của chủ thể bằng tin nhắn sms.

 
 
 

Bước 5: Sau khi OTP được xác thực, hệ thống chuyển qua giao diện để chủ thể ký tên. Chủ thể có thể dùng chuột trên PC hoặc bút cảm ứng trên điện thoại để ký tên, sau đó nhấn Lưu để tiếp tục, như minh họa dưới đây:
 
 
 
 
 

Sau khi nhấn Lưu, KH click vào nút hoàn tất để kết thúc việc ký bản khai điện tử
 
 
 
 


Tại giao diện Customer của khách hàng, lúc này tương ứng với tên miền vừa ký, biểu tượng ký tên đã đổi thành: Đã ký tên, như minh họa dưới đây:

 
 
 
2. Tải lên (upload) bản khai tên miền và ảnh CMTND chủ thể tên miền:

Nếu Quý khách đã ký số bản khai tên miền thì không cần upload bản khai, chỉ cần upload ảnh CMTND là đủ. Nếu chưa ký số Quý khách vui lòng thực hiện upload file scan bản khai tên miền cùng với ảnh CMTND theo các bước sau:

Bước 1: In bản khai tên miền và lấy chữ ký chủ sở hữu

- Trong danh sách tên miền, Quý khách tìm đến tên miền cần bổ sung bản khai, nhấp chuột vào biểu tượng In bản khai phía bên phải để tải file bản khai về. Sau đó Quý khách in ra và lấy chữ ký của chủ sở hữu tên miền và scan thành file ảnh hoặc định dạng .pdf.


Bước 2: Tải lên (upload) bản khai tên miền và ảnh CMTND

- Quý khách nhấp chuột vào biểu tượng Upload bản khai phía bên phải tên miền cần bổ sung bản khai để vào trang upload:- Trong giao diện trang upload, Quý khách nhấp chuột vào nút Chọn tệp để upload file scan bản khai và ảnh CMTND (nếu Quý khách đã ký số tên miền thành công thì không cần upload bản khai tên miền):- Sau khi Up load thành công, giao diện sẽ hiển thị hình ảnh Bản khai tên miền, CMTND Quý khách đã upload:- Hoàn thành xong các thao tác như trên là Quý khách đã hoàn tất việc gửi hồ sơ điện tử của tên miền cho Nhân Hòa. Nhân Hòa sẽ duyệt hồ sơ và sẽ thông báo lại cho Quý khách nếu có vấn đề phát sinh.

I. Với khách hàng tổ chức/doanh nghiệp:

Quý khách vui lòng thực hiện tương tự như chủ thể tên miền cá nhân, Quý khách chỉ cần chọn tên miền => ký tên, Quý khách sử dụng chữ ký số của Doanh nghiệp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tên miền. Trong trường hợp Quý khách chưa dùng được ký số của Doanh nghiệp, Quý khách in bản khai ký và đóng dấu mộc rồi scan sau đó chọn upload để upload bản scan PDF để hoàn thiện hồ sơ. Nếu upload bản khai  bị lỗi, Quý khách vui lòng gửi file scan bản khai (PDF) vào email [email protected] để Nhân Hòa hỗ trợ upload lên hệ thống.

Nếu phát sinh vấn đề gì trong quá trình thực hiện Quý khách vui lòng liên hệ với Nhân Hòa để được trợ giúp.
Trân trọng.

Bài viết cùng chủ đề

ưu đãi tháng 10
Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×