Tin tức

Thời gian để gia hạn tên miền hết hạn

  • Hà Kiều Oanh
  • 11/01/2021, 11:49 am
  • 33

Tên miền là một yếu tố quan trọng quyết định đến mọi hoạt động của trang web. Khách hàng có tiếp cận được với trang web của bạn hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào tên miền. Vì thế, vấn đề tên miền hết hạn là điều mà các chủ thể đều rất quan tâm. Bài viết dưới đây, Nhân Hòa sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra thời hạn của tên miền, trạng thái của website khi tên miền hết hạn cũng như thời gian gia hạn tên miền.  Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cách kiểm tra tên miền sắp hết hạn 

Để Kiểm tra tên miền của bạn sắp hết hạn chưa thì bạn có thể kiểm tra tại Nhân Hòa. Đây là một trong những nhà cung cấp tên miền có hỗ trợ công cụ kiểm tra tên miền sắp hết hạn phổ biến nhất hiện nay. Với Nhân Hòa, bạn cần thực hiện các bước sau đây để tiến hành kiểm tra tên miền:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Nhân Hòa https://nhanhoa.com/ 

+ Bước 2: Tại giao diện chính của web Nhân Hòa, bạn nhập tên miền cần kiểm tra trên thanh tìm kiếm rồi sau đó nhấn "Kiểm tra".

+ Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 2, trên màn hình sẽ hiện tên miền đã đăng ký. Bạn chỉ cần bấm vô ô "Xem thông tin" và lúc này trên màn hình sẽ hiện những thông tin về tên miền của bạn, bao gồm: ngày đăng ký, kỳ hạn tên miền, họ tên, số điện thoại, email của chủ tên miền,…

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản thì bạn đã có thể kiểm tra và biết được thông tin chính xác về thời gian hết hạn của tên miền. Từ đó, bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn. 

2. Điều gì xảy ra với các trang web khi tên miền hết hạn

Tên miền hết hạn sử dụng sẽ xảy ra những trạng thái ảnh hưởng không tốt đến trang web của bạn. Vấn đề xảy ra khi tên miền sắp hết hạn ở tên miền Việt Nam hay Quốc tế giống nhau ở chỗ đều là ngừng hoạt động của trang web nhưng thời  gian để vấn đề đó xảy ra có phần khác nhau. 

Tên miền Việt Nam hết hạn 

Tên miền Việt Nam mặc dù đã hết hạn tuy nhiên trong 1 đến 5 ngày đầu thì bạn vẫn có thể thấy răng tên miền vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể kết nối như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, từ ngày thứ 6 đến ngày 35 thì tên miền bắt đầu bị ngắt kết nối với Website.

Và kể từ ngày 36 trở đi tên miền sẽ ở trong trạng thái chờ xóa. Trong thời gian này, tên miền sẽ bị treo và nó không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào để duy trì trang web của bạn. Và tên miền hết hạn sẽ bị thu hồi trong thời gian 20 ngày kể từ ngày thông báo hết hạn tên miền. Và trong thời gian này, nhà đăng ký tên miền có thể đem nó ra để bán cho những khách hàng khác của họ.

Tên miền Quốc tế hết hạn 

Không giống với tên miền Việt Nam, ở tên miền Quốc tế hết hạn, ngay sau khi tên miền được thông báo là hết hạn thì ngay lập tức sẽ bị ngắt kết nối với website. Tức là, mọi hoạt động của web cũng sẽ bị dừng lại. Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày đầu tiên sau đến ngày thứ 29 kể từ khi hết hạn tên miền thì bạn vẫn có thể gia hạn tên miền để tiếp tục sử dụng. 

Từ ngày 30 trở đi, tên miền sẽ bắt đầu bị treo và chờ để xử lý. Trong thời gian này, chủ thể tên miền cũ cũng sẽ bị hủy và các nhà cung cấp tên miền này sẽ bắt đầu tìm chủ thể mới cho tên miền này.

Xem thêm: Bạn biết gì về vòng đời của một tên miền quốc tế?

3. Gia hạn tên miền sắp hết hạn

Sau khi đã biết được chính xác thời gian tên miền hết hạn thì nhiều chủ thể sẽ cảm thấy lo lắng. Họ không biết rằng liệu tên miền hết hạn có gia hạn được không hay phải đăng ký tên miền mới? Và chúng tôi xin khẳng định rằng dù tên miền Việt nam hay tên miền Quốc tế hết sắp hết hạn thì đều có thể gia hạn được. Và thời gian gia hạn như thế sao thì chúng tôi đã đề cập cụ thể ở dưới đây.

Gia hạn tên miền Việt Nam

Đối với những tên miền đăng ký ở Việt Nam thông thường sẽ được gia hạn trong thời gian 20 ngày tính từ ngày sau khi hết hạn.  Thời gian cuối cùng mà chủ thể có thể gia hạn tên miền sẽ được thông báo chi tiết khi bạn truy cập vào tên miền sau khi tên miền đã hết hạn.

Gia hạn tên miền Quốc tế

Thời gian gia hạn tên miền Quốc tế có thể kéo dài trong 80 ngày kể từ ngày hết hạn tên miền. Và quá trình gia hạn này được chia thành 3 giai đoạn như sau

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình gia hạn tên miền Quốc tế. Trong giai đoạn này, chủ thể tên miền sẽ có thời gian là 45 ngày để gia hạn tên miền của mình. Và trong 45 ngày này, nếu bạn gia hạn tên miền thì bạn sẽ chỉ phải thanh toán phí gia hạn như bình thường và không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào khác. 

Giai đoạn 2: Nếu như trong 45 ngày đầu bạn chưa gia hạn thì đây là cơ hội thứ 2 để cho bạn thực hiện gia hạn cho tên miền của mình. Bạn sẽ có 30 ngày tiếp theo để quyết định coi có gia hạn hay không. Nếu gia hạn ở giai đoạn này, ngoài việc phải thanh toán phí gia hạn bình thường như giai đoạn 1 thì bạn còn phải đóng thêm một khoản phí nữa, đó là phí khôi phục. Và khoản phí này thường có giá gấp 10 là phí gia hạn thông thường. Vì thế, bạn cần gia hạn sớm để kiếm kiệm chi phí ở khoản này.

Giai đoạn 3: Đây là 5 ngày chờ xóa tên miền và cũng là cơ hội cuối cùng để bạn gia hạn tên miền. Mặc dù đang trong thời gian chờ xóa thế nhưng, bạn vẫn còn có thể gia hạn được tên miền. Và chắc chắn một điều là chi phí gia hạn tên miền ở giai đoạn này sẽ cao hơn 2 giai đoạn trên. 

Nếu như sau 5 ngày chờ xóa cuối cùng này mà bạn vẫn không gia hạn tên miền thì lúc này, tên miền sẽ bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế ICANN. Điều này có nghĩa, bây giờ bạn không còn là chủ sở hữu của tên miền này nữa, tên miền này sẽ trở về trạng thái vô chủ và nó sẽ trở thành lựa chọn của các đối tượng đang tìm tên miền để đăng ký. 

4. Hướng dẫn ra hạn tên miền 

Việc gia hạn tên miền hiện nay vô cùng đơn giản, vì hầu hết các nhà cung cấp tên miền đều hỗ trợ việc gia hạn tên miền. Các bạn không cần đứng ra để làm thủ tục và quy trình lằng nhằng.

Đã có mặt trên thị trường lên đến 19 năm, Nhân Hòa tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ tên miền chuyên nghiệp hàng đầu. Với lượng khách hàng siêu khủng. Hệ thống máy chủ được đầu tư và đặt tại trung tâm, luôn cam kết sự ổn định và an toàn. Đến với Nhân Hòa chỉ từ 29.000đ, quý khách sẽ nhận được tên miền hay nhất, phù hợp nhất với thương hiệu của công ty mình 

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá phí duy trì Tên miền Domain Quốc Gia & Quốc Tế

Lời kết 

Như vậy, chúng tôi vừa gợi ý cho các bạn cách làm thế nào để kiểm tra thời hạn tên miền cũng như thời gian để gia hạn tên miền hết hạn. Chúc các bạn gia hạn thành công tên miền để tiếp tục duy trì hoạt động của trang web của bạn. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Nhân Hòa. 

Lấy sự thành công, hài lòng của khách hàng để làm thước đo cho sự thành công. Nhân Hòa đã được hàng nghìn khách hàng, đại lý trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn. Luôn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics