Tin tức

VPS Hosting là gì?

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 30/09/2020, 03:29 pm
  • 72

VPS Hosting ngày càng được các chủ website sử dụng nhiều thay thế shared hosting truyền thống. Vậy VPS Hosting là gì? VPS Hosting có những ưu nhược điểm nào? mà các webmaster ưa dùng vậy? Hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

vps hosting la gi

VPS hosting là gì?

Máy chủ ảo (virtual private server -VPS) là dạng máy chủ ảo, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. VPS có giá thấp hơn nhiều so với một máy chủ vật lý tương đương. Tuy nhiên, khi họ chia sẻ phần cứng vật lý cơ bản với các VPS khác, hiệu suất có thể thấp hơn, tùy thuộc vào khối lượng công việc của bất kỳ máy ảo thực thi nào khác.

VPS Hosting an toàn hơn và ổn định hơn so với shared hosting vì bạn không phải chia sẽ không gian lưu trữ với người khác mà được dùng riêng. VPS Hosting có giá thành cũng rẻ hơn là thuê hẳn một server riêng, nó thường được chọn bởi nhiều chủ sở hữu website với lượng truy cập trung bình mà đã vượt giới hạn shared hosting nhưng vẫn chưa cần đến tài nguyên lớn của server riêng.

Ưu điểm & Nhược điểm của VPS Hosting

VPS hosting có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn, tuy nhiên trước khi thuê một máy chủ ảo VPS, bạn nên cân nhắc các điểm mạnh và yếu của nó để đưa ra quyết định đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Ưu Điểm

+ Nhanh và đáng tin cậy hơn server shared hosting.

+ Vì được đảm bảo về thông số server như bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý, bạn sẽ không gặp phải vấn đề tài nguyên bị người khác dùng hết.

+ Các vấn đề về lượng truy cập đột biến tăng cao không ảnh hưởng đến site của bạn.

+ Bạn có quyền superuser (root) trên server.

+ Có độ riêng tư cao hơn, vì files và databases bị khóa khỏi hệ thống server của các người dùng khác.

+ Dễ dàng nâng cấp. Ngay khi website tăng trưởng, bạn chỉ cần nâng cấp gói hosting để nâng tài nguyên lên mà không phải tốn công chuyển dữ liệu hay chuyển server (RAM, CPU, disk space, bandwidth, etc.).

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì VPS Hosting cũng có những điểm hạn chế nhất định.

+ So với shared hosting thì chi phí của vps hosting cao hơn. VPS hosting chỉ mang lại lợi ích cho những người cần và biết cách sử dụng nó, còn những người mới bắt đầu tìm hiểu về website thì VPS hosting không phù hợp.

+ Một số nhà cung cấp VPS hosting không chia sẻ tài nguyên máy chủ một cách hợp lý. Bởi họ biết đa số khách hàng không sử dụng hết nguồn tài nguyên trên VPS nên họ chia nhỏ máy chủ vật lý của họ ra nhiều phần hơn là mức họ quảng cáo khi khách hàng mua. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý đến điều này khi sử dụng tối đa nguồn tài nguyên server.

+ Nếu bạn không biết cấu hình có thể có lỗ hổng bảo mật cho toàn bộ tài nguyên đặt trên vps hosting.

So sánh VPS hosting với các loại hosting thông dụng trên thị trường hiện nay

VPS hosting vs Shared hosting

Shared hosting là giải pháp cho chủ website với lượng truy cập thấp. Nó thường là lựa chọn đầu tiên cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với shared hosting, bạn sẽ chia sẽ server vật lý với các khách hàng khác của công ty hosting.  Bạn không có tài nguyên riêng được cấp phát cho bạn mà website sẽ sử dụng tài nguyên của chính server như mọi người khác.

Vì vậy, bộ nhớ và vi xử lý của website của bạn đang dùng có thể ảnh hưởng bởi người dùng cùng server, ví dụ như lượng truy cập tăng cao bất thường của những người dùng khác. Bạn không thể chọn hệ điều hành hoặc cài đặt phần mềm riêng,cũng như tùy chỉnh riêng cho server vì mọi người đều dùng chung cấu hình. Tức là, nhà cung cấp hosting của bạn sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến server cho bạn – họ quản trị/điều hành server để bạn tập trung vào công việc của bạn.

Có thể xem như shared hosting là một căn phòng cho thuê nơi bạn chia sẽ căn hộ đó với nhiều người cùng phòng. VPS hosting thì giống như là bạn có căn phòng riêng nơi bạn có quyền trang trí nội thất bên trong. Ví dụ, họ có quyền chọn rèm cửa, màu sơn, đồ dùng, vâng vâng.

VPS hosting vs Wordpress hosting

WordPress hosting là dịch vụ hosting đặc biệt cho những ai sở hữu site WordPress. Nó được tối ưu riêng cho WordPress bằng những tính năng bạn chỉ có thể sử dụng khi dùng WordPress, như là việc cài đặt bằng 1 click, các plugin được cài sẵn, và giao diện dòng lệnh trên WP. Server cũng được cấu hình tốt cho WordPress. Vì vậy, nhà cung cấp hosting cung cấp giải pháp WordPress hosting trong nhanh shared hosting của họ.

Mặc dù bạn có thể cài đặt WordPress trên máy chủ ảo, nhưng bạn cần tự chỉnh server sao cho nó phù hợp với WordPress. Nếu bạn chọn VPS cho site WordPress, bạn cũng có thể thiết lập môi trường phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

VPS hosting vs Cloud hosting

Với cloud hosting, bạn không dùng duy nhất một server mà thay vào đó bạn sử dụng một cluster vận hành trên đám mây. Mỗi server trong một cluster chứa bản website mới nhất của bạn. Khi một server không hoạt động, cluster tự động chuyển hưởng traffic sang server còn lại. Nhờ vậy, cloud hosting không có thời gian downtime, vì luôn có server trong cluster có thể giải quyết yêu cầu từ khách truy cập.

Cloud Hosting và VPS hosting không phải tuyệt đối khác biệt với nhau. Hơn nữa, nhiều công ty hosting cũng có hỗ trợ VPS hosting trên nền tảng đảm mây. Đây cũng là giải pháp chúng tôi chọn sử dụng tại Nhân Hòa, vì chúng tôi thấy rằng sự kết hợp giữa VPS và công nghệ đám mây mang lại lợi ích hiệu năng tốt nhất trên môi trường ảo hóa.

Địa chỉ đăng ký thuê vps hosting chất lượng tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp dịch vụ VPS hosting. Tuy nhiên giữa những nơi đó, bạn nên sáng suốt lựa chọn cho mình đơn vị uy tín. Nhân Hòa được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi những dấu ấn nổi bật, tiên phong đưa vào khai thác và vận hành hệ thống cloud vps sử dụng công nghệ open stack được cộng đồng mạng đánh giá cao, vì không phải đơn vị nào cũng vận hành ứng dụng được open stack.

+ Chất lượng VPS

VPS được kết nối Internet với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. Cho phép quản lý từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn số lượng domain.

Nhân Hòa cam kết dịch vụ được uptime 99.99%. Hệ thống luôn được đảm bảo online 100%, không bao giờ mắc lỗi mất dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra. Bảo toàn cơ sở dữ liệu khách hàng trọn vẹn. Tính bảo mật cao, dữ liệu được lưu trữ trên nhiều bản sao khác nhau. Ngoài ra còn có cơ chế kiểm tra lại giúp loại bỏ các hỏng hóc dữ liệu.

Hệ thống máy chủ được đặt ở Trung tâm dữ liệu lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế Ca, kết đường truyền ổn định và an toàn. Tính bảo mật được bảo đảm tuyệt đối.

+ Bảng giá thuê VPS

Giá thuê dựa trên thị trường chung đưa ra mức chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Đối với gói tháng có các gói 86.000 đồng đến 1.199.000 đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chia nhỏ thành 6 gói dịch vụ với đơn giá thích hợp, sát với nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lâu dài có thể lựa chọn gói thuê 1 năm. Để tiết kiệm chi phí và nhận được nhiều ưu đãi kèm theo từ công ty.  Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khi quý khách hàng đăng kí mua thêm băng thông. 

Hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi cho quý khách hàng. Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

+ Chính sách hỗ trợ khách hàng

Nhân Hòa đã có hơn +18 năm kinh nghiệm trong ngành. Luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp được đánh giá cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Hàng nghìn khách hàng toàn quốc đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Nhân Hòa.

Đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/24 sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng qua Hotline: 1900 6680. Tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện và tỉ mỉ. Sẵn sàng khắc phục nhanh chóng và kịp thời mọi sự cố. 

Với phương châm làm việc “Thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi”. Nhân Hòa luôn cố gắng đem đến mọi dịch vụ khiến quý khách hàng hài lòng nhất, những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Địa chỉ văn phòng Hà Nội: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics