Tin tức

Hosting là gì, khái niệm shared hosting là gì?

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 31/03/2019, 04:29 pm
  • 1,151

Với những người thường tìm hiểu về website thì khái niệm shared hosting là gì chắc không còn xa lạ nữa. Bởi tính dễ sử dụng, không cần hiểu gì nhiều về website cũng có thể dùng được. Nên hiện nay dịch vụ share hosting được nhiều người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm hosting là gì? shared hosting là gì cũng như các ưu nhược điểm của dịch vụ share hosting thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Hosting là gì?

Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. DN có thể chọn thuê web hosting của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có dung lượng phù hợp với dung lượng website.

Dịch vụ Hosting (web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Hầu hết các nhà cung cấp web hosting đều cung cấp nhiều loại hosting khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng. Các loại hosting thông dụng phổ biến nhất là: Shared Hosting - VPS Hosting - Cloud Hosting - WordPress Hosting - Dedicated Server Hosting

Shared Hosting là gì?

Share Hosting có thể được hiểu là một gói dịch vụ của web hosting nơi có nhiều website nằm trong một web server được kết nối với internet. Đây được xem là một dịch vụ chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rằng nhà cung cấp hosting sẽ chia nhỏ tài nguyên được đặt trong trung tâm dữ liệu của máy chủ để phục vụ cho người dùng. nếu bạn đang sở hữu website có lưu lượng thấp thì không nên bỏ qua dịch vụ share hosting này. Bởi giá thành của shared hosting rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ khác.

Các đặc tính của shared hosting

Dưới đây là một số đặc tính của Share Hosting mà bạn nên tham khảo, đó là:

- Một tài khoản hosting bạn có thể quản lý được nhiều website trên đó

- Một website có thể sử dụng nhiều tên miền, băng thông lớn

- Tài liệu hướng dẫn sử dụng khá dễ hiểu và rõ ràng, có video, tài liệu, ebook giúp bạn dễ hình dung hơn.

- Có thể sao lưu dự phòng và khôi phục lại dữ liệu

- Được miễn phí tạo tên miền con 

- Có thể tạo được và quản lý hộp thư email theo tên miền riêng 

- Shared Hosting có nhiều ngôn ngữ với các phiên bản khác nhau

- Có thể giám sát thông số và quản lý đăng nhập bằng băng thông và dung lượng.

Ưu nhược điểm của shared hosting

Bất kỳ một loại Hosting nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và Share hosting cũng vậy. 

- Ưu điểm của Shared Hosting

Giá thành rẻ hơn so với các hosting khác:

+ Giá thành sử dụng chính là ưu điểm lớn nhất của Shared Hosting khi so với các dịch vụ khác. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể có một tài khoản hosting sử dụng tốt. Việc Shared Hosting có giá thành rẻ hơn các dịch vụ thuê Hosting khác là nhờ vào việc Shared Hosting có thể chứa nhiều website sử dụng cùng một lúc, con số có thể lên đến hàng ngàn website.

+ Ngoài ra, với Share Hosting, bạn có thể lưu nhiều website trên một server, như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Linh động trong quá trình sử dụng:

+ Sử dụng Shared Hosting rất linh động, bạn có thể mua gói thấp để sử dụng trước, khi nào website của bạn có lưu lượng lớn thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn. Việc nâng cấp diễn ra rất đơn giản và cực kỳ dễ dàng bởi các công ty cung cấp hosting có rất nhiều gói cước Shared Hosting với nhiều mức giá từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng dễ dàng:

+ Hầu như đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng được Shared Hosting bởi Shared Hosting  nhắm tới đối tượng khách hàng là những người không chuyên về IT hoặc những người mới.

- Nhược điểm của Shared Hosting

+ Vì có nhiều website chạy chung một server nên nếu sever không phân chia tài nguyên máy chủ hợp lý thì sẽ xảy ra tình trạng có website chạy nhanh, có website chạy chậm. Nếu website nào có lượng truy cập lớn thì các website còn lại trong sever sẽ chạy chậm.

+ Nếu không có độ bảo mật cao thì khi có nhiều người sử dụng trên một máy chủ sẽ dễ bị tấn công cục bộ.

+ Shared Hosting bị giới hạn về dung lượng sử dụng nên cấu hình sẽ không được cao như các loại Hosting khác.

Những lưu ý khi chọn mua shared hosting

Khi chọn mua share hosting, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau:

- Uptime: thông số này có nghĩa là tỷ lệ thời gian chạy trơn tru của gói shared hosting mà nhà cung cấp đảm bảo chạy trơn tru. 

- Tốc độ: Tuỳ vào số tài khoản shared hosting trên cùng một server mà tốc độ của các website sẽ khác nhau. Nếu trên cùng một server có quá nhiều tài khoản share hosting thì tốc độ sẽ bị giảm đi. 

- Dung lượng lưu trữ: nếu website của bạn là website thông thường thì không quan tâm đến thông số này vì thường sẽ không sử dụng hết số dung lượng mặc định của gói share hosting. Chỉ những website về dạng hình ảnh hoặc phim thì mới quan tâm đến dung lượng lưu trữ. 

- Lượng truy cập: những website có lượng truy cập quá lớn thì share hosting khó đáp ứng được. 

- Tuỳ biến: thường với những người sử dụng gói pro mới quan tâm đến tuỳ biến bởi có những chức năng nâng cao hơn. Còn với những người sử dụng bình thường thì bạn không cần quan tâm nhiều. 

- Support: dịch vụ hỗ trợ khá quan trọng. Khi bạn mua gói dịch vụ share hosting, bạn cần quan tâm đến điều này. Bởi trong quá trình sử dụng gói dịch vụ không tránh khỏi gặp các sự cố, nếu mua dịch vụ share hosting ở những nơi không support tốt thì hỏng luôn.

Dịch vụ Shared Hosing của Nhân Hòa

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, vps, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Xem chi tiết bảng giá Linux Hosting

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm shared hosting là gì cũng như các thông tin cần biết khi chọn mua dịch vụ share hosting. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác qua website https://nhanhoa.com/.

 

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics