Tin tức

Cấu hình contact from 7

  • Hà Thị Minh Ngọc
  • 07/04/2021, 03:48 pm
  • 22

Việc giúp website thân thiện với người dùng là tiền đề cho mọi chiến lược marketing. Bạn có thể sử dụng nhiều cách như việc đổi mới theme, xây dựng các nút chia sẻ thu hút,... Trong bài viết hôm nay, Nhân Hòa chia sẻ cho các bạn cách liên kết với khách hàng hiệu quả thông qua plugin và cách cài đặt cấu hình contact form 7 dễ dàng và nhanh nhất. 

Contact Form 7 là gì?

Contact form 7 là một plugin tạo khung liên hệ miễn phí cho Wordpress của bạn. Được sử dụng phổ biến và người dùng đánh giá cao với các ưu điểm về tính tiện dụng, dễ sử dụng, dung lượng thấp, thân thiện với website và người dùng. 

Lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng contact form là có thể điều chỉnh nội dung, hình thức email dễ dàng theo ý muốn. 

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể thấy tính năng này ở nhiều trang web bán hàng, trung tâm đăng ký học,... dưới dạng các form điền thông tin, địa chỉ liên hệ. Có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hành vi khách hàng, thu thập contact một cách hữu dụng và có chọn lọc, đồng thời, cũng tiện lợi với người dùng nếu họ muốn để lại thông tin liên hệ.

Một số tính năng cao cấp khác mà plugin có hỗ trợ người dùng, bao gồm : captcha, Ajax-powered submitting, bộ lọc spam akismet,...  

Tạo cấu hình Contact Form trên Wordpress

Bước 1: Tải và cài đặt Contact Form 7

Bạn tải Contact Form 7 theo link SAU

Sau đó mở giao diện quản trị Website. Chọn Wordpress Dashboard -> Plugin -> cài mới và tìm kiếm plugin "Contact form 7

Sau đó chọn cài đặt để kích hoạt plugin trên Wordpress

Bước 2: Tạo cấu hình Contact form 7

Sau khi plugin được kích hoạt, nhấn Contact form -> Add new. Nếu bạn đã có sẵn form mặc định ban đầu bạn có thể thay đổi cấu trúc form bằng cách chọn Edit 

Với lựa chọn Add new bạn cần điền các thông tin như tên form, sửa các giá trị mặc định đã có sẵn trong nội dung form 

Những giá trị bạn cần quan tâm ở đây gồm:

- Your name: Họ tên của khách hàng  

- Your email: Email của khách hàng  

- Your Subject: Tiêu đề liên hệ 

- Your message: nội dung tin nhắn 

- Nút gửi liên hệ ( phần này để nguyên không cần điều chỉnh 

Bạn có thể mở rộng các nội dung trong form liên hệ bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn được cung cấp bởi Contact Form 7 

Bước 3: Cấu hình gửi mail 

Thiết lập cấu hình gửi mail bằng cách chọn Tab -> Cấu hình mail theo hình ảnh dưới đây 

Các nội dung bạn cần quan tâm trong khung này là:

- Mail nhận: Địa chỉ email nhận thư liên hệ.

- Mail gửi: Là email của doanh nghiệp bạn. Trong phần này Nhân Hòa khuyên bạn nên sử dụng email theo tên miền. Nhằm khẳng định thương hiệu, tạo dấu ấn đối với khách hàng và đối tác, tăng tỉ lệ khách hàng đọc thư khi nhận được.

>>> Xem thêm: Tạo email tên miền riêng

- Tiêu đề: Tiêu đề của email nên đặt ngắn gọn , khái quát được nội dung của tin nhắn. Ngoài ra cách đặt tiêu đề vừa gần gũi vừa kích thích người nhận cũng là một tips giúp bạn phát triển marketing thông minh. 

- Additional headers: Chức năng này cho phép bạn Cc hoặc Bcc. có nghĩa là thêm tiêu đề bổ sung giúp bạn có thể chèn bất kỳ thẻ thư vào bất kỳ vị trí nào trong mỗi dòng tiêu đề.

- Massage body: Tại đây, bạn cần điền các giá trị đã khai báo ở Nội dung Form tại các bước trên. Lưu ý về tính trùng khớp và chính xác của các giá trị này. 

Bước 4: Cài đặt thông báo email 

Muốn cài đặt về các thông báo hiển thị sau khi khách hàng hoàn thiện form bạn thực hiện theo các bước sau

Chọn Tab -> Thông báo và chú ý  và thay đổi các nội dung trong các khung thông tin hiển thị trong bảng dưới đây

Cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại Form liên hệ 

Bước 5: Chèn khung liên hệ vào WEbsite Wordpress

Sau khi hoàn thành cài đặt cấu hình Contact Form 7, một đoạn shortcode được hiển thị, bạn sao chép để gán vào bài viết và trang mà bạn muốn hiển thị form 

Bước 6: kiểm tra kết quả

Dán shortcode vào trang hoặc bài viết  để kiểm tra 

Và được thành quả 

Như vậy, bạn đã có được form liên hệ như mong muốn, giúp lấy contact hiệu quả cho các chương trình marketing 

Sửa cài đặt cấu hình contact form 7

Nếu bạn muốn sửa nội dung hoặc các phương thức hiển thị. Bạn quay lại Bước 3 và chỉnh sửa thông tin theo hình ảnh dưới đây

Ở phần nội dung email gửi đi, bạn có thể tùy chỉnh các dữ liệu theo mong muốn. Chẳng hạn tri ân đến từng khách hàng hoặc thêm các chương trình khuyến mãi, thêm màu sắc riêng của thương hiệu. Contact Form 7 cho phép bạn phát triển các trường này  một cách nhanh chóng, đơn giản và linh hoạt.

Các giải pháp mạng trên nền tảng Wordpress tại Nhân Hòa 

Hosting Wordpress 

Nếu bạn là một ‘fan’ của Wordpress bởi sự tiện dụng, thân thiện, dễ quản lý và bạn mốn phát triển website trên nền tảng này thì hosting Wordpress là một lựa chọn lý tưởng. 

Khi bạn sử dụng hosting tại địa chỉ cung cấp giải pháp mạng lâu đời và uy tín như Nhân Hòa bạn hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng dịch vụ với cơ sở hạ tầng cao cấp đặt các tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với khả năng bảo mật cao. 

>>> Xem thêm: Bảng giá Hosting Wordpress chất lượng, giá rẻ

Manager hosting Wordpress

Dành riêng cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu về quản trị hosting mà không có nhiều hiểu biết về quản trị và không  muốn mất thêm chi phí nhân công. Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ Manager hosting Wordpress tại Nhân Hòa. Được cung cấp dù bạn có hay không sử dụng dịch vụ hosting ở bên tôi. Các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý website sẽ  chủ động trong việc quản lý, nâng cấp, thiết lập và can thiệp kịp thời ngay khi phát hiện ra lỗi hoặc có sự xâm nhập trái phép. 

Việc backup dữ liệu cũng được diễn ra định kỳ theo tuần nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng

>>> Đừng bỏ quả: Manager hosting Wordpress hiệu quả và tiết kiệm nguồn tài nguyên cho doanh nghiệp như thế nào?

Dịch vụ tối ưu Web theo yêu cầu

Ngoài ra, để tối ưu website khiến nó trở lên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ tối ưu web theo yêu cầu. Giúp cải thiện giao diện, tối ưu hóa dung lượng, nâng cao tốc độ load trang và chỉnh sửa nội dung trên web chuẩn SEO. 

>>> Đừng bỏ qua: Tối ưu Web chuẩn SEO theo yêu cầu và những lợi ích bạn không thể ngờ tới

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn cài đặt cấu hình Contact form 7 dễ dàng và nhanh nhất mà Nhân Hòa muốn chia sẻ đến người dùng. Bạn nên sử dụng các khung liên hệ tự động nhằm kết nối sản phẩm/dịch vụ đến người dùng. Thu thập contact khách hàng một cách dễ chịu có hiệu quả. Nếu muốn tối ưu hóa Wordpress của bạn, ngoài phần nội dung bạn còn cần quan tâm đến các yếu tố như việc tối ưu SEO, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm đem đến một website khỏe mạnh và an toàn.

Mọi vấn đề liên quan đến giải hạ tầng lưu trữ hãy liên hệ với Nhân Hòa và để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm tốt với các sản phẩm dịch vụ tại Nhân Hòa. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics