Tin tức

vps giá rẻ treo game

  • Trần Thị Thúy
  • 01/12/2021, 02:40 pm
  • 191

VPS treo game là những máy chủ ảo có thể điều khiển từ xa, hoạt động 24/24 dùng để treo các game online. Vậy tại sao VPS lại có thể treo game, máy chủ ảo treo game có mấy loại? VPS giá rẻ treo game thuê ở đâu và có đáng dùng hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

 

1. VPS treo game là gì?

VPS viết tắt từ Virtual Private Server nghĩa là máy chủ ảo riêng. Máy chủ ảo có chức năng, cấu hình, thông số y hệt như một máy chủ vật lý thông thường nhưng có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn.

VPS treo game là máy chủ ảo dùng để treo các phần mềm cày game tự động, chơi game online. Việc này đảm bảo game hoạt động 24/24h mà không tiêu tốn tài nguyên trên máy tính cá nhân.

Máy chủ ảo treo game được sử dụng rất phổ biến do tính linh động, dễ sử dụng, dễ điều khiển từ xa. Bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu có internet để sử dụng như một máy tính thông thường.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy chủ ảo treo game

Máy chủ ảo treo game được điều khiển thông qua một remote. Trên máy tính phần mềm được dùng để điều khiển là “Remote Desktop Connection”. Trên điện thoại người ta sẽ dùng ứng dụng “RD Client”

Khi đã remote được vào máy chủ ảo thì hoạt động cài đặt game được thực hiện giống y hệt như trên máy tính. Bạn có thể thực hiện thao tác cài đặt và sử dụng các game online. Vẫn có thể fake IP trên VPS nhưng sẽ không thể thay đổi địa chỉ MAC Í. Vì điều này có thể gây mất kết nối VPS và phải khởi động lại VPS.

Tốc độ remote máy chủ ảo sẽ phụ thuộc vào địa chỉ IP ở Việt Nam hay nước ngoài, tốc độ internet của máy khách và cấu hình của máy chủ ảo.

Xem thêm: Có nên thuê VPS treo game hay không?

3. Phân loại VPS treo game

Có hai loại VPS treo game là VPS có VGA card màn hìnhVPS không có card màn hình.

Tùy vào yêu cầu cấu hình của game đang chơi mà bạn có thể chọn thuê loại máy chủ ảo phù hợp. Với các loại game yêu cầu card màn hình thì có game yêu cầu card màn hình cao, có game yêu cầu card thấp. Vì thế, bạn nên chọn game cần treo trước khi thuê VPS.

Thông thường giá thuê VPS không có card màn hình sẽ rẻ hơn các loại VPS có card màn hình.

Xem thêm: Dịch vụ thuê VPS giá rẻ chỉ từ 86.000đ/tháng

4. Lý do nên treo game trên VPS

Treo game trên VPS có nhiều ưu điểm tốt hơn hẳn so với treo game trên máy vì những lý do sau đây.

4.1. Không gian lưu trữ riêng tư

VPS là một máy chủ ảo dùng để lưu trữ dữ liệu của riêng bạn trên internet. Vì thế bạn có thể treo game liên tục và không cần tốn không gian bộ nhớ máy tính để chứa game. Bạn cũng không sợ ai đó vô tình hoặc cố ý tắt mất tool của bạn giống như để game trên PC.

4.2. Bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Tính năng bảo mật dữ liệu trên VPS là ưu điểm lớn nhất để mọi người chọn dùng VPS treo game. Dữ liệu có thể được backup thường xuyên và dễ dàng.

4.3. Tiết kiệm chi phí

Khi dùng VPS để treo game bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đầu tư tài khoản game.Ví dụ như chi phí điện năng, chi phí đầu tư phần cứng,...Chi phí để đầu tư 1 gói VPS rẻ hơn nhiều so với chi phí cho 1 máy tính gaming

4.4. Dễ dàng nâng cấp thông số máy

Khác với PC, bạn dễ dàng nâng cấp các thông số như ổ cứng, Ram,..trên VPS. Chi phí nâng cấp cũng rất rẻ.

Xem thêm: VPS giá rẻ cho sinh viên

5. Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã trình bày chi tiết về VPS giá rẻ treo game. Hiện Nhân Hòa cung cấp SSD VPS server giá rẻ chỉ từ 86.000đ/tháng. Không chỉ treo game bất kỳ nhu cầu lưu trữ nào của khách hàng cũng sẽ được đáp ứng tốt nhất.

Thông tin chi tiết liên hệ

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics