Tin tức

Dịch vụ thuê VPS giá rẻ

  • Hà Thị Minh Ngọc
  • 17/02/2021, 04:42 pm
  • 3,454

Bạn có thực sự biết cách để tối ưu hóa website và sử dụng internet một cách hiệu quả trong kinh doanh và dịch vụ. Câu trả lời trước tiên nằm ở việc thuê VPS (máy chủ ảo), nên thuê loại VPS nào, những điều cần lưu ý và địa chỉ uy tín chuyên cung cấp VPS giá rẻ cho bạn. 

 

 

VPS là gì ?

VPS hay máy chủ ảo có vai trò như một máy chủ vật lý,  hoạt động bằng cách phân chia tài nguyên trên công nghệ ảo hóa thành các máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy ảo sở hữu một hệ điều hành riêng, người sử dụng có toàn quyền thiết lập và quản lý. Với ưu điểm nổi bật về tính tiện lợi và độ bảo mật cao. 

>>> Xem thêm: Cấu hình VPS là gì?

Khi nào cần thuê máy chủ VPS?

Về cơ bản, VPS phù hợp với mọi khách hàng, nhưng thường là sự lựa chọn tối ưu với các trường hợp sau đây: 

Lưu trữ website đa tác vụ

Khách hàng nên lựa chọn thuê VPS khi website của bạn có lượng truy cập thường ngày nhiều vì hệ thống máy chủ ảo có dung lượng lưu trữ lớn hơn, tốc độ mạng ổn định và bảo mật tốt. 

Ví dụ như: sàn thương mại điện tử, website kinh doanh trực tuyến, diễn đàn, trang thông tin, website bán hàng,...

Máy chủ game

Các website về game thường có lượng truy cập rất lớn và dễ bị tấn công bởi các mã độc và link xấu vì vậy hệ thống VPS là lựa chọn hàng đầu nếu bạn không muốn website xảy ra tình trạng sập, lỗi truy cập hoặc bị tấn công thường xuyên.

Doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền

Với những doanh nghiệp thường xuyên phải giao dịch, trao đổi thông tin và quảng bá sản phẩm/dịch vụ thì việc sở hữu một email tên miền sẽ tăng tính chuyên nghiệp và giảm spam khi gửi hoặc nhận thư.

Với các dữ liệu truy, xuất liên tục  và yêu cầu độ bảo mật cao thì việc thuê VPS trở lên cần thiết hơn cả. 

Phát triển platform

Việc phát triển hệ điều hành và các ứng dụng trên nền tảng (platform) ngày càng mạnh . Điều này yêu cầu phải tập trung các file, hình ảnh, thông tin,.... vào một máy chủ có dung lượng lớn để đảm bảo tính thống nhất và giúp người dùng dễ dàng quản lý.

Lưu trữ dữ liệu và giao dịch trên website

Máy chủ ảo không chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ lớn mà còn đảm bảo tính riêng tư và bảo mật, do mỗi máy tồn tại riêng biệt và nếu một máy chủ ảo bị tấn công sẽ không bị ảnh hưởng đến các máy chủ còn lại. Vì vậy, đây là một không gian lý tưởng để người dùng lưu trữ và giao dịch.

Các loại VPS trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy chủ ảo được sử dụng phổ biến nhất là VPS thường và Cloud VPS (máy chủ ảo đám mây). Sự khác nhau của 2 loại VPS này được thể hiện như sau:

  VPS thường  Cloud VPS 
Về mặt hạ tầng  Được phân chia thành nhiều phần khác nhau, sử dụng công nghệ ảo hóa sâu hơn và được vận hành như một máy chủ vật lý.  Được hình thành trên nền tảng điện toán đám mây. Người dùng chỉ thuê một phần của hệ thống  được tạo ra bởi nhiều thiết bị kết nối mạng khác nhau
Phân bổ tài nguyên Tài nguyên trên VPS được phân bổ theo từng gói, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp  Tài nguyên gần như vô hạn
Khả năng bảo mật Độ bảo mật không cao bằng máy chủ đám mây Độ bảo mật được đánh giá  là cao nhất, tự động sao lưu dữ liệu theo tuần. Khi một máy chủ bị tấn công, dữ liệu lập tức được sao lưu sang máy chủ khác để đảm bảo an toàn thông tin 
Thời gian gián đoạn Khi xảy ra lỗi, máy chủ vật lý và máy chủ ảo đều gặp vấn đề, cần thời gian để bảo trì và cài đặt lại dịch vụ  Gần như không có thời gian down -time, dữ liệu được chuyển sang một hệ thống khác trong thời gian bảo trì lỗi. 

Ưu điểm và nhược điểm của VPS giá rẻ

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm mà khách hàng nhận được khi thuê VPS:

+ VPS hoạt động như một máy chủ riêng,  sử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ vì vậy không bị ảnh hưởng bởi người dùng khác, đồng thời đảm bảo an toàn thông tin hơn shared hosting hay các loại máy chủ truyền thống.

+ VPS dễ dàng nâng cấp và cài đặt lại mà không cần đến sự can thiệp của nhà cung cấp và máy chủ vật lý.

+ Thuê VPS giúp tiết kiệm chi phí hơn thuê một máy chủ riêng,

+ Thời gian up-time cao, lên tới 99.9%, nên hầu như thời gian gián đoạn là không có.

+ Không gian lưu trữ dữ liệu lớn , tốc độ mạng ổn định.

Nhược điểm

Chi phí VPS cao hơn chi phí thuê máy chủ truyền thống, mặt khác máy chủ ảo yêu cầu người sử dụng hiểu biết về hệ thống và cài đặt.

>>> Xem thêm : Top 5 phần mềm quản lý VPS đơn giản

Những lưu ý khi chọn VPS giá rẻ

Khi lựa chọn thuê VPS bạn cần chú ý đến các số liệu sau đây để tìm được dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu công việc và sử dụng, tiết kiệm chi phí tối đa.

Ram

Ram tối thiểu để giúp máy chủ xử lý được thông tin nhanh và chạy đa nhiệm tốt nhất là 500MB. Với những trang web lớn như thương mại điện tử, máy chủ game thì dung lượng RAM từ 4-8GB sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Ổ cứng

Đây là không gian lưu trữ hầu hết các loại file trên hệ điều hành, file mã nguồn của website, đồng thời quyết định đến tốc độ truy, xuất dữ liệu. Hiện nay có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD . Trong đó, ổ cứng HDD có giá thuê rẻ hơn, tuy nhiên, SSD có tốc độ lưu chuyển dữ liệu nhanh hơn nhiều lần ổ HDD và đảm bảo an toàn dữ liệu trước những va đập bên ngoài nhờ khả năng chống sốc. Vì vậy, nên các kỹ sư tin học thường khuyên bản sử dụng Disk SSD.

Băng thông

Băng thông là số lượng dữ liệu tối đa có thể truyền tải được trong một khoảng thời gian nhất định, thường được đo bằng giây. 

Khi thuê VPS giá rẻ bạn nên để ý đến tốc độ băng thông tối thiểu  từ 10 -20 Mbps để đảm bảo tốc độ truy cập cơ bản, với những chỉ số thấp hơn sẽ khiến khách hàng và đối tác gặp khó khăn khi truy cập và website.

Back up

Đây là yếu tố cần quan tâm vì không phải nhà cung cấp VPS giá rẻ nào cũng thực hiện backup thường xuyên cho máy chủ. Việc backup có tác dụng tránh rủi ro mất dữ liệu, vì vậy, nhà cung cấp VPS nên đảm bảo backup ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Công nghệ ảo hóa

Giúp khai thác và nâng cấp khả năng làm việc của máy chủ. Hiện nay có các công nghệ ảo hóa đang được sử dụng nhiều nhất là : OpenVZ (Open Virtuozzo), XEN, KVM (Kernel-based Virtual Machine), mỗi loại có cách phân chia tài nguyên và phù hợp với những hệ điều hành khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hiệu quả với yêu cầu của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật

Với VPS thông thường, khách hàng yêu cầu phải hiểu biết về cài đặt và hoạt động của máy chủ. Hầu hết các nhà cung cấp đều có dịch vụ quản trị VPS, nên nếu bạn không hiểu rõ về hệ thống này, bạn có thể thuê kỹ thuật viên bên nhà cung cấp để được hỗ trợ một cách hiệu quả và đảm bảo hoạt động của máy 24/7.

Ngoài ra, với những địa chỉ cho thuê máy chủ chuyên nghiệp, luôn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng mọi lúc, đảm bảo xử lý kịp thời và hạn chế thời gian gián đoạn xuống mức thấp nhất. Vì vậy khi mua VPS giá rẻ bạn cần để ý xem nhà cung cấp của bạn có hỗ trợ tốt hay không.

Có nên thuê VPS nước ngoài không?

VPS nước ngoài là hệ thống máy chủ ảo có nguồn từ nước ngoài, với những ưu điểm nổi bật như sau :

+ Trình độ kỹ thuật tốt: So với đa phần các nhà cung cấp VPS tại Việt Nam , trình độ công nghệ của VPS nước ngoài cao hơn, do được phát triển sớm và có nền tảng vững mạnh của khoa học- công nghệ. 

+ Khả năng bảo mật tốt: Với nền tảng công nghệ ưu việt, các nhà cung cấp nước ngoài đảm bảo an toàn dữ liệu, hạn chế tối đa khả năng bị tấn công thông tin từ các đối tượng xấu. 

+ Hệ thống trang bị, linh kiện hiện đại nhờ nền tảng hạ tầng tốt. 

Tuy nhiên, không thể bỏ qua những nhược điểm sau đây :

+ Giá thành cao hơn các máy chủ ảo của Việt Nam 

+ Rào cản ngôn ngữ do toàn bộ hệ thống và hướng dẫn đều sử dụng bằng tiếng anh, vì vậy với những khách hàng không thông thạo ngoại ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng và cài đặt. 

+ Đường truyền chậm: do máy chủ vật lý đặt tại nước ngoài nên không thể tránh được tốc độ đường truyền bị chậm hoặc gián đoạn 

+ Hỗ trợ chậm và khó khăn trong trường hợp xảy ra sự cố, doa khoảng cách địa lý và ngôn ngữ. 

Như vậy, sau khi xét về các ưu và nhược điểm của hệ thống VPS nước ngoài, đa phần các chuyên viên sẽ khuyên bạn sử dụng hệ thống máy chủ ảo trong nước. Với ưu điểm băng thông lớn, tốc độ truyền ổn định, hỗ trợ nhanh chóng và giá thành rẻ. 

Vì sao bạn nên thuê VPS giá rẻ tại Nhân Hòa?

Nhân Hòa là một trong top những địa chỉ cho thuê máy chủ lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam, được trên 90% khách hàng đánh giá cao về dịch vụ và chất lượng sản phẩm. 

Dịch vụ thuê VPS giá rẻ tại Nhân Hòa có những điểm vượt trội sau đây:

+ Cơ sở hạ tầng hiện đại và hoàn thiện, với 100% sử dụng ổ SSD với đường truyền vào tới 1Gbs cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán ra các ổ cứng khác. Đảm bảo độ an toàn dữ liệu của khách hàng và tốc độ xử lý vượt trội, gấp 6 lần các VPS khác.

+ An toàn và bảo mật dữ liệu : Nhân Hòa thực hiện backup dữ liệu hàng tuần, hạn chế tối đa việc mất dữ liệu. Ngoài ra, dịch vụ thuê cloud VPS đã bao gồm ứng dụng an ninh mạng sẵn của điện toán đám mây, mã hóa thông tin, bảo vệ dữ liệu và giao dịch trước sự xâm nhập của bệnh độc .

+ Khởi tạo nhanh, dễ nâng cấp: Việc đăng ký và khởi tạo Server hoàn toàn tự động giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian của mình. 

+ Giá thành hợp lý: Nhân Hòa không ngừng triển khai các gói ưu đãi hỗ trợ về giá nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, đặc biệt tri ân đối với các gói thuê dài hạn và khách hàng thân quen 

>>> Đừng bỏ qua : Bảng giá thuê VPS giá rẻ mới tại Nhân Hòa

Kết Luận

Nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh một cách tối ưu trên internet thì việc thuê VPS là rất quan trọng, quyết định đến cơ sở hạ tầng cho nền tảng website của bạn sau này. Hãy đảm bảo vạch rõ kế hoạch và nhu cầu để lựa chọn được gói VPS phù hợp nhất. Trân trọng!

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics