Tin tức

Tạo gian hàng trên facebook

  • Trần Thị Thúy
  • 25/06/2021, 02:15 pm
  • 435

Facebook hiện nay không đơn giản là một mạng xã hội mà còn gần giống như một trang thương mại điện tử. Việc mua bán hàng hóa trên facebook ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí Facebook đã tạo ra một tab có tên Marketplace chuyên để kinh doanh. Vì thế nếu không tạo gian hàng trên facebook bạn đã bỏ lỡ cơ hội có một lượng khách hàng lớn trên facebook. Đồng thời mất đi lợi thế cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Vậy nên, nếu chưa biết cách tạo gian hàng trên facebook hãy đọc hướng dẫn sau đây.

 

 

Điều kiện bắt buộc khi tạo gian hàng trên Facebook

1. Sở hữu 1 fanpage hoặc có quản trị viên với trang muốn tạo gian hàng

2. Trang trên Facebook cần nằm trong danh mục Kinh doanh.

Nếu trang của bạn thuộc các danh mục khác như “Blog cá nhân”, “Trang cộng đồng”,... thì cần chuyển về trang thuộc hạng mục kinh doanh. Nếu bạn không có quyền quản trị viên trên trang cũng không thể thực hiện tạo gian hàng trên facebook thành công.

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Facebook

Bước 1: Chọn “Cài đặt trang” > “Mẫu và tab”

Bước 2: Gạt nút bật cho tab “Cửa hàng”

Bước 3: Quay lại trang chủ của fanpage sau đó nhấn chọn “Quản lý cửa hàng”

Bước 4: Thiết lập cửa hàng

Chọn đồng ý với các điều khoản và chính sách facebook > Nhấn “Tiếp tục”

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Có 2 hình thức là nhắn tin mua hàng và thanh toán trên trang web khác. Tùy việc bạn muốn bán hàng trên website hay facebook để chọn chức năng phù hợp.

Như vậy bạn đã có thể tạo gian hàng trên facebook ngay tại trang của doanh nghiệp. Khi đó fanpage không chỉ là nơi làm thương hiệu mà còn là một cửa hàng trực tuyến. Khách hàng có thể xem sản phẩm kèm mô tả và giá khi truy cập fanpage của bạn. Bạn có thể tải sản phẩm lên gian hàng đã tạo theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn tải sản phẩm lên gian hàng facebook

Bước 1: Nhấn “Thêm sản phẩm”

Bước 2: Điền thông tin sản phẩm chi tiết

Thông tin mô tả sản phẩm càng kỹ thì khách hàng càng tin tưởng và dễ mua hàng hơn. Vì thế bạn nên điền đủ các thông tin sau.

- Tên sản phẩm

- Giá bán

- Mô tả sản phẩm

- Tình trạng hàng hóa

- Chế độ hiển thị sản phẩm

- Hình ảnh mô tả, video chi tiết sản phẩm

Bước 3: Nhấn “Lưu”

Sau khi lưu, sản phẩm của bạn đã được tải lên gian hàng thành công. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy nó khi truy cập gian hàng của bạn trên Facebook.

Hướng dẫn tạo bộ sưu tập sản phẩm tại gian hàng trên Facebook

Với những doanh nghiệp có nhiều mã sản phẩm thì việc đăng từng sản phẩm riêng lẻ có vẻ không khoa học. Khi đó, bạn có thể thêm một bộ sưu tập giống như một album chứa các sản phẩm có cùng mã hàng. Ví dụ như “bộ sưu tập mùa hè”, “hàng giảm giá tháng 6”,...

Bước 1: Truy cập gian hàng nhấn chọn “Add Collection”

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin album

- Tên bộ sưu tập

- Mô tả bộ sưu tập

- Giá bán

- Hình ảnh video sản phẩm

Bước 3: Nhấn “Lưu”

Việc thêm một bộ sưu tập giúp bạn tải lên nhiều sản phẩm cùng lúc và tiện ích hơn. Cách tải cũng rất dễ thực hiện. Bạn nên ưu tiên sử dụng gian hàng theo cách này.

Cách tạo gian hàng facebook trên Marketplace

Với những bạn không có fanpage mà vẫn muốn bán hàng trên facebook thì mọi người có thể tạo một gian hàng trên Marketplace. Tuy chỉ có thể đăng từng bài bán hàng riêng lẻ nhưng có thể tiếp cận khách hàng rộng hơn, không bị giới hạn như fanpage.

Chi tiết về cách đăng bài bán hàng trên Marketplace mọi người xem tại: Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Marketplace Facebook

Ưu điểm khi tạo gian hàng trên Facebook

1. Có thể tạo gian hàng và bán hàng trực tiếp trên Facebook

2. Có giao diện bán hàng gần giống website nhưng không mất chi phí tạo lập website

3. Có không gian riêng để tiếp cận khách hàng trên Facebook. Nếu đầu tư gian hàng chuyên nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Tuy vậy, tạo gian hàng trên Facebook hay bất kỳ trang thương mại điện tử nào khác thì doanh nghiệp vẫn là kinh doanh trên nền tảng của bên thứ ba. Phụ thuộc rất nhiều vào luật phân phối của các nền tảng này. Việc bán hàng và điều phối sản phẩm không được chủ động. Tốt nhất mọi người nên tạo website bán hàng để việc kinh doanh thuận tiện nhất.

Chi tiết tham khảo: Tạo website bán hàng chuyên nghiệp miễn phí

Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã hướng dẫn chi tiết cách tạo gian hàng trên Facebook. Đây là việc làm cần thiết với những cá nhân và doanh nghiệp chọn Facebook là nơi kinh doanh chính. Bài hướng dẫn đã đầy đủ cho tất cả các hạng mục liên quan đến cửa  hàng facebook. Chúc mọi người áp dụng thành công.

Nhân Hòa với 20 năm kinh nghiệm kinh doanh mua tên miền, hosting, thuê máy chủ, ssl giá rẻ, email theo tên miền, vps giá rẻ... luôn giữ vững top đầu là nhà đăng ký chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ hay phản hồi liên hệ với Nhân Hòa theo địa chỉ sau.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.Facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics