Tin tức

Marketplace facebook là gì?

  • Trần Thị Thúy
  • 28/04/2021, 04:23 pm
  • 1,204

Marketplace facebook là một tính năng mới của facebook có chức năng gần giống như một sàn thương mại điện tử. Nền tảng này cho phép người dùng đăng bán sản phẩm trên chợ hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các bài viết trên facebook hiện nay nếu xuất hiện các từ chuyển đổi như “mua”, “bán”, “giá”,... đều bị đưa về định dạng bán hàng và hiển thị trên marketplace. Vậy nên nếu bạn đang tìm một không gian bán hàng hiệu quả trên facebook mà chưa hiểu rõ marketplace là gì, cách đăng và bán sản phẩm như thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời chi tiết. 

 

 

Tìm hiểu về facebook marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace là một chợ thương mại điện tử, là nơi trung gian kết nối người mua và người bán sản phẩm, dịch vụ nào đó. 

Marketplace facebook là gì?

Như vậy, marketplace facebook có thể hiểu đơn giản là một chợ thương mại điện tử trên facebook. Có người mua, người bán và sản phẩm là ba yếu tố chính. Để có thể hoạt động mua bán trên này người dùng bắt buộc cần sở hữu một tài khoản facebook.

Lợi ích  khi bán hàng trên marketplace

Rất nhiều “tiểu thương” trên Facebook đã chọn bán hàng trên không gian chợ này vì có những lợi ích sau đây.

1. Đăng bán sản phẩm miễn phí

Khác với các sàn thương mại điện tử khác như Shopee hay Lazada người bán cần trả phí cho network để có thể đăng bài bán hàng thì Marketplace trên Facebook hỗ trợ tính năng này hoàn toàn miễn phí.

2. Marketplace hỗ trợ tính năng nhắn tin real-time

Khi người mua có nhu cầu với sản phẩm họ có thể nhắn tin trực tiếp với người bán thông qua tài khoản messenger với một tên riêng. Việc này rút ngắn quá trình mua hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn lên cao hơn.

3. Tự động nhắm mục tiêu người mua

Mỗi tài khoản hoạt động trên facebook đều được nền tảng này tracking và nắm rõ về sở thích, nhu cầu, sản phẩm quan tâm. Chính vì thế marketplace sẽ tự động gợi ý các sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu nhất có thể. 

4. Marketplace có lượng người dùng lớn.

Theo thống kê mỗi tháng Facebook có 2.45 tỷ người dùng, chính vì thế đây là lượng khách hàng tiềm năng cực lớn với bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào khi kinh doanh. Việc bán hàng trên marketplace giúp người bán tiếp cận người mua trên Facebook dễ dàng khi họ đang lướt xem sản phẩm.

Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Marketplace

Bước 1: Truy cập Facebook > Marketplace

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng để tạo bài niêm yết mới > Chọn “Mặt hàng cần bán

Bước 3: Điền thông tin sản phẩm bao gồm

- Hình ảnh sản phẩm

- Tiêu đề sản phẩm

- Giá bán

- Hạng mục 

- Mô tả chi tiết sản phẩm

Bước 4: Nhấn “Đăng” 

Lưu ý: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để có thể nhấn đăng bán thành công

Các sản phẩm khi đăng bán trên marketplace facebook bắt buộc cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này. Xem chi tiết các mặt hàng bị cấm bán trên marketplace tại ĐÂY

Cách nhận huy hiệu người bán trên marketplace facebook

Có 4 huy hiệu người bán được facebook cấp cho các tài khoản bán hàng là: “rất nhiệt tình trả lời”, “có xếp hạng cao”, “người bán hăng hái” “dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy”. Việc sở hữu các huy hiệu này khiến người bán trở nên uy tín và có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Chi tiết về cách nhận các huy hiệu này như sau. 

1. Rất nhiệt tình trả lời

Huy hiệu này xuất hiện khi người bán luôn phản hồi nhanh chóng tin nhắn về bài niêm yết sản phẩm của mình. Để đạt được nó với thời gian 1 giờ bạn phải trả lời ít nhất 80% số tin nhắn về sản phẩm trên bài đăng bán hàng. 

2. Có xếp hạng cao

Việc có huy hiệu “xếp hạng cao” nghĩa là người bán luôn được người mua đánh giá tích cực trên marketplace. Để nhận huy hiệu này trong vòng 30 ngày bạn cần có ít nhất 4 kết quả xếp hạng từ 4 sao trở lên.

3. Người bán hăng hái

Khi huy hiệu người bán hăng hái chỉ được cấp cho các tài khoản buôn bán trong hội nhóm trên Facebook. Để nhận được nó bạn cần đăng ít nhất 10 bài bán hàng trên một  group buôn bán trong vòng 30 ngày.  

4. Dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy

Người bán nhận được huy hiệu này khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển trên Marketplace trong ít nhất 60 ngày liên tục và hoàn thành tối thiểu 10 giao dịch/tháng.

Để nhận được huy hiệu này bạn cần tuân thủ các điều kiện sau.

- Trung bình đánh giá cho trang bán hàng đạt 4,5 sao và có ít nhất 20 đánh giá trở lên

- Tỷ lệ hủy đơn đặt hàng do người bán tối đa 3%

- Tỷ lệ yêu cầu hoàn tiền tối đa 1%

- Tỷ lệ xử lý trễ tối đa 1.5%

- Tỷ lệ khiếu nại người bán tối đa 1%

Mẹo bán hàng hiệu quả trên marketplace facebook

Uy tín và trung thực là tiêu chí hàng đầu của người làm thương mại, chính vì thế nếu muốn hoạt động lâu dài và hiệu quả trên chợ Facebook bạn có thể sử dụng các mẹo sau. 

- Sử dụng ảnh thật của sản phẩm, chụp rõ tình trạng của hàng hóa nếu là sản phẩm đã qua sử dụng

- Ưu tiên có mô tả chi tiết của mặt hàng cần bán để rút ngắn quá trình tư vấn

- Tối ưu thời gian giao hàng và lựa chọn dịch vụ cung cấp hàng hóa uy tín

- Luôn đảm bảo sự hài lòng về giá cả và địa điểm nhận hàng với người mua

- Trước khi thanh toán ưu tiên cho phép khách hàng xem trước sản phẩm.

Mỗi người bán sẽ có phong cách bán hàng riêng, tuy nhiên để tối ưu doanh thu bạn nên là người bán hàng lịch sự và có thái độ phục vụ tốt nhất có thể.

Cách tạo quảng cáo trên Marketplace

Facebook ads hỗ trợ quảng cáo trên cả marketplace, chính vì thế bạn có thể tạo quảng cáo trên bài niêm yết trên marketplace để có thể tiếp cận nhiều người hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau.

Bước 1: Đi đến “Marketplace” > Chọn “Tài khoản của bạn

Bước 2: Chọn bài đăng muốn quảng cáo trong mục “Bài viết niêm yết của bạn

Bước 3: Nhấn “Quảng cáo bài niêm yết

Bước 4. Thiết lập ngân sách quảng cáo

- Tùy chọn khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc

- Tùy chọn số tiền cho chiến dịch quảng cáo

Bước 5:  Xác minh phương thức thanh toán

Bước 6: Nhấn “Quảng cáo ngay” để hoàn tất cài đặt quảng cáo.

Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã giải đáp mọi thắc mắc về marketplace facebook là gì cũng như hướng dẫn cách bán hàng trên sàn thương mại này. Đây là thông tin vô cùng hữu ích với các cá  nhân và doanh nghiệp muốn gia tăng đơn hàng và tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Hi vọng chia sẻ hữu ích trên sẽ được mọi người áp dụng thành công để tạo ra nhiều doanh thu hơn khi bán hàng. 

Nhân Hòa với 20 năm kinh nghiệm kinh doanh mua tên miền, hosting, thuê máy chủ, ssl giá rẻ, email theo tên miền, vps... luôn giữ vững top đầu là nhà đăng ký chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ hay phản hồi liên hệ với Nhân Hòa theo địa chỉ sau.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.Facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics