Tin tức

Những Tính Năng Cơ Bản Của Gsuite

  • Nguyễn Duy Phương
  • 09/10/2018, 11:30 am

Gsuite mang tới cho doanh nghiệp một phương thức làm việc hoàn toàn mới với tính ứng dụng cao, kết nối - trao đổi và truy cập tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ thiết bị nào. Không chỉ đơn thuần mỗi việc nhận gửi email hay chat, mà còn là chia sẻ dữ liệu, sử dụng, quản lý, thoại video, đặt lịch làm việc, chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin tính năng cơ bản của bộ ứng dụng điện toán đám mây Gsuite.

Gsuite là gì?

Gsuite là bộ công cụ ứng dụng triển khai trên nền tảng điện toán đám mây với các ứng dụng chính như Gmail, Google Calendar, Google Drive, Google Docs/Sheets, Google Slides, Forms, Sites, Hangouts, Sites, Vault…
Gsuite được đánh giá là giải pháp rất dễ để sử dụng vì nó có những ứng dụng mà mọi người đã sử dụng và làm quen nhiều lần trong công việc. Tất cả dữ liệu được đặt trên máy chủ của Google nên đảm bảo được khả năng vận hành rất tốt.

Xem thêm: Đánh giá về Gsuite

Những tính năng cơ bản của Gsuite

1. Gmail

Gmail đã quá nổi tiếng trên toàn cầu, với hơn 400 triệu người dùng và con số đó vẫn tăng lên không ngừng. Gmail cung cấp tính năng nhận, gửi, lưu trữ và nhắn tin nhanh theo thời gian thực. Việc trả lời email không bị giới hạn tại bất cứ đâu, hộp thư đến có lưu trữ đáng kể để hạn chế xóa email cũ. 
Gmail là giải pháp đơn giản dễ sử dụng, có thể áp dụng tính năng Gmail Offline sau khi kích hoạt tính năng ẩn trong Gmail Labs.

2. Google Calendar

Người dùng có thể sắp xếp kế hoạch, quản lý tổ chức sự kiện dựa trên ứng dụng lịch trực tuyến. Google Calendar có thể tích hợp với các thành phần khác của Google Apps, như khi kết hợp Gmail, Talk và Calendar sẽ giúp công việc bớt trùng lặp, nâng cao hiệu quả công việc qua sự cộng tác, chia sẻ và giao tiếp.

3. Google Docs/Sheets

Google Docs/Sheets là phiên bản tương tự của Word/Excel bên Microsoft nhưng cải thiện tốc độ và chất lượng công việc bằng cách cho phép cộng tác, thảo luận trên một tài liệu cùng 1 lúc và hoàn toàn trực tuyến . Nhiều người ở nhiều địa điểm có thể xem, thảo luận và chỉnh sửa cùng 1 tài liệu từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. 

Hai ứng dụng cũng làm giảm công việc trùng lặp và theo dõi các tài liệu lộn xộn hay kiểm soát các phiên bản, đồng thời loại bỏ các mối quan tâm vượt quá dung lượng cho phép. Trực tiếp, tối ưu công đoạn, tối ưu thời gian và hơn thế nữa là tuyệt đối an toàn khi có thể chủ động được việc quản lý chia sẻ cho ai với quyền hạn gì.

4. Google Drive

Người dùng có thể google drive qua bất kỳ thiết bị nào, qua trình duyệt web trên máy tính hoặc qua app trên điện thoại và máy tính bảng. Mọi cập nhật thông tin trên một thiết bị sẽ được lưu lại và đồng bộ trên các thiết bị khác. Google drive là một nơi giúp mọi người lưu trữ các văn bản, tài liệu, hình ảnh, video, software... vô cùng hữu hiệu.

Xem thêm: So sánh Gsuite và Office365

5. Google Site

Google Site là một ứng dụng với tiện tích truy cập thông tin hữu ích, dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tạo ra môt mạng nội bộ để quản lý, nắm bắt và chia sẻ những kiến thức nội bộ cho nhân viên của mình mà không cần mã hóa hoặc chuyên môn cần thiết để cập nhật các trang hoặc tạo ra một trang web nội bộ mới.

Bản chỉnh sửa mới nhất của các tệp file được thực hiện tự động để mọi người có thể dễ dàng cập nhật và tải về phiên bản mới nhất. Định dạng hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf… Người dùng có thể hiển thị Google Documents, Spreadsheets, presentation, Youtube video, picasa slideshow và các tiện ích khác mà không cần đến kỹ năng lập trình.

Ngoài ra, Google Site đã được tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm để mọi người có thể tìm kiếm thông tin trên Internet. 

6. Google Hangouts

Google Hangouts mang tới các cuộc họp video trực tuyến với đối tác, đồng nghiệp ngay trên máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc tablet từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ với 1 cú nhấp chuột thay vì những cuộc gặp trực tiếp triền miên tốn thời gian, tốn công sức.

Hangouts được tích hợp với các ứng dụng của Google để thuận lợi hơn cho bạn làm việc. Ví dụ đơn giản là khi thật dễ dàng để sắp xếp một Hangouts từ lịch (Calendar) của bạn hoặc click ngay từ hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thêm một file docs từ Google Drive và làm việc cùng nhau trong thời gian thực hiện cuộc gọi.

7. Google Vault

Google Vault cho phép khả năng lưu trữ liên tục e-discovery và năng lực quản lý thông tin với G Suite của bạn để bảo vệ doanh nghiêp của bạn. Bạn có thể mua module này trên Google Apps tùy thuộc vào nhu cầu của mình. 

Xem thêm: Giải pháp Gsuite Nhân Hòa

Nhân Hòa | Đối tác ủy quyền chính thức Gsuite của Google tại Việt Nam
---
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
Trụ sở chính: Số 32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Tel: 1900 6680
Email: sales@nhanhoa.com
Website: www.nhanhoa.com

>>> Xem thêm: wordpress hosting ssd - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: đăng ký email theo tên miền - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics