Tin tức

Gsuite Và Office 365 - Đâu Là Sự Lựa Chọn Phù Hợp?

  • Nguyễn Duy Phương
  • 02/10/2018, 11:24 am

Giữa Gsuite và Office 365, giải pháp nào phù hợp cho doanh nghiệp hơn vẫn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng lại chưa có câu trả lời chi tiết nhất. Đây là hai trong số các bộ năng suất cạnh tranh lớn nhất và thoạt nhìn chúng dường như cung cấp các tính năng và ứng dụng tương tự. Thông tin về từng giải pháp được Google và Microsoft công bố rất chi tiết nhưng nó quá nhiều và không theo cùng một cách tiếp cận để chúng ta có thể hình dung và so sánh được.

Gsuite và Office 365 đều được Google và Microsoft phân chia thành nhiều gói khác nhau có các tính năng khác nhau, vì vậy để có cơ sở so sánh, Nhân Hòa sẽ được ra một vài so sánh giữa hai dịch vụ với hai phiên bản tương đồng nhau để người dùng có thể cân nhắc giải pháp nào là phù hợp nhất cho riêng mình.

Gsuite và Office 365 có tác dụng gì?Gsuite là bộ công cụ điện toán đám mây do Google phát triển và cung cấp, trong khi đó thì Office 365 là sản phẩm cộp mác Microsoft. Hai giải pháp ra đời mang trọng trách cung cấp công cụ kinh doanh, quản lý cho các doanh nghiệp bao gồm email, lưu trữ - chia sẻ dữ liệu, công cụ và quản lý văn phòng.

Tính năng chung giữa Gsuite và Office 365

Gsuite Office365
Giá cả ($/user/tháng) Basic $3
Business $10
Enterprise $25
Business $8,25
Business Premium $10
Business Essentials $25
Quản lý nội dung Google Sheets SharePoint
Chỉnh sửa tài liệu Google Docs
Google Slide
Google Sheets
Office Online
Office for Desktop
Chia sẻ tài liệu Hangouts
Google Groups
Google Sites – Files (powered by Google Drive)
Google Drive
Google +
Skype for Business
Outlook Groups
Sharepoint Document Libraries (powered by OneDrive for Business)
Yammer
OneDrive for Business
Lưu trữ và đồng bộ hóa tài liệu Google Groups
Google Site Files
Nhóm Outlook
Thư viện tài liệu SharePoint (được hỗ trợ bởi OneDrive for Business
OneDrive for Business
Công việc Google Tasks
Google Keep
Outlook Task
Planner
Ghi chú - OneNote
OutLook Groups (powered by OneNote)
Microsoft Teams ( powered by OneNote)
Nhóm và cộng đồng Google Groups
Google+
Outlook Groups
Yammer
Microsoft Teams
Thảo luận và thông báo Google Groups
Google+
Google Sites
Outlook Groups
Yammer
Sites ( SharePoint)
Nhắn tin theo thời gian thực (riêng tư, nhóm, phổ thông) Hangouts Skype for Business
Microsoft Teams (powered by Skype)
Chia sẻ chụp màn hình và gọi điện Hangouts Skype for Business
Microsoft Teams (powered by Skype)
Dịch vụ Android và IOS Google Docs
Google Sheets
Gmail, Calendar, Keep
Google Drive
Google Slides
Hangouts
Google +
Word
Excel
Outlook
OneDrive for Business
PowerPoint
Skype for Business
Yammer
OneNote
Office365 Admin
Outlook Groups
SharePoint
Office Delve for Office 365
Microsoft Teams


So sánh giữa Gsuite và Office 365

Gói và chi phí

Các gói dịch vụ được niêm yết  có giá tương đồng về các các dịch vụ, dung lượng,… G Suite làm cho sự lựa chọn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thay vì phức tạp như Office 365. Về giá, G Suite nhỉnh hơn Office 365.

Microsoft Office Word và Google Docs

Khi nhắc tới việc tạo và xử lý tài liệu, Microsoft Word chắc chắn là công cụ năng suất phổ biến và tiêu chuẩn nhất trên toàn thế giới. Hầu hết mọi người đều biết cách hoạt động của nó và số lượng người khổng lồ làm việc với nó hàng ngày là minh chứng rõ ràng nhất về điều này.

Ứng dụng cung cấp rất nhiều template để chọn và thậm chí nhiều công cụ chỉnh sửa tích hợp hơn để giúp tạo tài liệu chuyên nghiệp cho việc sử dụng cá nhân và doanh nghiệp (trong khi Word for Desktop bao gồm công cụ chỉnh sửa và đánh dấu để chia sẻ và chỉnh sửa giữa các nhóm, phiên bản Office 365 của chương trình cho phép chỉnh sửa và chia sẻ dựa trên web trong thời gian thực).

Giống như Word, Google Documents có một loạt template tài liệu cho mọi người có thể lựa chọn. Mặc dù chúng có thể hơi khó khăn để điều hướng ngay từ đầu, nhưng chúng khá nổi bật với Word khi bạn đã chơi xung quanh và tự làm quen với các menu. Google Documents có thể được sử dụng đa nền tảng, đồng bộ hóa tự động và dễ dàng chia sẻ.

Microsoft Office Excel và Google Sheets

Excel là ứng dụng bảng tính, có thể thực hiện rất nhiều công việc về việc lập ngân sách, báo cáo kế hoạch, nhập dữ liệu và lên kế hoạch tài chính.

Lợi thế chính của Google Sheets nằm ở khả năng cộng tác và sự đơn giản. Hầu hết mọi người sử dụng Excel để quản lý danh sách dữ liệu đơn giản, chỉ sử dụng 1-5% tính năng thực sự của Excel như công thức, lọc, bảng, macro, v.v. Khi mục đích công việc chỉ cần là đơn giản, tương tác giữa mọi người, nhóm và các thành viên thì rõ ràng Google Sheets sẽ vượt trội so với việc gửi qua lại các tệp Excel bằng email, skype giữa mọi người.

Microsoft Office PowerPoint và Google Slides

Các tùy chọn về trình chiếu cơ bản tương đối giống nhau nên việc lựa chọn giữa Power Point và Google Slides có thể chỉ đơn giản phụ thuộc vào ấn tượng ban đầu khi sử dụng hoặc là do sở thích của từng cá nhân. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ hơn thì Power Point có thể làm được nhiều thứ hơn, thực tế là có thể tạo toàn bộ những thứ gì mà một bản trình chiếu phải có, sẽ có và nên có.

Google Slides là một phiên bản ngắn gọn hơn với Power Point với những tính năng cơ bản để có thể tạo một mẫu trình bày tiêu chuẩn, hạn chế về việc chăm chút giao diện và hiển thị. Lý do lớn nhất để nếu phải chọn Google Slides có lẽ cũng là sự cộng tác khi mang theo mình khả năng chia sẻ dễ dàng giữa cộng đồng để tiện lợi nhận xét và chỉnh sửa.

Một vài so sánh khác

Lưu trữ đám mây

Tài khoản Basic Gsuite có  30GB bộ nhớ lưu trữ, với Business và Enterprise thì không giới hạn. Đối với Office365 là 1TB bộ nhớ trực tuyến cho mọi gói.

Độ đảm bảo và khả năng mở rộng

Cả 2 đều cung cấp dịch vụ theo yêu cầu mở rộng, tùy thuộc mục đích người dùng. Đảm bảo thỏa thuận mức dịch vụ 99.99% người dùng.

Ứng dụng trực tuyến

Gsuite nhỉnh hơn với những ứng dụng đa dạng như: Gmail, Hangouts, Drive, Docs, Sheets. 

Bảo vệ thông tin

Office365 nhỉnh hơn khi cung cấp quyền bảo vệ và quản lý dữ liệu bất kể được gửi và lưu trữ ở đâu với khả năng bảo vệ mất dữ liệu không chỉ bao gồm email, trang web và tệp file. Với Gsuite chỉ bảo vệ mất dữ liệu bao gồm Gmail, cấp quyền cho phép người dùng vô hiệu hóa việc tải xuống, in và sao chép tệp Google Drive

Năng suất

Gsuite không cho phép bạn chia sẻ tài liệu Office, trừ khi chúng được chuyển đổi thành định dạng Google lần đầu tiên (có thể dẫn đến các vấn đề về định dạng khi chuyển đổi). Chế độ xem tài liệu của Gsuite cũng đem lại trải nghiệm người dùng không nhất quán và khả năng ngoại tuyến bị hạn chế.

Office365 có chế độ xem tài liệu và trải nghiệm người dùng nhất quán, bất kể thiết bị đang được sử dụng. Tài liệu có thể được truy cập cho dù người dùng trực tuyến hay ngoại tuyến. 

Kiểm soát

Gsuite và Office365 đều cung cấp kiểm toán, tài liệu eDiscovery, lưu trữ và tím kiếm, trang web nội bộ cũng như khả năng giữ hợp pháp

Bảo mật

Microsoft có các trung tâm dữ liệu tiên tiến, bảo vệ chống spam và chống virus cao cấp, truy cập mã hóa dữ liệu và tích hợp với các giải pháp xác thực đa yếu tố, tất cả đều được đưa vào các biện pháp bảo mật của họ.

Gsuite chia sẻ chính sách bảo mật trên cả ứng dụng doanh nghiệp và người tiêu dùng, có nghĩa là bảo vệ dữ liệu có thể không đáp ứng các quy định ngành hoặc yêu cầu bảo mật kinh doanh nhất định. Điều này cho thấy ở khía cạnh này rõ ràng Office365 có sự nổi trội vượt lên trên so với Gsuite.

Bảo mật khỏi những mối đe dọa nâng cao

Trong khi Gsuite không có biện pháp thì Office 365 cung cấp bảo vệ mối đe dọa nâng cao, bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại và vi-rút.

Bảo vệ trung tâm dữ liệu

Microsoft lần Google đều cung cấp bảo mật với chất lượng hàng đầu thế giới tại các trung tâm dữ liệu của họ.

Cả Gsuite lẫn Office365 đều là những sự lựa chọn với các tùy chọn khá tuyệt vời, nếu cần cộng tác liên kết hay dễ sử dụng - Gsuite sẽ là giải pháp, còn nếu cần xử lý chi tiết - Office365 sẽ là sự lựa chọn chính xác và đầy đủ hơn.

Xem thêm: Giải pháp Gsuite Nhân Hòa chỉ từ 69K/tháng

---
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Trụ sở chính: Số 32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Tel: 1900 6680 - Email: sales@nhanhoa.com
Website: www.nhanhoa.com

>>> Xem thêm: hosting ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: giá vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ email google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics