Tin tức

Những khái niệm cần biết về park domain

  • Lê Văn Hùng
  • 16/08/2018, 09:02 am
  • 1,984

Park domain, Addon domain hay subdomain đều là tên miền. Khi bạn mua hosting từ nhà cung cấp thì họ sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản Cpanel và hướng dẫn bạn đặt tên miền chính cho chính hosting mà bạn vừa mua. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn website của mình có thể chạy trên một tên miền khác nữa thì vấn đề này sẽ được park domain giải quyết giúp bạn.

Vậy loại tên miền này được hiểu như thế nào và sự khác nhau giữa loại tên miền này và addon domain là gì sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo subdomain cho website của bạn cực đơn giản

Khái niệm về park domain

Đây là một loại tên miền hoạt động song song, nói một cách cụ thể thì park domain là một công cụ trên Cpanel giúp cho website của bạn có thể chạy nhiều hơn trên một domain trên cùng một host, cùng một source web (cùng nội dung trên web).

Ví dụ khi bạn mua hosting từ nhà cung cấp có tên miền chính là noithatxaydungviet.com, bạn muốn website này có thể chạy trên một tên miền khác như noithatxaydungviet2.com thì bạn cần sử dụng chức năng domain parking của Cpanel để thêm tên miền noithatxaydungviet2.com. Đây là tên miền chạy song song với tên miền chính của bạn. Và tên miền mới tạo lập và tên miền chính đều cùng sử dụng chung dữ liệu trên hosting mà bạn mua. Khi đó, nếu bạn truy cập vào hai địa chỉ tên miền trên thì kết quả đều trả về cho bạn một website duy nhất vì thực ra hai tên miền này đều hoạt động chỉ trên cùng một nội dung web (source web).

>>> Xem thêm: Addon domain là gì - Bạn đã hiểu hết về addon domain ?

Ưu điểm của loại tên miền này  là gì?

park-domain-01

Sử dụng loại tên miền này sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu điểm như:
- Giúp cho người dùng có thể dễ dàng thêm và sử dụng nhiều tên miền cho cùng một host.
- Hỗ trợ người truy cập có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc ghi nhớ các tên miền được đặt ra.
- Tăng khả năng hiện diện website của công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh,...

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm rõ được những khái niệm cơ bản nhất về domain parking phải không? Tuy nhiên với rất nhiều người lại thường hay có những nhầm lẫn về addon domain và loại tên miền này. Và để giúp các bạn có thể phân biệt rõ hơn về hai loại tên miền này thì dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cụ thể nhất.

Phân biệt giữa park domain và addon domain

Để có thể dễ dàng quản lý, phân chia, sử dụng hosting của bạn thì điều quan trọng chính là bạn cần phân biệt tốt giữa park domain và addon domain.

park-domain-02

Park domain và addon domain đều là tên miền trong hosting. Chúng đều có điểm chung là đều là công cụ trên Cpanel giúp cho người sử dụng có thể thêm được nhiều hơn một tên miền lên cùng một hosting.

Còn điểm khác nhau của hai loại tên miền này đó chính là:
- Với addon domain bạn có thể chạy nhiều domain trên cùng một host nhưng khác source web.
- Ngược lại với loại tên miền này bạn có thể chạy nhiều domain trên cùng một host nhưng cùng source web.

Hay nói cách khác đó là khi sử dụng addon domain thì hosting của bạn sẽ được chia ra thành nhiều host nhỏ. Với mỗi host nhỏ bạn có thể upload một nội dung web khác nhau và có cho nó được một tên miền riêng và từ đó bạn đã có một website mới oàn toàn. Tuy nhiên với loại tên miền này thì bạn chỉ có một website duy nhất và khi bạn thêm nhiều domain với dạng parked thì khi truy cập vào các địa chỉ đó thì kết quả đều trỏ về duy nhất một website. Đó chính là sự khác biệt mà hai tên miền này mang đến. Với mỗi loại tên miền thì đều có những lợi ích riêng. Bạn nên kết hợp để có cho mình được hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

>>> Xem thêm: ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps server - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: gmail cho doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

>>> Tìm hiểu: Cơ chế hoạt động & cách sử dụng email verifier full crack

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics