Tin tức

Kiểm tra bài viết chuẩn seo

  • Hà Thị Minh Ngọc
  • 29/04/2021, 12:09 pm
  • 79

Các nội dung chuẩn SEO không chỉ giúp website trở lên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, mà còn giúp truyền tải được thương hiệu và nâng cao lượng traffic chất lượng. Ngược lại, nếu các nội dung trên web của bạn vi phạm các lỗi về thuật toán thì nó sẽ trở thành đối tượng bị đánh phạt của Google. Để giúp bạn có thể tối ưu content một cách hiệu quả nhất, Nhân Hòa giới thiệu đến khách hàng 10+ Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO tốt nhất hiện nay.

 

 

1. Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu về mặt nội dung và diễn đạt sao cho mang đến những giá trị hữu ích cho người đọc, truyền tải được thương hiệu và không vi phạm các thuật toán của Google. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bạn được các công cụ tìm kiếm chấm điểm cao, tăng traffic website hiệu quả và chất lượng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết bài viết chuẩn SEO

Bạn cần đáp ứng được các tips sau đây:

Content sáng tạo hoàn toàn, không sao chép nội dung từ bất cứ Website nào. Google đánh lỗi rất nặng việc trùng lặp nội dung, nếu nó phát hiện ra các nội dung trên Website của bạn có mức độ Unique dưới 60%, thì bạn sẽ rất khó Index bài viết đó, thậm chí còn bị Google gỡ chỉ mục. 

Ngoài ra, phần nội dung chất lượng cũng giúp tăng lượng traffic chất lượng. Và google thừa thông minh để đánh giá về bài viết của bạn thực sự có giá trị và liên quan đến lĩnh vực hay không. 

Đảm bảo cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO. Bao gồm tiêu đề, Mô tả, Nội dung bài viết, ảnh minh họa thumbnails, Link onpage và link offpage, kết luận. Mỗi phần trong bài viết đều có ý nghĩa quan trọng tạo nên giá trị cho bài SEO. Hãy đảm bảo triển khai chúng đầy đủ và tối ưu nhất. Dựa trên Hướng dẫn SEO hiệu quả. 

Sử dụng từ khóa trong phần giới thiệu, kết luận, tiêu đề, thẻ H và các nội dung quan trong. Với mật độ từ 2-5% bài viết. Lưu ý, bạn không nên sử dụng keyword một cách ngẫu nhiên và nhiều lần trong nội dung bài viết. Google không đánh giá cao điều này, nó có thể cho rằng đây là hành vi SPam và áp dụng các hình phạt do vi phạm thủ thuật SEO 

>>>Đừng bỏ qua: Các hình phạt của Google? Check xem website của bạn có đang bị Google phạt hay không?

2. Top 10+ Plugin công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO cho website wordpress

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO, cách nhanh nhất là bạn nên sử dụng các plugin chuyên dụng. Bên cạnh vai trò test content, các công cụ này còn cung cấp nhiều chức năng tối ưu SEO khác. Và có kích thước khá nhẹ, hầu như không ảnh hưởng đến hoạt động tải trang. 

SEO Duplichecker

Đây là một công cụ check content. Nó có khả năng phát hiện các nội dung trùng lặp, các lỗi chính tả và trình bày với đoạn văn trên 1000 chữ với các file văn bản dạng .doc. 

Bạn cần đăng ký tài khoản để có thể sử dụng hết các chức năng và xem kết quả hiển thị chi tiết nhất. 

SEO Doctor

Đây là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo hoàn toàn miễn phí. Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Nó không chỉ giúp check nội dung mà còn chỉ ra các lỗi trong bài SEO. Đưa ra gợi ý khắc phục. 

Ngoài ra, SEO Doctor còn là một giải pháp hoàn hảo cho những bạn mới tiếp cận SEO, khi nó hướng dẫn các điều chỉnh các thuộc tính Alt, giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung các ảnh. 

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề và layout bài viết. Chỉ ra các lỗi trong diễn đạt như số lượng từ khóa, cách triển khai đoạn văn. Phát hiện các đường link bị đứt gãy

Đúng như tên gọi của mình, SEO Doctor hỗ trợ không nhỏ cho người dùng trong các phát hiện và sửa chữa các lỗi SEO, giúp bạn tối ưu bài viết và hạn chế việc bị Google đánh lỗi. 

SEOptimer

Là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Bao gồm các chức năng như: xây dựng backlink, quản lý quảng cáo, quản lý kiểm tra nội dung và theo dõi các chiến dịch marketing Social media. Giúp người dùng có thể tối ưu được nhiều chức năng SEO, giám sát các chiến dịch content một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí để ó thể sử dụng toàn bộ các chức năng hữu ích của công cụ này .

Cliché Finder

Điều đặc biệt mà công cụ này cung cấp cho người dùng không chỉ dừng lại ở khả năng kiểm tra nội dung trùng lặp mà còn có đánh giá được chất lượng nội dung. những đoạn văn bản diễn đạt không rõ ý, vô giá trị. Nó chỉ ra những lỗi sai và đưa ra gợi ý khắc phục.

 

Và Cliché Finder được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Copy Space

Cũng là một công cụ kiểm tra bài viết SEO nhưng, Copy Space có thể kiểm tra nội dung trực tiếp trên link bài viết hoặc link website. Thuận tiện hơn rất nhiều cho các quản trị viên và người viết

Kết quả trả về bao gồm đánh giá độ unique, những nội dung trùng lặp, các link chứa nội dung tương tự.

Yoast SEO

Yoast SEO là plugin hữu dụng cho website chạy trên nền tảng Wordpress. Nó cung cấp nhiều tính năng đa dạng liên quan đến SEO, có số lượt tải về và đánh giá cao.

Các ưu điểm không thể không nhắc đến của công cụ này là:

- Dễ sử dụng, phù hợp với cả người chưa có kiến thức căn bản về SEO 

- Hỗ trợ một cách hiệu quả cho việc cải thiện các chỉ số trong SEO. Giúp Website trở lên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. 

- Cung cấp chức năng tự động gửi các sitemaps được cập nhật đến Google và một số công cụ tìm kiếm khác. đẩy nhanh thời gian Index và giữ vị trí khi bạn có những thay đổi trong nội dung. 

- Hướng dẫn xây dựng phần mô tả, giúp người dùng có thể hiểu được nội dung của bài viết và giúp trình duyệt cũng như các công cụ tìm kiếm có thể đọc được nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn qua cách tạo Custom Meta Header/Description. 

- Cung cấp tính năng kiểm tra Focus Keywords. Giúp bạn có thể kiểm tra nội dung có thực sự phù hợp với từ khóa hay không.  

- Như vậy, không quá khó hiểu khi đây là một trong những plugin ưa thích của mọi người dùng. 

>>> Xem thêm: backlink là gì? Thêm backlink chất lượng cho Website của bạn 

DMCA Scan

DMCA Scan cho phép người dùng nhìn thấy các nội dung sao chép, và có thể yêu cầu công cụ này gỡ đi những nội dung sao chép trên Website. Tuy nhiên, đây là một công cụ tính phí, bạn chỉ có 2 lần dùng thử miễn phí lúc đầu. 

Plagiarism Checker

Công cụ này không chỉ chỉ ra các nội dung trùng lặp mà nó còn  hiển thị kết quả những đường link bài viết mà nó cho là có liên quan đến nội dung văn bản mà bạn yêu cầu kiểm tra.

Như vậy, bạn có thể thấy website nào thường xuyên copy bài viết của bạn và có những giải pháp tối ưu hơn trong việc bảo vệ tính sáng tạo content 

Small SEO Tools

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí phục vụ cho việc kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Được đánh giá là thân thiện với người dùng, khi bạn chỉ cần paste phần nội dung bạn muốn check vào trong công cụ. Kết quả được hiển thị dưới dạng số liệu chi tiết và màu thông báo trực quan. 

>>> Đừng bỏ qua: Cách tăng lượt truy cập trên trang Web nhanh và hiệu quả

Hemingway App

Hemingway giúp bạn cải thiện bài viết chuẩn SEO hơn. Với các kết quả hiển thị chi tiết và dễ hiểu. Chẳng hạn như:

– Gợi ý sử dụng từ ngữ ngắn gọn và phù hợp hơn để tối ưu câu văn 

– Chỉ ra những lỗi lạm dụng trạng từ 

– Chỉ ra những câu văn không rõ ý hoặc vô nghĩa 

– Gợi ý những cụm từ phù hợp với từ khóa 

– Thể hiện số từ và ký tự trong bài viết

– Nội dung trùng lặp và độ unique của bài viết. 

Một công cụ thân thiện và phù hợp với mọi người dùng phải không nào?

>>> Đừng bỏ qua: Chọn từ khóa nhiều lượt tìm kiếm. Các công cụ nghiên cứu từ khóa theo xu hướng tốt nhất

Kết luận

Như vậy, bạn có thể kiểm tra bài viết chuẩn SEO dễ dàng thông qua nhiều công cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý, chỉ chọn một công cụ mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Với các bạn sử dụng website wordpress khi cài sử dụng quá nhiều plugin thì sẽ gây ra tình trạng tải chậm. 

Nhân Hòa với 19 năm hoạt động- là một trong những địa chỉ cung cấp giải pháp tên miền, hosting, vps, email theo tên miền, ssl, hosting wordpress.... lâu đời tại Việt Nam. Chúng tôi xây dựng được một hệ sinh thái từ hạ tầng cơ sở cho đến các giải pháp tối ưu trên nền tảng công nghệ hiện đại và dịch vụ uy tín. Liên hệ ngay với Nhân Hòa qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics