Tin tức

Google cloud vps free

  • Trần Thị Thúy
  • 05/08/2022, 04:26 pm
  • 43

Bài viết sau đây Nhân Hòa sẽ chia sẻ về Hướng dẫn cách tạo Google cloud VPS free đơn giản. Đây có lẽ là công cụ khá hữu ích cho những ai có ý định muốn dùng thử VPS để cảm nhận được sự khác biệt của máy chủ ảo.

 

 

1. Lợi ích khi đăng ký Google Cloud VPS free

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

2. Điều kiện đăng ký Google Cloud VPS

2.1. Tài khoản Gmail

Tài khoản Gmail này sẽ được dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

2.2. Thẻ tín dụng ngân hàng

Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

3. Hướng dẫn đăng ký Google Cloud VPS free

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud Miễn phí

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Tài khoản google. Sau đó truy cập vào trang đăng kí tài khoản Google Cloud miễn phí tại đây.

Màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo yêu cầu đăng ký dùng thử như bên dưới.

trial-free1

Bước 2: Chọn vị trí địa lý

Bạn ấn truy cập get Free sau đó  Google sẽ tự động cập nhật vị trí là Việt Nam dựa vào ID của bạn. Nếu vị trí địa lý bị sai bạn vui lòng sửa lại chọn Việt Nam. Sau đó Đồng ý tích chọn chấp nhận điều khoản google như bên dưới:

 

chap-nhan-dieu-khoan1

Bước 3: Điền thông tin

Ở màn hình tiếp theo bạn điền toàn bộ thông tin liên hệ sau đó bấm vào Get trial Free. Trong này có mục yêu cầu nhập thông tin thanh toán thì bạn nhập thông tin thẻ visa của mình vào nhé. (Lưu ý tài khoản phải có ít nhất 1 USD)

dien-thong-tin

Bước 4: Tạo máy chủ ảo

Sau khi vào trong giao diện của trình điều khiển tạo VPS miễn phí. Bạn bấm chọn để tạo VM instance. sau đó nhập cấu hình mình mong muốn ở màn hình tiếp theo. Bên dưới mình chọn cấu hình là:

Cores: 1 vCPU

Memory: 3GB

Boot disk: Linux 9 Debian

HDD: 10GB

chon-cau-hinh

 

Hiện tại Google đã hỗ trợ với hệ điều hành Windows, nhưng tốn phí bản quyền 20 USD/ tháng. Vì vậy để giảm thiểu chi phí, mình khuyên các bạn nên xài các hệ điều hành miễn phí như: Linux, Ubuntu...

Bước 5 Sử dụng VPS

Sau khi hoàn thành bước 4, và đây là kết quả sau khi đã tạo VPS.

 

vps-tao-bang-linux

Giờ thì từ màn hình này bạn có thể cài đặt cấu hình VPS bằng cách gõ lệnh được rồi

ket-qua-tao-vps

4. Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về Google Cloud VPS và cách đăng ký sử dụng Google Cloud VPS miễn phí. Mọi nhu cầu đăng ký VPS giá rẻ bạn liên hệ thông tin sau để nhận tư vấn.

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

https://nhanhoa.com/

Hotline: 1900 6680

Trụ sở chính: Tầng 4 – Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 7308 6680 – Email: sales@nhanhoa.com

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Tel: (028) 7308 6680 – Email: hcm sales@nhanhoa.com

Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 2 Tòa nhà Sài Gòn Sky, ngõ 26 Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

Email: contact@nhanhoa.com

 

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics