Tin tức

Có nên thuê VPS theo giờ?

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 12/10/2020, 04:47 pm
  • 257

VPS là một sản phẩm công nghệ ảo hóa, mỗi một VPS được lập trình cài đặt bởi một hệ thống riêng đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Rất nhiều người có nhu cầu sử dụng nhưng đang băn khoăn đặt câu hỏi về việc có nên thuê VPS theo giờ không? Để giải đáp thắc mắc này Nhân Hòa sẽ chia sẻ cho bạn một cái nhìn tổng quan về VPS, lợi ích thuê vps theo giờ? ở bài viết này.

Vps là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) được biết tới là một máy chủ ảo độc lập được tạo lập từ một máy chủ vật lý bằng các công nghệ ảo VMWare, OpenVZ và OpenStack nhằm phân chia tài nguyên của máy chủ cho các VPS.

Mỗi một VPS có một hệ thống điều hành riêng, hoạt động độc lập với nhau, bên trong còn có RAM, CPU, thiết bị ổ cứng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn và nâng cấp cấu hình VPS lên một mức độ phù hợp đáp ứng được mục đích sử dụng.

Thuê vps theo giờ là gì?

Thuê VPS hiện là giải pháp được lựa chọn của rất nhiều đơn vị. Trong thời điểm hiện nay do VPS có chi phí thấp hơn máy chủ vật lý nhưng vẫn mạnh và đầy đủ những yêu cầu người sử dụng.

Ngoài việc thuê VPS trọn gói, thì hiện nay cách thuê VPS theo giờ cũng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm giá thành và hợp với những người làm việc theo dự án ngắn.

+ Với cách tính tiền theo giờ: Rất phù hợp với những người dùng có nhu cầu deploy các dự án ngắn hạn, kết thúc nhanh hoặc phát triển sản phẩm mới.

+ Tính tiền theo chu kỳ có thể tính theo hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, 2 năm: Nhằm phục vụ được cho người dùng có nhu cầu thuê dài hạn.

Lợi ích thuê VPS theo giờ

Đây là một số lợi ích đem lại từ việc lựa chọn sử dụng thuê VPS theo giờ, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình gói VPS phù hợp với nhu cầu tính chất công việc.

VPS có tính ổn định, độ tin cậy và bảo mật cao

Shared hosting có thể sẽ không còn nhận được nhiều sự tin cậy từ người dùng, do sự phát triển nhanh chóng trong phân khúc này đã làm quá tải các máy chủ của các công ty lưu trữ web hiện nay. Từ đó kéo theo một tình huống là có hàng ngàn khách hàng cùng  hiện diện trên một máy chủ đó bị ảnh hưởng theo.

Chính vì thế VPS đã ra đời để giúp người sử dụng có thể khắc phục được những khuyết điểm trên. Từ đó giúp các bạn có được sự tin tưởng, hoạt động ổn định và an toàn cho các dự án của mình.

Kiểm soát được tốt hơn

Khi bạn sử dụng VPS sẽ có được quyền truy cập root cũng như cài đặt các phần mềm hoàn toàn vào máy chủ. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp hosting.

Tiết kiệm chi phí hơn so với thuê VPS theo năm hay thuê dài hạn

Với việc sử dụng VPS hosting, đặc biệt là thuê theo giờ,  toàn bộ máy chủ chuyên dụng được chia thành nhiều môi trường điện toán thông minh. Được sử dụng bởi nhiều khách hàng khác nhau. Bằng cách này, cùng một máy chủ vật lý có thể cho được nhiều người sử dụng nên giá thành giảm. 

Mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM, CPU...tách biệt, bạn có thể sử dụng được toàn bộ tài nguyên được cấp phát.

Khả năng nâng cấp mở rộng VPS nhanh chóng đơn giản

Hỗ trợ tốt cho việc SEO

Sử dụng Cloud VPS giúp bạn có tốc độ truy cập website ổn định nhanh chóng, việc cài đặt cấu hình mọi modules hoặc plugin dễ dàng không lo bị chặn hoặc không tương thích, do các bạn có thể tự cấu hình cài đặt trên vps không phụ thuộc như dùng shared hosting.

Lưu ý khi lựa chọn thuê VPS theo giờ

Lựa chọn thuê VPS theo giờ bạn cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố, trước khi lựa chọn thuê bạn nên quan tâm tới một số lưu ý liên quan tới thông số sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn là dân IT chuyên nghiệp thì những thông số này chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm, cụ thể bạn cần lưu ý tới những thông số sau:

RAM

RAM được biết tới là một bộ nhớ chính trong thiết bị máy vi tính, đây là một linh kiện không thể thiếu được trong các thiết bị máy tính. Nếu máy tính có RAM càng lớn thì máy chạy càng nhanh và mượt cùng với đó là hệ thống truy xuất dữ liệu tuyệt vời. Và trong VPS cũng vậy nếu bạn lựa chọn thuê VPS theo giờ có lượng RAM khủng sẽ giúp sẽ giúp xử lý các đoạn mã tốt hơn. xử lý truy vấn xuất nhập khẩu nhanh hơn bởi vậy thông số về RAM trong VPS rất quan trọng.

Với việc thuê VPS theo giờ nhà cung cấp sẽ cho bạn chọn mức RAM từ 512MB tới 16 GB. Tuy nhiên để có thể lựa chọn RAM phù hợp bạn nên cân đối với lượng truy cập Web để thuê VPS theo giờ ở mức phù hợp nhất.

SWAP

Bạn không nhất thiết phải quan tâm tới SWAP tuy nhiên bạn cũng nên tự tạo lập SWAP trên VPS của hệ thống bởi lẽ đây là một không gian lưu trữ ảo trên hệ thống giúp máy chủ hoạt động tốt hơn.

Disk

Giải thích dễ hiểu thì đây được coi là ổ cứng, một không gian lưu trữ được thiết lập để tạo các file cài đặt của hệ điều hành và mã muồn dành cho những website  được lưu trên VPS.

Ổ cứng này được chia làm 2 loại với HDD và SSD hai ổ cứng này có giá trị khác nhau tuy nhiên tùy vào quy mô mà người dùng có thể lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp.

CPU Core

Đây được coi là một lõi xử lý của CPU. Với mỗi một Dedicated Server sẽ có một số lượng core nhất định và được chia cho từng VPS. Thông thường số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu của trang, máy càng tốt. Đối với các gói thuê VPS theo giờ bạn có thể chọn từ loại 1 core đến 6 cores để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bandwidth/Transfer

Giải nghĩa đơn giản thì đây được coi là Băng thông,  đây là một phần đánh giá được lưu lượng được phép truyền tải. Số lượng Băng thông càng lớn thì lưu lượng bạn truyền tải càng cao. Tùy từng mục đích sử dụng kahcs nhau mà bạn có thể lựa chọn được định mức phù hợp.

Thời gian Up - time

Thời gian Up - time sẽ giúp bạn ước lượng thời gian hoạt động thông thường của VPS. Thời gian hoạt động phổ biến của VPS dao động từ 99.95% đến 99.9% là hoàn toàn phù hợp và ổn định.

Hệ điều hành

Máy chủ ảo hiện nay thường thích hợp với hai hệ điều hành phổ biến là: Windows và Linux. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn nên chọn mua VPS phù hợp nhất.

Đối với Linux bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với dùng Windows, đồng thời cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn. Tuy nhiên, Windows sẽ thích hợp hơn nếu bạn làm việc với Dotnet hoặc Visual Studio.

Nhà cung cấp

Bên cạnh những thông số cơ bản cần chú ý ở trên khi chọn mua máy chủ VPS bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

+ Nhà cung cấp: đảm bảo uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm nhiều năm cho thuê hoặc bán VPS để đảm bảo hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Đồng thời cũng nên cân nhắc những nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

+ Giá cả: đây là yếu tố vô cùng quan trọng nên cân nhắc, bởi nó ảnh hưởng đến chi phí vận hành của doanh nghiệp. Nếu chi phí hạn hẹp bạn nên chọn thuê VPS, với các gói thuê theo tháng hoặc theo năm. Tuy nhiên để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, lâu dài bạn có thể chọn mua VPS.

Kết luận

Để thuê vps theo giờ đạt hiệu quả cao thì địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ là vô cùng quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trên nền tảng ảo hóa đám mây, đảm bảo lưu trữ dữ liệu cao và truy xuất nhanh chóng Nhân Hòa sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

+ Website: https://nhanhoa.com/may-chu/may-chu-ao-vps.html

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Địa chỉ văn phòng Hà Nội: https://g.page/nhanhoacom

Trên đây là một số thông tin về VPS và những lý do bạn nên thuê VPS theo giờ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về VPS và thuê VPS theo giờ. Chúc bạn lựa chọn được cho mình địa chỉ thuê VPS hợp lý.

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics