Tin tức

Check unique

  • Hà Kiều Oanh
  • 04/05/2021, 05:03 pm
  • 28

Check unique chính là tên tiếng anh của cụm từ kiểm tra độ đạo văn. Đây là một bước vô cùng quan trọng để kiểm tra bài viết của mình. Sử dụng công cụ check unique chuyên dụng chính là giải pháp hàng đầu mà các SEOer lựa chọn. Hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu về top 10 công cụ check unique đơn giản và hiệu quả nhất. 

 

 

1. Check unique là gì? Vì sao phải check unique nội dung bài viết?

Bạn hãy hiểu đơn giản unique là độc đáo, độc nhất, còn unique content chính là nội dung độc đáo. Một bài viết đạt unique là bài viết có nội dung độc đáo duy nhất, không copy từ các website khác. 

Ngày nay thuật toán của Google đã siết chặt vấn đề trùng lặp nội dung bài viết. Nếu bài viết trên website của bạn vô tình trùng lặp với 1 nội dung bài viết đã có trước đó, website có thể bị đánh giá trực tiếp vào thứ hạng xếp loại hoặc xóa bài viết là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Vậy làm thế nào để Check unique? Thực chất đây là những công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra độ trùng lặp nội dung. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy dán nội dung hoặc link bài viết lên trên công cụ check unique, kết quả kiểm tra độ đạo văn sẽ hiện ra. 

Để đảm bảo không ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn trên Google, nội dung bài viết nên có độ Unique đạt trên 90%. 

Xem thêm: Kiểm tra bài viết chuẩn SEO [10 Plugin được dùng nhiều nhất]

2. Check unique – Top 10 công cụ tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để kiểm tra trùng lặp nội dung bài viết khác nhau. Nhưng sử dụng công cụ check unique chính là giải pháp được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Dưới đây chính là top 10 công cụ hữu dụng nhất, gửi lại kết quả chính xác nhất và được sử dụng phổ biến tại thời điểm này.

Công cụ check unique Searchenginereports

Bạn đang mong muốn tìm công cụ check unique cho bài viết tiếng Anh tốt nhất, còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay Searchenginereports.

Tool check unique này cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần copy và paste, sau đó là chờ kết quả là được. 

Link truy cập: https://searchenginereports.net/plagiarism-checker

Copyscape – Công cụ check unique nhanh nhất

Copyscape là công cụ check unique nội dung bài viết cho độ chính xác cao nhất và dễ sử dụng nhất. 

Bạn chỉ cần nhập link bài viết hoặc nội dung cần kiểm tra vào ô trống. Sau 5s, kết quả sẽ trả về cho bạn nội dung bài viết đó đạt bao nhiêu % độ unique, câu nào bị trùng lặp và trùng lặp với website nào trước đó. 

Nhờ vào kết quả check unique, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho phù hợp hơn. 

Link truy cập: https://www.copyscape.com/

Bật mí tools plagium giúp check unique

Tools tiếp theo mà Nhân Hòa muốn giới thiệu với các bạn đó là Plagium. Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí 100%. 

Plagium được tích hợp những tính năng kiểm tra đa dạng, dễ dàng sử dụng với tốc độ load cũng vô cùng ấn tượng, và đang được đông đảo ngưởi dùng tin tưởng. 

Với Plagium bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được nội dung bài viết hay URL với lượng ký tự lên tới 1000 từ. 

Link truy cập: https://plagium.com/

Xem thêm: Cách sử dụng SEOquake chi tiết nhất cho newbie

Kiểm tra đạo văn với Plagiarisma

Một khi nhắc đến công cụ check unique free, chắc chắn không thể bỏ qua được Plagiarisma. Theo đánh giá của số đông người sử dụng, tool này check unique rất đơn giản và cho kết quả vô cùng chính xác. 

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần sao chép toàn bộ nội dung cần check, sau đó dán vào ô “Search Engine là Google” và bắt đầu tìm kiếm là xong. 

Link truy cập: https://plagiarisma.net/vn/

Đừng bỏ qua tool DMCA Scan

Khi sử dụng DMCA Scan để check unique bài viết, chúng sẽ hiển thị nội dung bị trùng lặp, sau đó bạn có thể yêu cầu công cụ này gỡ đi những nội dung bị trùng lặp đó trên website của mình. 

Bên cạnh những lợi ích mà DMCA Scan đem lại, công cụ này yêu cầu bạn phải trả 1 số tiền nhất định sau 2 lần dùng thử miễn phí. 

Link truy cập: https://www.dmca.com/Scan/

Plagspotter – Công cụ check unique hiện đại nhất

Bạn muốn tham khảo một số thông tin hay của một trang web nào đó. Nhưng lại không biết rằng thông tin đó có được cấp bản quyền hay không. 

Hãy tìm đến Plagspotter – Công cụ này sẽ bạn giúp bạn có thể biết được bản quyền của nội dung một cách chính xác nhất.

Link truy cập: https://plagspotter.com.websiteoutlook.com/

Duplichecker – Đạo quân 1500

Duplichecker là một công cụ check unique mạnh mẽ nhưng có giới hạn là bài viết có độ dài không vượt quá1500 từ. Cách dùng cũng tương tự các công cụ trên, bạn chỉ cần 3 bước copy – paste – check. 

Chỉ trong vòng 1 phút bạn sẽ có ngay kết quả check Unique của mình, bên cạnh đó bạn cũng có thể tải file nội dung dưới dạng .doc hoặc .txt.

Xem thêm: TOP 8 Công cụ nghiên cứu từ khóa chất lượng

Check unique bài viết thủ công bằng Google

Gần đây, trên các trang nhóm về content, mọi người đang mách nhau để Check unique bằng tay thông qua Google cho độ chính xác tuyệt đối hơn. 

Cách làm cũng rất đơn giản, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn hãy sao chép từng đoạn 1 của bài viết rồi dán chúng lên phần tìm kiếm của Google. Sẽ có 3 đáp án được đưa ra cho phương án này: không copy, copy và cuối cùng là Spin.

Lời kết

Check Unique nội dung bài viết là điều cần thiết để việc SEO web của bạn thực sự hiệu quả, tránh bị Google phạt. Bài viết trên đây, Nhân Hòa đã chia sẻ cho các bạn top 10 công cụ check unique hiện đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn hoàn thiện bài Content của mình chất lượng hơn. 

Bên cạnh vấn đề nội dung Web, bạn còn cần quan tâm đến hạ tầng cơ sở và các giải pháp nhằm tăng tính bảo mật và tốc độ Web - những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Sử dụng hostingvpsSSLemail theo tên miền để vừa tăng tính chuyên nghiệp, có một website khỏe mạnh vừa giúp Google đánh giá thân thiện về bạn. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics