Tin tức

Cách khắc phục lỗi destination host unreachable là gì?

  • Lê Văn Hùng
  • 07/08/2018, 10:13 am

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, theo đó mà các phần cứng và phần mềm của mạng ngày nay cũng được nâng cao và trở nên tin cậy hơn đối với người dùng. Nhưng tin cậy không có nghĩa là các sai sót hay các lỗi liên quan đến việc kết nối mạng không thể xảy ra.

Đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những lỗi liên quan đến việc kết nối mạng máy tính như lỗi destination host unteachable. Vậy cách khắc phục lỗi destination host unreachable là gì? hay destination host unreachable là lỗi gì? sẽ được chúng tôi giới thiệu qua bài viết này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

>>> Xem thêm: Memcached là gì? Hình Thức Tấn Công Thông Qua Lỗ Hổng Bảo Mật Memcached

Lỗi destination host unreachable là lỗi gì?

Khi kết nối mạng nội bộ (LAN) hoặc internet có thể dẫn đến lỗi destination host unreachable. Vậy lỗi destination host unreachable là lỗi như thế nào? Khi một host có vấn đề không kết nối được với host khác. Là do máy chủ không thể truyền thông đến các máy khác trong mạng nội bộ hoặc internet.

cach-khac-phuc-loi-destination-host-unreachable-la-gi-01

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy chủ không thể kết nối được đến các máy khác. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần phải biết được tình trạng này xảy ra khi máy của bạn gặp lỗi thường xuyên hay chỉ thỉnh thoảng? Nếu khi lỗi xảy ra không thường xuyên thì có thể do máy chủ của bạn quá tải và khi đó không thể phản hồi được các yêu cầu từ máy trạm.

>> Xem thêm: vps windows giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-5]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: Vps windows giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Tuy nhiên, khi sự cố được xảy ra thường xuyên mặc dù máy tính của bạn đã được cung cấp địa chỉ IP phù hợp thì đây chính là lỗi destination host unreachable do các vấn đề về định tuyến của hệ thống mạng giữa máy trạm và máy chủ.

Rất nhiều người dùng khi sử dụng máy tính bắt gặp phải lỗi trên nhưng bạn không cần quá lo lắng vì có rất nhiều cách khắc phục để giúp bạn dễ dàng loại bỏ được tình trạng này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem các cách để có thể khắc phục lỗi destination host unreachable nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

>>> Xem thêm: Web hosting là gì - Tìm hiểu để bước đầu quản trị hệ thống hiệu quả

Cách khắc phục lỗi destination host unreachable là gì?

Khi gặp phải lỗi destination host unreachable người dùng thường loay hoay không biết cách xử lý sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất chính vì vậy nó gây tốn rất nhiều thời gian cũng như làm giảm hiệu quả công việc của bạn. Để giúp người dùng có thể nhanh chóng khắc phục lỗi destination host unreachable thì chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục để giúp cho máy của bạn có thể kết nối trở về ban đầu.

>> Xem thêm: hosting rẻ - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-11]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: Hosting rẻ - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Sử dụng Ping để chuẩn đoán TCP/IP đơn giản nhất cho người dùng. Những thông tin mà tiện ích này cung cấp cho bạn lại rất hữu ích. Đơn giản là tiện ích này sẽ cho bạn biết được máy chủ của bạn có truyền thông được với các máy tính khác hay không và từ đó để khắc phục những lỗi máy chủ không kết nối được.

Khi kết nối với mạng nội bộ hoặc là internet, bạn dùng lệnh PING thì sẽ hiện ra thông báo lỗi destination host unreachable khi đó để khắc phục được bạn có thể chọn một trong các cách sau:

cach-khac-phuc-loi-destination-host-unreachable-la-gi-02

Cách 1: Có rất nhiều nguyên nhân gây nên các lỗi destination host unreachable mà bạn không chú ý đến. Nên bạn cần phải kiểm tra mọi trường hợp có thể xảy ra nhất. Trước hết bạn nên xem xem modem có vấn đề gì không bằng việc nhấc modem và bấm nút reset tại modem để reset toàn bộ lại. Sau đó bạn kiểm tra lại kết nối với lệnh Ping.

Cách 2: Ngoài cách kiểm tra modem, nếu thấy không có vấn đề gì xảy ra thì bạn nên kiểm tra xem đầu dây mạng có vấn đề gì không. Xem xem đầu dây nội bộ (LAN) hoặc cắm đầu dây vào mạng wifi để xem có phải lỗi ở đầu dây hay không. Hoặc sử dụng máy đo tín hiệu để kiểm tra đầu dây mạng mà các công ty máy tính thường có.

Cách 3: Nếu sau khi kiểm tra ở cách 1 và cách 2 mà bạn thấy không có vấn đề gì thì bạn nên gọi nhà mạng cung cấp mạng để được các kĩ thuật viên đến xử lý nhanh nhất.

Như vậy câu hỏi "cách khắc phục lỗi destination host unreachable là gì?" đã có câu trả lời. Hi vọng qua một số những cách xử lý mà chúng tôi giới thiệu các bạn có thể dễ dàng xử lý và không bị chậm trễ các công việc của mình.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết upload database lên host ?

>>> Xem thêm: mua hosting cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: cloud server giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics