Tin tức

Phần mềm up file lên host nhanh chóng hiệu quả nhất?

 • Lê Văn Hùng
 • 07/08/2018, 09:02 am

Để làm việc với các file trên host được hiệu quả và tiện lợi người dùng có thể sử dụng các công cụ của hosting để hỗ trợ. Tuy nhiên rất nhiều người thường gặp phải những khó khăn và cảm thấy bất tiện hơn khi sử dụng. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều các phần mềm up file lên host nhanh chóng và hiệu quả hơn được thiết kế ra nhằm hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.

Chúng ta có thể thấy được rằng hiện nay có rất nhiều các phần mềm được đưa ra để hỗ trợ việc up file lên host dễ dàng hơn. Mỗi phần mềm lại mang đến những ưu điểm khác nhau đối với người sử dụng. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo một số phần mềm được giới thiệu hỗ trợ up file lên host hữu ích nhất nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo fanpage từ trang cá nhân với 5 bước cực đơn giản

Sử dụng phần mềm FileZilla để up file lên host

FileZilla được biết đến là một phần mềm miễn phí với mọi người được sử dụng chuyên dùng để upload file từ máy tính của người dùng lên host. Đây là phần mềm rất phổ biến được rất nhiều người dùng ưa thích và đánh giá cao với ưu điểm là phần mềm miễn phí với người sử dụng mặt khác nó còn là phần mềm upload file lên host một cách nhanh chóng, hiệu quả và giao diện rất thân thiện.

>>> Xem thêm: Web hosting là gì - Tìm hiểu để bước đầu quản trị hệ thống hiệu quả

Một số công dụng của các vị trí có trong phần mềm hỗ trợ upload file lên host- FIleZilla:

phan-mem-up-file-len-host-01

Khi tải về phần mềm và mở giao diện ra bạn sẽ thấy trong đó một số các vị trí và dưới đây sẽ là giới thiệu tổng quát về công dụng của từng vị trí có trong đó:

 1. Host: Đây là địa chỉ IP của server chứa host (được cung cấp khi bạn thuê host).

 2. Username: Là tên đăng nhập Cpanel (được cung cấp khi bạn thuê host).

 3. Password: Pass đăng nhập Cpanel (được cung cấp khi bạn thuê host).

 4. Port: Được mặc định là port (cổng) 21, khi bạn để trống thì nó sẽ tự hiểu là port 21.

 5. Quickconnect: Có nhiệm vụ thực hiện kết nối với host. Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin ở phần 1; 2; 3; 4 thì bạn nhấn nút này là có thể kết nối đến server.

 6. Khung trạng thái quá trình kết nối với host. Sau khi nhấn nút Quickconnect, thì ở khung này sẽ xuất hiện thông báo quá trình kết nối.

 7. Khung Hiển thị thư mục, tập tin trong máy tính của bạn

 8. Khung Hiển thị cây thư mục của host

 9. Các tập tin của thư mục được chọn trên máy tính

 10. Các tập tin của thư mục được chọn trên host

 11. Hiển thị trạng thái của quá trình truyền dữ liệu từ máy lên host và ngược lại.

Hướng dẫn upload file lên host bằng phần mềm FileZilla

phan-mem-up-file-len-host-02

Để hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng upload file lên host bằng phần mềm FileZilla thì bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

- Kết nối tới Host: Để kết nối với Host thì trước tiên bạn cần phải đăng kí mua host từ các nhà cung cấp hosting. Sau đó bạn có username và password thì bạn sẽ điền thông tin đã có vào các khung chưa Host, username, password để kết nối. Riêng mục Port có thể được mặc định là port 21 nên bạn chỉ cần chọn vào nút Quickconnect để kết nối đến host. Sau khi được kết nối thành công thì ở khung trạng thái quá trình kết nối với host sẽ thông báo tình trạng lấy danh sách thư mục thành công. Ở mục remote site và filename sẽ hiện ra thư mục, tập tin trên host.

>>> Xem thêm: Vps hosting - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

- Up file lên Host (upload database lên host)

- Sau khi đã được kết nối ở bước 1 thì bạn chọn file cần upload trên máy và chọn thư mục lưu trữ của tập trên host. Sau đó bạn chuột phải vào file cần upload rồi chọn tải lên (Upload). Nếu cần up nhiều file thì bạn nên nén vào một file rồi upload lên để tránh rủi ro bỏ sót file. Nếu bạn tải tệp nén lên thì công việc sau đó sẽ phải giải nén tệp này. Tuy nhiên, FileZilla không hỗ trợ người dùng giải nén tập tin mà bạn phải giải nén trong tài khoản Cpanel của mình.

>>> Xem thêm: Hosting giá rẻ cho sinh viên - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Ngoài ra, còn có rất nhiều những phần mềm khác được sử dụng hỗ trợ việc up file lên host tuy nhiên với phần mềm FPT mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ là phần mềm tốt nhất dành cho bạn khi sử dụng. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phần mềm up file lên host và có thể up file lên một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Memcached là gì? Hình Thức Tấn Công Thông Qua Lỗ Hổng Bảo Mật Memcached

>>> Xem thêm: ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: máy chủ ảo - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics