Tin tức

Các trang mạng xã hội lớn nhất

  • Hà Thị Minh Ngọc
  • 04/05/2021, 05:37 pm
  • 284

Khi một nửa cuộc sống hàng ngày diễn ra trên internet, các doanh nghiệp nên có định hướng phát triển vững chắc và phù hợp bằng cách tận dụng thị trường lớn trên các mạng xã hội. Mà trước tiên là cần tiếp cận và xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

 

 

1. Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một không gian trực tuyến được phát triển để kết nối nhiều người dùng với nhau dựa trên internet. Vì vậy nó bao gồm các chức năng cơ bản như gọi, nghe, nhắn tin, chia sẻ. Người dùng tạo lập hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội và thực hiện các hoạt động giao lưu hoặc phục vụ cho mục đích khác

Hiện nay, với việc được sử dụng phổ biến, mạng xã hội còn trở thành công cụ quảng cáo, xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng của hầu hết các doanh nghiệp. 

2. Top 8 trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay - Nguồn khách hàng vô hạn cho mọi thương hiệu 

Facebook

Tính đến nay, facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2.45 tỷ người dùng hàng tháng. Được phát triển vào năm 2004 tại Hoa Kỳ bởi Mark Zuckerberg. Người dùng có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh về cá nhân trên facebook, tham gia vào các Group và sử dụng các ứng dụng nhúng khác nhau. 

Các tiện ích đa dạng mà facebook cung cấp cho người dùng phải kể đến:  

Kết nối người dùng trên phạm vi lớn và nhanh chóng. Với số lượng người dùng rộng lớn, khi tham gia mạng xã hội bạn có thể mở rộng các mối quan hệ tối đa, tìm kiếm các nhóm chung sở thích hoặc bạn đang quan tâm. Thậm chí, bạn có thể thiết lập các group nhằm thu hút những người chung quan điểm sống và yêu thích một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tính cá nhân cao. Với các tính năng tạo lập hồ sơ, tải tệp tin đa phương tiện, chia sẻ,... Người dùng có thể xây dựng trang cá nhân mang màu sắc và sức sáng tạo riêng. Đương nhiên, là nó phải được thực hiện trên việc tôn trọng các nội quy hoặc chính sách của Facebook.

Đa tính năng, phục vụ nhu cầu giao tiếp trong cuộc sống. các tính năng đó bao gồm: nhắn tin với hệ thống emotions phong phú và đẹp mắt, gọi điện, facetime, xem thông tin và video, stream (giao tiếp trực tuyến với khách hàng)

Công cụ kinh doanh tiềm năng của các doanh nghiệp. Sở hữu đến hơn 2 tỷ người dùng, facebook thực sự là một thị trường lớn và tiềm năng nếu bạn có ý định nhận diện thương hiệu và bán hàng hóa, dịch vụ. Việc tiếp cận và tương tác với khách hàng trở nên nhanh và dễ dàng hơn nhiều nến bạn có một chiến lược marketing chính xác. Ngoài ra, bản thân các nhà phát triển đã cung cấp thêm công cụ quảng cáo dựa trên trí tuệ nhân tạo và hành vi người dùng. 

Quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả và thông minh. Khi trở thành không gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, Facebook phát triển têm cá các tính năng quản lý riêng. Bao gồm việc theo dõi các bài đăng, lượt tương tác khi sử dụng các chiến lược quảng cáo, các thông số phản hồi của khách hàng, quản lý các post và hiển thị với người dùng 

Với sự đa dạng và các tính năng tiện ích mà Facebook cung cấp cho người dùng. không lạ khi Facebook chiếm thị phần rất cao trong các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay. 

>>> Xem thêm : Thực hiện marketing trên Facebook cần quan tâm và trú trọng những gì?

Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh miễn phí ra mắt vào 2010 và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh hình ảnh có chiều sâu, Instagram còn cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn người dùng như tính năng story; cung cấp nhiều filter hấp dẫn, sáng tạo; tính năng chat và bình luận. 

Instagram là lựa chọn tối ưu của nhiều cá nhân kinh doanh, khi nó đem đến khả năng tương tác và sáng tạo cao. Tuy nhiên, chưa đủ các tính năng để phục vụ cho các mục đích tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Sina Weibo

Weibo là trang mạng xã hội theo kiểu blog được sử dụng rộng rãi ở thị trường Trung quốc.  Với hơn 30% người sử dụng và hơn 100 triệu tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. 

Weibo được cung cấp các tính năng tạp lập hồ sơ cá nhân, nói chuyện, post, bình luận và chia sẻ. Sau cuộc bạo loạn tại khu tự trị ở Tân Cương 2009, chính phủ trung Quốc đã chặn các trang mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Twitter. Và đây là cơ hội, giúp Weibo mở rộng thị phần và tăng số lượng người dùng. 

Weibo có sự tham gia mở rộng của các bên thứ ba và kết nối với các nghệ sĩ để tăng cao độ ảnh hưởng và người dùng của mình. Về cơ bản mạng xã hội này chỉ được sử dụng hầu như ở Trung Quốc nhưng với một đất nước 2 tỷ dân thì 30% cũng đủ để nó trở thành một trang những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Kakaotalk

Kakaotalk thực chất được biết đến với vai trò là một ứng dụng trò chuyện hơn là một trang mạng xã hội. Tuy nhiên, các tính năng mà nó cung cấp không hề thua bất cứ một mạng xã hội nào. bao gồm: nhắn tin và gọi điện miễn phí; Tạo, tham gia các nhóm chat; nhúng ứng dụng của bên thứ 3; là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp và cá nhân phát triển thị trường. 

Với tham vọng chiếm thị phần tại các quốc gia Đông Nam Á, KakaoTalk đang càng ngày càng hoàn thiện hơn về các tính năng xã hội, với các ưu thế về bảo mật cao. 

>>> Xem thêm: Những tính năng vượt trội mà KakaoTalk mang đến cho người dùng

TikTok

TikTok là nền tảng âm nhạc và mạng xã hội trẻ nhất hiện nay, tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành một trong các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới và có sức ảnh hưởng lớn trong giới trẻ. 

Cách thức hoạt động của TikTok khá đơn giản, người dùng đăng tải và chia sẻ nội dung dưới dạng video thời lượng ngắn. Ứng dụng cung cấp kho âm nhạc khổng lồ phục vụ cho nhu cầu người dùng.  

TikTok phát triển mạnh bởi các ý tưởng sáng tạo của người dùng. Tính đến nay nó không chỉ chiếm được các thị trường Châu Á mà đang có được thị phần lớn ở Châu Âu và Hoa Kỳ. 

Pinterest

Pinterest  là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh như Instagram nhưng nó lâu đời hơn và được sử dụng nhiều bởi các nhà thiết kế. Bạn có thể đăng tải các bộ sưu tập ảnh, lưu giữ và sáng tạo chúng; sắp xếp theo chủ đề; xem bộ sưu tập của người dùng khác. Chất lượng hình ảnh tại Pinterest rất tốt. 

Tính đến nay, mạng xã hội này sở hữu khoảng 335 triệu lượt người dùng hàng tháng. Thị trường chủ yếu là tại các nước Châu Âu và châu Mỹ 

Twitter

Twitter là mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Châu âu và Hoa Kỳ. Các chức năng mà mạng xã hội cung cấp cho người dùng bao gồm chia sẻ ảnh, video, Gif, bài viết. Mỗi post trên Twitter bị hạn chế tối đa 140 ký tự. Lượng truy cập trung bình của người dùng mỗi tháng trên mạng xã hội này là 313 triệu người. 

Twitter không cung cấp chức năng người dùng đa dạng như Facebook nhưng tính riêng tư và độ bảo mật lại cao hơn Facebook. Twitter được nhiều người nổi tiếng Âu - Mỹ sử dụng cũng vì đặc điểm này, đây là lý do mà nó vẫn đang sở hữu một thị trường người dùng lớn. 

>>> Đừng bỏ qua: Digital Marketing - cập nhật ngay để không bị lạc hậu với thị trường

Linkedin

Đây là ứng dụng được thành lập vào năm 2002. Gần như là lớn tuổi nhất so với các trang mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đối tượng người dùng Linkedin cũng không đa dạng như facebook, chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh. Được các doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm đối tác, quảng bá thương hiệu,... và các vấn đề xung quanh đến công việc thông qua cộng đồng trên mạng xã hội này. 

chức năng mà Linkedin cung cấp cho người dùng bao gồm: đăng tải, chia sẻ bài viết, thông tin, hình ảnh và các đường link. 

3. Kết luận

Trên đây là các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với số lượng người dùng và lượt sử dụng khổng lồ. Ngoài các tính năng kết nối người dùng, những mạng xã hội này còn là không gian liên kết, quảng bá thương hiệu và bán hàng của các doanh nghiệp.

Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu trên các mạng xã hội, bạn nên thiết lập tối ưu website để tăng traffic người dùng một cách hiệu quả và chất lượng. Sử dụng các giải pháp cơ sở hạ tầng đăng ký tên miền, hosting wordpress, vps, email doanh nghiệp ... để phát triển thương hiệu doanh nghiệp, Trân Trọng! 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics