Tin tức

10 thủ thuật làm tăng tốc độ máy tính Win 10, Win 8.1 toàn diện hơn

  • Đặng văn Trường
  • 25/08/2018, 03:04 pm
  • 4,327

Máy tính của bạn đang gặp vấn đề, nó chạy chậm hơn bình thường làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Bạn đang không biết làm cách nào để máy chạy nhanh hơn? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 thủ thuật làm tăng tốc độ máy tính của bạn toàn diện hơn nhé.

lam-tang-toc-do-may-tinh-02

Cách làm tăng tốc độ máy tính hiệu quả

1. Làm tăng tốc độ máy tính nhờ sử dụng công cụ Microsoft Fix It

Microsoft Fix It là một trong những công cụ miễn phí của Microsoft, công cụ này đem lại cho người dùng Windows 10 hoặc các hệ điều hành Windows khác có thể dọn sạch và khắc phục một số lỗi đơn giản trên hệ thống và tăng tốc win 10 toàn diện hơn.

>>> Xem thêm: Quét virus online cho máy tính - Top những phần mềm quét Virus cực hiệu quả

2. Giảm bớt một số mục khởi động cùng hệ thống (Startup)

Khi bạn khởi động máy tính mất khoảng thời gian dài, điều đầu tiên bạn có thể lưu ý tới là các ứng dụng, chương trình chạy đồng thời cùng hệ thống Windows của bạn.

Nếu bạn chưa biết xem nó thế nào thì bạn click vào nút Windows, sau đó chọn Run và nhập mã msconfig vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở ra cửa sổ System Configuration.

Trên cửa sổ System Configuration, click chọn Tab Startup, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một số chương trình bạn nên xóa và gỡ bỏ khỏi hệ thống để làm tăng tốc độ máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn, ví dụ như một số chương trình và phần mềm diệt virus. Hoặc một số chương trình khác như Adobe Acrobat hoặc Google Toolbar Notifier và đơn giản là 1 số chương trình bạn không dùng đến.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 trang web lưu ảnh trực tuyến tốt nhất hiện tại

3. Gỡ bỏ các chương trình không còn sử dụng

Ngoài việc bạn phải tắt bớt và gỡ bỏ các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn cũng nên gỡ bỏ một số chương trình không sử dụng để bộ nhớ của bạn được giải phóng, qua đó để tăng tốc máy tính của bạn.

lam-tang-toc-do-may-tinh-03

Gỡ bỏ nhiều chương trình để tăng tốc độ của máy tính hơn

Bạn có thể truy cập vào Uninstaller ở trên Control Panel và sử dụng để gỡ bỏ những cài đặt mà bạn không muốn sử dụng nữa sẽ làm tăng tốc win 8.1 toàn diện và các hệ điều hành khác cũng vậy.

>>> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi win 10 full disk đơn giản mà hiệu quả

4. Dọn sạch các ổ đĩa trên hệ thống

Bước đầu tiên bạn mở cửa sổ lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập cleanmgr.exe vào đó, tiếp tục nhấn Enter để truy cập Disk Cleanup.

Trên giao diện của cửa sổ Disk Cleanup chọn ổ đĩa mà bạn muốn dọn dẹp rồi click chọn OK. Máy tính sẽ đưa ra cho bạn con số tính toán xem bao nhiêu dung lượng của ở địa có thể lấy lại sau khi dọn dẹp dữ liệu thừa, quá trình này bạn sẽ mất một vài phút.

Sau khi máy đã tính toán xong nó sẽ cho hiện ra trên màn hình danh sách các loại dữ liệu khác nhau và phần dung lượng dữ liệu trên các ổ cứng, bạn muốn xóa bỏ phần nào thì hãy tích vào nó rồi nhấn OK. Đây là một thủ thuật tăng tốc máy tính mà mọi người nên ghi nhớ rõ.

5. Cân nhắc sử dụng trình duyệt Chrome thay vì sử dụng Internet Explorer

Khi bạn đang sử dụng trình duyệt Web Internet Explorer (IE) làm trình duyệt mặc định, bạn sẽ tốn kha khá thời gian để nâng cấp trình duyệt. Thay vào đó có rất nhiều trình duyệt để thay thế Internet Explorer mà bạn có thể sử dụng như Chrome làm trình duyệt ưu tiên cho máy tính của mình.

Trình duyệt Chrome đang trở lên phổ biến vì nó nhanh hơn và ít lỗi hơn khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

6. Dọn sạch trình duyệt

Khi bạn không thường xuyên dọn dẹp trình duyệt nó sẽ đầy lên và có thể ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn. Để dọn sạch trình duyệt Chrome bạn click vào dấu chấm ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, sau đó bấm chọn Tools rồi đến Clean Browsing Data, rồi tích chọn khung lịch sử của trình duyệt Web, cookies và bộ nhớ cache.

Ngoài ra còn một phương pháp làm tăng tốc độ máy tính nữa để bạn dọn sạch trình duyệt đó là sử dụng Ccleaner, Registry và hệ thống Windows.

7. Quét và loại bỏ Malware

Để máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn và tăng tốc toàn bộ máy bạn cần loại bỏ các phần mềm độc hại trên hệ thống của mình. Malwarebytes Anti-Malware Premium là công cụ và phần mềm diệt virus, Malware là hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng, ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Norton miễn phí.

8. Quét và loại bỏ virus, spyware (phần mềm gián điệp)

Ngoài việc bạn phải loại bỏ Malware, bạn cũng nên quét hệ thống máy tính của bạn thường xuyên để loại bỏ ngay khi bị virus cũng như spyware( các phần mềm gián điệp).

Bạn nên chọn lựa những phần mềm diệt virus tốt để có thể quét và loại bỏ ngay trên hệ thống. Ngoài ra có thể bạn chưa biết chính những phần mềm hay chương trình diệt virus cũng làm máy bạn chậm hơn, do đó bạn chỉ nên chạy 1 lần đối với 1 chương trình mà thôi.

9. Cải thiện hiệu suất tốt hơn

Bạn muốn máy tính của mình được tăng tốc toàn diện thì bạn không nên sử dụng các hiệu ứng chuyển đổi và visual effect. Bạn kích chuột phải vào Computer hoặc This PC, trên cửa sổ System Properties tìm và click chọn Advanced System Settings. Qua đó bạn có thể tìm thấy các tab thiết lập hiệu suất máy tính, bạn có thể điều chỉnh tùy ý để đem lại hiệu suất tốt nhất cho máy của bạn.

10. Nâng cấp ổ SSD.

Giải pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là nâng cấp ổ SSD, nếu bạn nghi ngờ ổ cứng của mình làm chậm máy, bạn nên sử dụng thêm ổ SSD để ổ cứng này có thể truy cập nhanh hơn. Qua đó máy tính của bạn sẽ được tăng tốc tốt nhất.

Qua những chia sẻ ở bài viết về những thủ thuật làm tăng tốc độ máy tính trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự mình tăng tốc máy tính toàn diện ở nhà rồi đúng không, hãy thử áp dụng và trải nghiệm được tốc độ nhanh hơn lúc chưa áp dụng không nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: ssd wordpress hosting - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: cloud vps giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp gmail - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics