Tin tức

VPS dùng thử

  • Trần Thị Thúy
  • 26/07/2021, 03:10 pm
  • 140

VPS là một máy chủ ảo được đặt trên máy chủ vật lý. Hiện nay VPS được ứng dụng rất nhiều vào lưu trữ website hoặc dữ liệu phần mềm. Nhu cầu về VPS càng lớn thì càng có nhiều loại hình cung cấp máy chủ ảo khác nhau. Và VPS dùng thử là một trong số đó. Hãy đọc bài viết sau đây để biết VPS dùng thử là gì và có nên dùng thử VPS hay không.

VPS dùng thử

 

 

1. VPS là gì

VPS có nghĩa là máy chủ ảo, tên đầy đủ là Virtual Private Server. Dựa trên dung lượng của máy chủ vật lý, người ta dùng công nghệ ảo hóa để tạo ra nhiều máy chủ nhỏ hơn. Mỗi máy chủ ảo có cấu trúc và chức năng lưu trữ y hệt như máy chủ vật lý. Từ đó tận dụng tối đa tài nguyên của máy chủ. Khách hàng cũng có thể dùng máy chủ với giá rẻ hơn và dung lượng lưu trữ hợp lý hơn.

2. VPS dùng thử là gì

VPS dùng thử là dịch vụ mà nhà cung cấp cho khách hàng dùng thử gói thuê VPS miễn phí trong một thời hạn nhất định. Khi đó người mua sẽ được dùng VPS miễn phí để hiểu hết về công năng, cách hoạt động của VPS. Sau thời hạn dùng thử khách hàng có thể chọn thuê VPS hay không. Nếu đồng ý thuê mới phải trả  phí cho nhà cung cấp.

VPS dùng thử là gì

Xem thêm: Dịch vụ thuê VPS giá rẻ tốt nhất

3. Nhà cung cấp vps dùng thử

Có rất nhiều nhà cung cấp Việt Nam và thế giới có gói VPS dùng thử. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thử VPS miễn phí bạn nên chọn dịch vụ từ nhà cung cấp uy tín. Có 3 nhà cung cấp VPS dùng thử dưới đây bạn có thể tham khảo.

3.1. Amazon Web Services

Nếu chưa hiểu rõ về VPS thì tốt nhất bạn nên dùng thử VPS free 7 ngày hoặc lâu hơn để tìm hiểu. Và dịch vụ VPS dùng thử cho phép bạn làm điều đó. Ngoài dùng thử VPS bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ khác như Email Services, phát triển web, app.

Thời gian dùng thử VPS của Amazon là 1 năm. Có những dịch vụ còn được dùng thử không mất tiền. Ngoài ra, Amazon còn cho phép dùng thử VPS không cần visa. Bạn sẽ không bị tự động trừ tiền trong thẻ.

3.2. Google Cloud Platform

Bên cạnh Amazon thì Google cũng là một ông lớn uy tín cho phép bạn dùng thử VPS miễn phí. Gói VPS dùng thử được Google cung cấp có giới hạn 600mb ram, 30GB HDD và 1Gb băng thông một tháng. Đặc biệt thời hạn dùng thử VPS trọn đời của Google cũng là một điểm cộng.

Hạn chế của dịch vụ dùng thử VPS của Google là phải đăng ký thẻ visa và sẽ tự động bị trừ tiền khi dùng quá dung lượng VPS. Bạn khó kiểm soát được thời điểm và số tiền bị trừ.

3.3. Microsoft Azure

Microsoft cũng có chương trình dùng thử VPS, tuy nhiên thời hạn dùng thử chỉ 1 tháng. Ngoài VPS bạn được tặng dùng thử nhiều chương trình phát triển ứng dụng và website khác. Microsoft dùng thử VPS có visa tuy nhiên không có tính năng tự gia hạn. Bạn sẽ yên tâm vì thẻ sẽ không bị trừ tiền.

Xem thêm: VPS giá rẻ cho sinh viên mua ở đâu?

4. Ưu nhược điểm của vps dùng thử

4.1. Ưu điểm

- Tiết kiệm được chi phí thuê VPS

- Vẫn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ website và dữ liệu giống các gói VPS có trả phí.

- Có thể tìm hiểu trước về VPS trước khi trả tiền thuê hoặc mua VPS

4.2. Nhược điểm

- Có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ VPS dùng thử, bạn khó chọn được bên cung cấp uy tín.

- Dung lượng lưu trữ bị giới hạn

- Thời gian của dùng thử VPS bị hạn chế

- Khó đảm bảo vấn đề bảo mật của thẻ visa và dung lượng lưu trữ.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của máy chủ ảo VPS miễn phí

5. Có nên dùng thử VPS không

Bạn chỉ nên dùng thử VPS khi cần lưu trữ ít và đó thông tin không quan trọng. Hoặc nếu khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, để thông tin website hoặc phần mềm được bảo mật cao hơn thì bạn nên dùng VPS có trả phí.

Cũng nên ưu tiên dùng VPS từ các nhà cung cấp Việt Nam. Khi đó bạn sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật và fix lỗi nhanh hơn. Không bị các hạn chế về ngôn ngữ giao tiếp hoặc lệch múi giờ. Giá thuê VPS cũng không cao, chỉ từ 86K/tháng. Bạn tham khảo tại: https://nhanhoa.com/may-chu/may-chu-ao-vps.html

Bảng giá VPS

6. Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã cung cấp thông tin chi tiết để bạn biết có nên dùng thử VPS hay không. Nếu muốn dùng SSD VPS Cloud hoặc SSD Cloud Server chuyên nghiệp thì liên hệ ngay với Nhân Hòa. Với 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Nhân Hòa tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ VPS tốt nhất.

nhanhoa

Liên hệ Nhân Hòa để được tư vấn

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics