Tin tức

Tìm hiểu chi tiết về tên miền .org

  • Hà Kiều Oanh
  • 08/01/2021, 03:23 pm
  • 147

Tên miền .org là một lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới. Việc sở hữu một tên miền .org sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức đó  trở thành một thương hiệu nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Thế nhưng, bạn còn băn khoăn không biết có nên chọn tên miền này hay không? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tên miền này cũng như thấy được những lợi ích to lớn mà .org mang lại nhé. 

1. Tên miền và tên miền .org là gì?

Tên miền? 

Để định nghĩa tên miền là gì, Nhân Hòa sẽ cố gắng định nghĩa theo một cách trực quan và thân thiện nhất với mọi người không chuyên thay vì dùng các thuật ngữ hay lối giải thích thiên về kỹ thuật, công nghệ thông tin.

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet. Hiểu một cách chi tiết thì: Internet là một mạng lưới khổng lồ các máy tính được kết nối với nhau thông qua mạng cáp toàn cầu. Mỗi máy tính trên mạng này có thể “giao tiếp” với các máy tính khác. Để xác định chúng là máy nào, mỗi máy tính được gán một địa chỉ IP. Đó là một chuỗi các số có tác dụng xác định một máy tính cụ thể. 

Ví dụ: Nhân hòa có địa chỉ IP là 127.66.0 

Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Tên miền Org?

Tên miền này ra đời vào năm 1985 và được điều hành bởi Public Interest Registry từ năm 2003. Org là tên miền được viết tắt từ cụm từ "Organization", có nghĩa là tổ chức. Tên miền này được sử dụng cho các tổ chức thương mại hoặc phi thương mại, các công ty lớn về thương mại, các công đồng từ thiện, các trường học, các trang web về tổ chức công ty lớn trên thế giới, các dự án mã nguồn mở, …

2. Những lợi ích nổi bật khi sử dụng tên miền org

Với uy tín có sẵn thì giờ đây, tên miền .org đã trở thành một trong 3 tên miền cao cấp được dùng phổ biến trên thế giới cùng với tên miền .com, .net. Không phải tự nhiên mà nó nhận được sự tín nhiệm như thế. Việc sử dụng tên miền này sẽ mang đến nhưng hiệu quả tích cực và đặc biệt nó không giống với những tên miền khác. 

Và dưới đây là những lợi ích nổi bật khi sử dụng tên miền .org

Tạo niềm tin cho khách hàng

Vốn dĩ .Org được biết đến là tên miền gắn liền với những tổ chức từ thiện, hoạt động vì lợi ích của cộng đồng. Nói chung chúng hoạt động một cách hiệu quả nhưng không cần lợi nhuận, mục tiêu mà chúng hướng đến là lợi ích của cả cộng động chứ không phải là lợi ích của cá nhân. 

Vì thế, đối với những website có sử dụng tên miền này sẽ nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng. Cũng chính vì điều này mà các công ty, tổ chức lớn trên thế giới đã chuyển sang dùng .org thay vì .com và .net

Xem thêm: Tên miền .Com và những điều bạn có thể chưa biết

Cung cấp thông tin giá trị

Những thông tin tại các Website có tên miền .org đều cung cấp những thông tin có giá trị và bổ ích. Ở đó không có những thông tin mang tính chất thiên vị hay là sai sự thật. Những thông tin được đưa đến độc giả đều rất bóc tách, phân tích cụ thể và rõ ràng giúp cho mọi người hiểu rõ được sự quan trọng của vấn đề mà trang web đang đề cập đến.

Khả năng gây quỹ từ thiện tốt

Như đã đề cập ở trên, tên miền này được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận vì thế tạo được long tin cho khách hàng. Điều này giúp cho việc kêu gọi phát triển các quỹ từ thiện cộng đồng cũng trở nên dễ dàng hơn. Sở hữu trang có tên miền .org được coi như là phương pháp gây quỹ trực tuyến tốt nhất.

Tên miền .Org giúp tìm đến đúng đối tượng, mục tiêu

Sử dụng tên miền .org sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được đúng đối tượng người dùng và mục tiêu một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Đối tượng và mục tiêu mà .org hướng tới luôn là sự nhân đạo.

Cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết

Đặc biệt, khi bạn mua tên miền .org,bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ phục vụ cho quá trình hoạt động của web như: công cụ quản trị mạnh mẽ, hỗ trợ chuyển hướng tên miền, thay đổi thông tin Whois nhanh chóng, hỗ trợ khóa tên miền, bảo mật thông tin, tên miền phụ, hệ thống Dynamic DNS, chuyển đổi tên miền. Tất cả các dịch vụ này sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc phát triển trang web cung như tăng độ uy tín của website. 

3. Mua tên miền .org ở đâu?

Với những lợi ích của tên miền .org đem lại và tầm ảnh hưởng của loại tên miền này, hiện nay có rất nhiều địa chỉ đổ xô nhau nhận đăng ký tên miền này. Thế nhưng đăng ký tên miền ở những địa chỉ đấy có thực sự uy tín và được đảm bảo? Vì lợi ích trước mắt và lâu dài của công ty, doanh nghiệp, bạn cần chọn cho mình 1 địa chỉ đăng ký tên miền thực sự uy tín và chuyên nghiệp và có tiếng.

Hãy chỉ mua tên miền của những nhà đăng ký ICANN (tổ chức quốc tế quản lý tên miền toàn cầu) như Nhân Hòa để đảm bảo các thủ tục trình tự rõ ràng, và an tâm về quyền sở hữu. Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn chính thức của Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, thuộc bộ thông tin và truyền thông.

Đồng thời, dịch vụ Whois Protect cũng hỗ trợ bảo vệ, che giấu thông tin cá nhân của bạn trên Whois, thay vào đó là các thông tin của tổ chức cung cấp dịch vụ Whois Protect. Bên cạnh đó, Dịch vụ Backorder domain sẽ theo dõi và đăng ký ngay lập tức tên miền cho khách hàng khi tên miền chuyển sang trạng thái tự do.

Tham khảo bảng giá đăng ký tên miền ngay tại đây 

Nhân Hòa với hơn 20 năm kinh nghiệm luôn nằm trong top đầu các đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi là một trong những nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam. Uy tín mà chúng tôi đã gây dựng qua nhiều năm được thể hiện bằng việc hàng nghìn khách hàng, đại lý trên toàn quốc luôn tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với phương châm "Thành công của khác hàng chính là thành công của chúng tôi" đã luôn là động lực để chúng tôi cố gắng đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Mọi dịch vụ mà chung tôi cung cấp đều được cam kết đảm bảo về chất lượng và uy tín. 

Lời Kết

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về tên miền .org. Chắc chắn rằng với những lợi ích mà tên miền này mang lại sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát triển tổ chức, doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến 24/24, luôn có mặt giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách sớm nhất, chuyên nghiệp và thân thiện 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics