Tin tức

Shoutout Ask Fm là gì? Cách dùng Ask.Fm

  • Lê Văn Hùng
  • 30/08/2018, 11:14 am
  • 14,390

Hiện nay có nhiều bạn sử dụng facebook để nhắn tin, chơi game, livestream, chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ hay chia sẻ link Ask. Vậy một số bạn thắc mắc rằng shoutout Ask Fm là gì? Cách dùng Ask.Fm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết ngay sau đây.

cach-dung-askfm-01

Cách dùng Ask.Fm như thế nào?

 

 

1. Ask.Fm là gì?

Ask Fm là một trang website mạng xã hội được người sử dụng phổ biến tương tự như Facebook, Instagram, Twitter, V Kontakte...Sau khi thực hiện các thao tác đăng ký và đăng nhập thì bạn có thể sử dụng bình thường như các trang mạng khác. Với Ask.Fm bạn có thể đăng nhập dưới hình thức ẩn danh để hỏi những người cùng tham gia Ask.Fm hoặc có thể tự trả lời tất cả câu hỏi mà người dùng ẩn danh khác đã đặt ra cho bạn.

Người dùng hãy đăng kí tài khoản tại Ask.Fm cùng những bước rất đơn giản và có hướng dẫn chi tiết, rõ ràng. Sau đó, bạn thực hiện chia sẻ link trang cá nhân lên trang Facebook cho mọi người - người có hoặc đã có tài khoản Ask.Fm, bạn có thể đặt một số câu hỏi dưới hình thức ẩn danh hoặc không ẩn danh.

>>> Xem thêm: adruino là gì - Những điều bạn chưa biết của adruino trong cuộc sống

2. Cách dùng Ask.Fm và các bước tạo tài khoản Ask.Fm

Với một số bạn chưa biết cách dùng Ask.Fm bằng việc đăng kí hoặc muốn tạo tài khoản Ask.Fm, hãy cùng làm theo những bước đơn giản và nhanh chóng sau đây:

- Bước 1: Hãy truy cập vào trang website Ask.Fm và chọn trên màn hình giao diện nút đăng ký.

- Bước 2: Lúc click vào nút đăng ký trên giao diện, bạn có thể đăng ký nhanh chóng bằng tài khoản Facebook, Instagram hay Twitter. Bạn chỉ cần chọn một những biểu tượng tài khoản trên giao diện mà bạn muốn đăng ký là xong.

Còn với những trường hợp bạn không sử dụng những tài khoản Facebook, Instagram hay Twitter thì có thể thực hiện đăng ký theo từng bước như: nhập thông tin họ tên, Email, tên người dùng, mật khẩu, ngôn ngữ sinh nhật, giới tính và đồng ý với các điều khoản của Ask.

- Bước 3: Sau khi nhập các thông tin đầy đủ và hợp lệ bên trên, các bạn vào setting chọn “hồ sơ” để thực hiện thay ảnh đại diện, ảnh bìa, thêm một số thông tin khác như mô tả, sở thích, địa chỉ nếu cần.

- Bước 4: Hãy chia sẻ tài khoản trang cá nhân về bạn trên Facebook, Instagram hay Twitter. Bước này giúp bạn bè biết đến bạn nhiều hơn và đặt câu hỏi hoặc bạn có thể đặt những câu hỏi cho bạn bè của mình.

cach-dung-askfm-02

Cách đăng ký tài khoản Ask Fm

3. Hướng dẫn cách sử dụng Ask.Fm

Ask Fm chính là sản phẩm ra đời dựa trên “Confession” được xuất hiện từ những năm trước ở cấu hình và giao diện đơn giản, thông dụng cho người dùng. Với Confession bắt buộc người dùng phải cài Google Form để có thể tạo bảng nhập liệu hoặc yêu cầu người chơi đặt ra câu hỏi, chia sẻ, tâm sự thì với Ask.Fm nó sử dụng đơn giản hơn hẳn. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo cách dùng Ask.Fm. Tại phần giao diện bạn có thể thấy những tùy chọn sau đây:

- Bảng tin

Tại đây bạn có thể theo dõi các Ask của bạn bè mà bạn. Bạn có thể thả tim hoặc trả lời những câu hỏi của họ. Điều này giúp cho người dùng có thể tăng lượt tương tác bằng việc đặt những câu hỏi cho bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một cuộc thảo luận, bình chọn nho nhỏ cho bức ảnh, chia sẻ Ask.Fm Shoutout hay những điều thú vị cần chia sẻ cho bạn bè. Trong đó, shoutout được hiểu đơn giản là bạn gửi những thông điệp, thông báo cho một người nào đó trên Ask để người đó thấu hiểu và tâm sự với bạn.

- Câu hỏi

Đây là nơi lưu trữ lượng lớn câu hỏi bằng hình thức ẩn danh hoặc không ẩn danh, câu hỏi shoutout. Các bạn có thể đặt câu hỏi bất kỳ, không giới hạn chủ đề. Bạn cũng có thể trả lời và chia sẻ Ask của bạn hoặc trên mạng xã hội khác nếu muốn. Hơn nữa, những câu hỏi không giới hạn số lượng câu chữ, chính vì thế mà bạn có thể tự do hỏi và trả lời mọi thứ.

- Hồ sơ

Đây là nơi sẽ hiển thị thông tin cá nhân, hiện ảnh và một số những câu hỏi, câu trả lời của chính bạn.

-  Bạn bè

Bạn có thể tự động tìm kiếm hoặc tìm người thân quen thông qua tính năng này hoặc bằng những câu hỏi. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc rằng: Ask Fm có biết người hỏi không? Thì bạn hãy đừng lo lắng một chút nào cả vì được bảo mật bằng hình thức ẩn danh mà người được hỏi sẽ không thể biết được danh tính thật sự của bạn. Hoặc bạn cũng rất an tâm vì không lộ những câu hỏi hay thông tin nào khác bị lộ ra ngoài bởi người đang theo dõi bạn.

Ask Fm là một trang mạng rất hay và hữu ích. Tuy nhiên không tránh khỏi một số những điểm mạnh nhưng vẫn có những điểm bất lợi bởi có thể một số đối tượng xấu lợi dụng và thăm dò thông tin hoặc đánh cắp thông tin từ bạn. Chính vì vậy, khi sử dụng Ask Fm cũng cần lưu ý, đề phòng và đảm bảo quyền riêng tư.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Ask Fm cũng như hướng dẫn cách dùng Ask Fm. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng thử nếu không muốn bỏ lỡ những điều thú vị trên Ask. Ngoài ra, các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về những ứng dụng khác tại website https://nhanhoa.com/ hoặc liên hệ đường dây nóng 19006680 để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Giao thức arp là gì - Cách sử dụng arp như thế nào?

>>> Xem thêm: hosting cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: server ảo - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ gmail cho doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics