Tin tức

Những website học lập trình căn bản miễn phí cho người mới code

  • Đặng văn Trường
  • 25/08/2018, 04:07 pm
  • 4,134

Làm thế nào để học lập trình căn bản một cách dễ dàng và hiệu quả nhất cho những bạn mới bắt đầu học? Đây cũng là câu hỏi mà được hầu hết các bạn sinh viên, các bạn có đam mê về lập trình thắc mắc. Sau đây là những website miễn phí giúp các bạn có thể tham khảo và học tập hiệu quả hơn? Hãy cùng theo dõi nhé!

hoc-lap-trinh-co-ban-01
Học lập trình căn bản dễ dàng qua website miễn phí

1. Học lập trình căn bản với Udacity

Udacity là website hoàn toàn miễn phí cho các bạn sinh viên có nhu cầu muốn tham khảo thêm về lập trình. Những khóa học trên Udacity hướng dẫn cho các bạn tất các mọi thứ liên quan đến lập trình cơ bản cho đến nâng cao, từ  Android App cho đến social network. Trên trang website có những bài học dạy lập trình cơ bản bằng video hoặc tài liệu đính kèm giúp các bạn có thể tham khảo và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Những khóa học lập trình miễn phí hoàn toàn cho những ai đam mê lập trình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mong muốn được tham gia các khóa học cũng như thực tập khóa học thực tế hãy liên hệ với giảng viên để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục 100 disk win 10 đơn giản mà hiệu quả

2. Học lập trình căn bản với Codecademy

hoc-lap-trinh-co-ban-02
Học lập trình căn bản với Code Academy

Codecademy là website hoàn toàn phù hợp cho những bạn bắt đầu học lập trình cơ bản từ con số 0. Với ưu điểm về giao diện đơn giản, phù hợp với những người mới và có nhiều khóa học miễn phí như jQuery, Python, Ruby, HTML, CSS, Javascript và PHP. Mỗi khóa học luôn có cam kết cũng như thời gian học cụ thể.

Điểm cộng lớn cho website này là được học miễn phí, chương trình học đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên, nhược điểm của Codecademy là chỉ dừng ở mức cơ bản, không có nhiều kiến thức nâng cao cho người dùng tham khảo.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 thủ thuật làm tăng tốc win 10 toàn diện

3. Học lập trình căn bản với Code School

hoc-lap-trinh-co-ban-03
Code School nơi phát triển của những ước mơ

Nếu những ai có đam mê và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lập trình thì Codeschool chính là nơi đáng để học. Với mục đích mang đến nhiều trải nghiệm từ các bài tập thực hành giúp các bạn dễ tiếp thu với kiến thức lý thuyết được học trên nhà trường. Tuy nhiên, đây là website không dành cho những bạn mới học. Bạn có thể tham khảo website này sau khi đã thuần tục những khóa học tại Udacity, Codecademy.

Code School có nhiều tài liệu để các bạn tham khảo, tuy nhiên có 4 mảng chính là Ruby, iOS HTML /CSS, và JavaScript. Với nguồn tham khảo miễn phí một số những tài liệu lập trình. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo tất cả những tài liệu và khóa học chuyên sâu hơn thì cần tiêu tốn $29/ tháng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trang web lưu trữ file trên mạng miễn phí tốt nhất hiện nay

4. Học lập trình căn bản với Dash

Cũng là một website miễn phí cho các bạn học lập trình - Dash cung cấp những khóa học chất lượng và hiệu quả. Với những mảng chính như xây dựng website, HTML, JavaScript, CSS.

Với những bạn mới có mong muốn học lập trình căn bản thì đây cũng là một địa chỉ uy tín để tham khảo. Cùng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và những tài liệu bổ ích cho người sử dụng.

5. W3schools

W3schools là một website qua nổi tiếng về lập trình. Không chỉ hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học lập trình mà còn cho những bạn đã có kinh nghiệm về code những muốn tra cứu hoặc tìm hiểu lại kiến thức căn bản.

Hiện tại, W3schools có nhiều chương trình học căn bản dễ dàng cho các bạn lập trình từ cơ bản cho đến nâng cao với nhiều ngôn ngữ đa dạng như HTML/CSS, Javascript, XML, PHP…

hoc-lap-trinh-co-ban-04

Học lập trình dễ dàng với W3shools

6. MIT OpenCourseWare

MIT là nguồn học lập trình hoàn toàn miễn phí cho những bạn có yêu thích lập trình. Bạn có thể tham gia nhiều khóa học online bất kỳ mọi thời điểm mà không phải trả phí.

7. Mozilla Developer Network

Mozilla Developer Network (MDN) là một trang miễn phí về web development. Với nhiều tài liệu lập trình dành cho tất cả mọi người miễn phí từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, mỗi ngày đều cập nhật thông tin mới nhất cũng như nguồn tài liệu phong phú cho người dùng.

8. The CodePlayer

The CodePlayer có chứa nhiều bài thuyết trình miễn phí từ những kiến thức căn bản cho đến nâng cao. Ngoài ra, có nhiều bài tập tham khảo sau những bài giảng giúp người học dễ dàng tiếp thu nhanh hơn. Đây chính là nguồn resource mở tốt giúp thúc đẩy sự phát triển ở những bạn có đam mê học lập trình thực sự.

9. Coursera

Coursera bao gồm nhiều khóa học lập trình online miễn phí từ những trường đại học danh tiếng giúp các bạn tham khảo tốt hơn. Với nguồn tìm liệu mở giúp các bạn có thể tham khảo và đóng góp ý kiến trên diễn đàn.

10. Khan Academy

Khan Academy giúp bạn nâng cao kỹ năng digital, coding và những vấn đề liên quan đến công nghệ máy tính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn tăng vốn kiến thức sâu rộng hơn từ cơ bản cho đến nâng cao.

11. GitHub

GitHub với hơn 500 đầu sách hay về lập trình cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tự học cũng như tìm tài liệu tham khảo trên GitHub. Cùng với tài liệu quý giá cho phép tải xuống miễn phí giúp bạn có thể học lập trình hiệu quả và tốt hơn.

Cùng với 11 website học lập trình căn bản giúp các bạn có thể tham khảo và học tốt hơn lập trình trên nhà trường cũng như tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin được cập nhật liên tục về công nghệ tại website: https://nhanhoa.com/ hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 19006680

>>> Xem thêm: hosting wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: tạo email doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics