Tin tức

Làm gì để có tiền?

  • Trần Thị Thúy
  • 26/07/2021, 02:02 pm
  • 121

Dịch bệnh ngày càng căng thẳng thì kinh tế của mọi người càng bị ảnh hưởng. Vì thế câu hỏi làm gì để có tiền mùa dịch là thắc mắc của rất nhiều người. Bạn bị tạm nghỉ việc, bạn không có thu nhập dự trữ? Bạn muốn có tiền nhưng không biết làm gì? Vậy hãy đọc bài viết sau để biết làm gì để có tiền mùa dịch.

Làm gì để có tiền

 

 

1. Làm tik tok kiếm tiền

Tik tok là một nền tảng kiếm tiền hiệu quả hiện nay. Đặc biệt trong mùa dịch thì số lượng người rảnh rỗi rất nhiều. Vì thế video tik tok rất dễ lên xu hướng và có nhiều người quan tâm. Đó là lý do bạn nên làm tik tok để có tiền.

Tik tok khác với youtube, nó không trả tiền cho kênh dựa trên lượt xem và lượt đăng ký. Tuy nhiên khi video đã lên xu hướng và có nhiều người biết đến thì bạn có thể bán hàng hoặc nhận quảng cáo.

Một cách làm tik tok kiếm tiền đơn giản chính là review đồ từ các sàn thương mại điện tử sau đó gắn link vào kênh. Mỗi lượt click vào link là bạn đã có tiền, không cần biết người xem mua hay không. Nếu người xem tik tok mua thì bạn còn được cắt hoa hồng.

Làm tik tok kiếm tiền

Chi tiết các bước xây kênh và kiếm tiền bằng tik tok xem tại: 3 cách kiếm tiền trên tik tok hiệu quả

2. Xây kênh youtube kiếm tiền

Youtube cũng là một nền tảng xây dựng nội dung video và kiếm tiền rất hiệu quả. Đừng ngại mình không có máy quay xịn hay không có nhiều tiền. Bạn chỉ cần sáng tạo thì bằng một chiếc điện thoại cũng có thể làm ra tiền từ youtube. Hãy bắt đầu bằng các video ngắn về mẹo hay mùa dịch, những bài tập thể thao hay những món ăn đơn giản làm tại nhà. Đây là những nội dung thu hút rất nhiều người xem.

làm youtube kiếm tiền

Youtube trả tiền dựa trên lượt xem và tiền quảng cáo. Khi mới xây kênh youtube bạn sẽ mất một thời gian để được bật tính năng kiếm tiền. Nhưng hãy cố gắng để lượt view thật cao. Thu nhập từ nó cũng giúp bạn thoải mái hơn trong mùa dịch.

Xem thử: 1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền hoặc học cách kiếm tiền trên tik tok từ A - Z qua bài viết “Cách kiếm tiền trên youtube không phải ai cũng biết

3. Viết blog kiếm tiền

Nếu không tự tin về khả năng nói hoặc quay dựng video thì bạn có thể viết blog để kiếm tiền. Đây là một công việc có thể làm để kiếm tiền hiệu quả mùa dịch. Công cụ cần thiết cũng không lớn, bạn chỉ cần laptop là có thể viết ở mọi nơi.

Nếu tự xây blog riêng hãy mua tên miềnhosting, sau đó bạn có thể dùng các template website có sẵn trên Google. Sau đó blog ổn một chút thì thuê thiết kế website để có giao diện blog đẹp và ưng ý hơn.

Hoặc không bạn có thể nhận viết blog thuê cho các doanh nghiệp khác. Việc bán hàng truyền thống bị hạn chế nên đa số doanh nghiệp tập trung vào bán hàng online. Vì thế, việc sản xuất nội dung trang web là nhu cầu tất yếu. Giá thuê content web cũng là nguồn thu nhập đáng kể.

Xem thêm: Bí quyết viết blog kiếm tiền cho newbie

4. Quảng cáo sản phẩm kiếm tiền

Không cần bạn phải là một người nổi tiếng hay một KOLs thì mới có thể nhận quảng cáo. Chỉ cần bạn tự tin với khả năng tiếp thị của mình thì hoàn toàn có thể làm quảng cáo để kiếm tiền. Có 2 cách để bạn kiếm tiền từ quảng cáo như sau.

4.1. Bán hàng theo mô hình cộng tác viên

Khi đó bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và thu về hoa hồng. Các nền tảng giới thiệu sản phẩm rất đa dạng. Từ trang facebook cá nhân, trang instagram, các hội nhóm, fanpage,...Với lượng người dùng lớn như vậy, khả năng bạn bán được hàng rất cao. Ưu điểm của cách kiếm tiền này là không vốn, không ôm hàng, không lo vận chuyển.

4.2. Nhận PR sản phẩm

Gần giống như cách bán hàng theo mô hình cộng tác viên. Nhưng bạn sẽ không phải nói chuyện với từng người để tư vấn. Việc của bạn chỉ là là cho nhiều người biết đến sản phẩm và nhấn vào link mua hàng. Có rất nhiều trang thương mại điện tử và website cần hình thức quảng cáo sản phẩm này. Đây gọi là affiliate marketing - tiếp thị liên kết.

Bạn xem chi tiết tại: Cách làm affiliate để ai cũng có thể kiếm tiền

5. Tạo lập website bán hàng

Nếu như tạo blog chỉ là làm nội dung để thu tiền quảng cáo từ Google adsense thì tạo lập website bán hàng là bạn trực tiếp buôn bán. Khi đó sẽ có hai nguồn thu nhập, 1 là doanh thu bán hàng, 2 là quảng cáo.

Website bán hàng không tạo ra thu nhập ngắn hạn, nó giúp bạn có tiền trong mùa dịch và mãi sau đó. Khi tất cả hàng quán đóng cửa thì bắt buộc mọi người sẽ phải mua sắm online và tạo website bán hàng là xu thế. Ngoài ra bạn có thể đăng ký gian bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên doanh thu sẽ phải chia phần trăm quản lý cho sàn. Cách làm nào theo bạn thấy an toàn thì chọn.

6. Lời kết

Ngoài những cách làm trên thì bạn có thể đầu tư chứng khoán, trái phiếu hay cổ phiếu để có tiền. Tuy nhiên những cách này cần kiến thức chuyên môn và sự đầu tư liều lĩnh. Nếu bạn chưa biết thì nên cân nhắc.

Tóm lại, xây dựng kênh online là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi làm gì để có tiền. Hãy bắt đầu ngay hôm nay với việc tạo lập kênh mạng xã hội hoặc website dịch vụ hoặc bán hàng online.

Nhân Hòa cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, Thuê máy chủ, email theo tên miền, wordpress hosting... những công cụ cần thiết để bạn kiếm tiền online.

nhanhoa

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics