Tin tức

Host và domain kết nối với nhau như thế nào?

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 18/12/2015, 04:09 pm
  • 6,518

Nếu website là một ngôi nhà thì domain là địa chỉ nhà, hosting là đất xây nhà. Và trong thiết kế website thì domain và hosting là những thứ gắn liền và không thể tách rời.
Cách kết nối domain với host như thế nào để tối ưu website của bạn? Hãy xem bài viết dưới đây để có cái nhìn khái quát nhất.

>>> Xem thêm: Email hosting là gì & tầm quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay

cach-ket-noi-domain-voi-host

 

 

Một số điều cần biết trước khi kết nối domain với host?

- Tên miền (domain) nghĩa là một địa chỉ định danh dẫn tới website của bạn đã được chứa trên host vì vốn dĩ host bạn chỉ có thể truy cập qua dãy IP của máy chủ đó. Một tên miền thường là sẽ có một cấu trúc cơ bản như sau:

www.nhanhoa.com

Trong đó:

www: Tiền tố của tên miền, không bắt buộc phải gõ như bạn có thể truy cập vào thachpham.com vậy.

nhanhoa: tên được đặt của tên miền

.com – Hậu tố của tên miền, có thể gọi là đuôi tên miền. Trong đó, bạn có thể chọn nhiều đuôi tên miền khác nhau như .net, .info, .org, .vn,….nhưng tốt nhất hãy chọn các đuôi tên miền quốc tế thay vì đuôi tên miền quốc gia (.vn, .com.vn, .edu.vn,….) vì tính phức tạp trong lúc đăng ký cũng như giá cả cao hơn.

>>> Xem thêm: Cloud server giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

- Ngoài ra, tên miền còn có dạng thế này:

www.blog.nhanhoa.com

Trong đó: Chữ blog nằm trước nhanhoa.com nghĩa là sub-domain, hoặc một tên miền con dựa trên tên miền mẹ là nhanhoa.com. Bạn có thể tạo ra không giới hạn tên miền con và có thể chỉ định nó như một website riêng biệt.


>>> Xem thêm: Dịch vụ hosting là gì ? Tìm hiểu dịch vụ để chọn mua tiết kiệm

Cách kết nối domain với host


Thông thường, mỗi nhà cung cấp host đều có một DNS riêng (thường là hai địa chỉ với dạng ns1.abc.com,ns2.abc.com) và sau khi mua host, bạn có thể vào trang quản lý domain sửa thông tin DNS của domain thành các địa chỉ DNS của nhà cung cấp là bạn có thể truy cập vào host bằng tên miền riêng của mình.

Như bạn biết, mỗi host sẽ đều có một địa chỉ IP riêng biệt và chắc chắn tên miền cũng sẽ kết nối bằng cách kết nối vào địa chỉ phân giải địa chỉ IP của host (còn gọi là Domain Nameserver – DNS), dĩ nhiên tên miền này cũng phải cần được khai báo trong host để nó có thể nhận diện tên miền này đang sở hữu thư mục nào trên host.

>> Xem thêm: thuê hosting - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-11]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: Thuê hosting - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Ngoài ra, còn có các dịch vụ DNS trung gian. Tức là bạn không cần sử dụng DNS của nhà cung cấp host nhưng vẫn kết nối được từ tên miền vào host bằng cách kết nối vào một địa chỉ DNS trung gian, sau đó bạn sẽ khai báo thêm địa chỉ IP của host vào DNS trung gian là nó được kết nối.

Chính vì domain và hosting là những thứ gắn liền và không thể tách rời nên cách kết nối domain với host cũng không rất dễ dàng và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Giá hosting và domain - Bạn cần tìm hiểu để tiết kiệm chi phí hệ thống

>>> Xem thêm: mua hosting cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps giá rẻ nhất - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: gmail cho doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics