Tin tức

Gặp lỗi internal server error trên localhost là do đâu?

  • Lê Văn Hùng
  • 07/08/2018, 10:29 am

Khi làm việc với máy chủ, chúng ta thường gặp rất nhiều những lỗi khi truy cập vào các website. Gặp phải những lỗi này khiến bạn phải mất nhiều thời gian khi không biết khắc phục và khiến cho công việc của bạn cần làm có hiệu quả không cao. Một trong những lỗi mà người dùng hay gặp đó là lỗi internal server error trên localhost.

loi-internal-server-error-tren-localhost-01

Lỗi internal server error trên localhost sinh ra không phải do máy tính hay kết nối mạng của người dùng gây ra mà nó xảy ra do chính server của người dùng. Chính vì thế mà đây còn được gọi là lỗi do máy chủ nội bộ.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc xảy ra lỗi internal server error trên localhost và cách khắc phục lỗi này là do đâu? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục chúng nhé!

>>> Xem thêm: Hosting là gì - Tìm hiểu để bước đầu quản trị hệ thống hiệu quả

Vậy lỗi internal server error trên local host là gì?

Đầu tiên để có được các cách khắc phục lỗi internal server error trên local host bạn nên hiểu được lỗi internal server error trên local host là gì?

Đây được biết đến là lỗi xảy ra do sự cố nào đấy trên server website mà người dùng truy cập. Khi gặp lỗi này thì các trình duyệt không thể truy cập được internet và màn hình sẽ xuất hiện và báo lỗi “internal server error”.

>> Xem thêm: bán vps - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=R[0]C[-5]&R[0]C[-3]&R[0]C[-4]">>>> Xem thêm: Bán vps - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Nguyên nhân gây ra lỗi internal server error trên local host là gì?

Rất nhiều người dùng khi gặp phải lỗi này thường không biết nguyên nhân gây nên lỗi này do đâu mà ra. Thông thường lỗi máy chủ nội bộ xảy ra khi:

- Do máy chủ gặp phải lỗi khi xử lý .htaccess: các tập tin bị sai cú pháp hay máy chủ chưa cài đặt module để xử lý được các chỉ thị đặc biệt của nó.

- Do xung đột giữa các plugin gây ra.

- Do quá trình cài đặt WordPress gây ra.

- Do một số cấu hình khi host dùng quá tài nguyên

- Hay do việc thực thi scripts bị time-out,...

Vậy khi gặp lỗi máy chủ này xảy ra thì người dùng nên làm gì để khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các cách để khắc phục lỗi máy chủ nội bộ này theo những nguyên nhân gây nên nó nhé!

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách up file lên host ?

Các cách để khắc phục lỗi internal server error trên local host

Để khắc phục lỗi internal server error trên local host thì bạn cần căn cứ vào những nguyên nhân nó gây ra để có phương án khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Dưới đây là một số cách khắc phục theo những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải:


loi-internal-server-error-tren-localhost-02

Cách 1: Khắc phục lỗi bằng việc chỉnh sửa file .htaccess.

Phần lớn thì lỗi máy chủ nội bộ xảy ra do file .htaccess. Chính vì vậy để khắc phục bạn cần xem xét file này bạn cần:

- Đầu tiên bạn cần kiểm tra lỗi từ error log giao diện CPanel để xác nhận lỗi thông báo gây ra.

- Cách khắc phục thì tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi mà có các cách khắc phục khác nhau như: Nếu như lỗi do sai .htaccess default của các scripts thì bạn cần xây dựng lại file .htaccess default của các scripts trên trang chủ và cấu hình lại với file .htaccess hiện tại. Nếu lỗi do cú pháp file .htaccess không chính xác thì bạn cần kiểm tra lại các dòng của htaccess để đảm bảo sao cho đúng cú pháp.

>>> Tìm hiểu: Cách khắc phục lỗi destination host unreachable - Nắm bắt thông tin để quản trị hệ thống hiệu quả hơn

Cách 2: Khắc phục lỗi do xung đột giữa các plugin gây ra.

Với việc lỗi do xung đột giữa các plugin gây ra thì bạn chỉ cần truy cập vào wp-content/plugins sau đó đổi tên các thư mục Plugin để xác định xem cái nào gây ra lỗi.

Bước 3: Xóa cache, cookie trình duyệt của bạn.

Đôi khi trình duyệt của bạn lưu cache phiên bản lỗi web mà bạn đã xem và đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi internal server error trên local host. Để khắc phục nó thì bạn hãy xóa các cookie và cache trình duyệt rồi sau đó khởi động lại trình duyệt và vào lại website.

Bước 4: Nạp lại trang web

Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả bạn cần upload lại thư mục wp-admin và wp-includes.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi internal server error trên localhost mà chúng tôi đưa ra để giúp cho người dùng có thể dễ dàng xử lý khi gặp phải lỗi một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: hosting ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps window giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: đăng ký gmail theo tên miền - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòngBài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics