Tin tức

Cách import sql vào phpAdmin

  • Hà Kiều Oanh
  • 10/06/2021, 03:23 pm
  • 17

Để đảm bảo tính vẹn toàn của website thì việc nhập xuất dữ liệu (database) với một webmaster là rất cần thiết. Bạn có thể xuất database để tạo các bản lưu trữ hay import database mysql cho web của mình từ các bản lưu trước đây. Ở bài hướng dẫn này, Nhân Hòa sẽ chỉ bạn cách import sql vào phpAdmin, hãy cùng theo dõi nhé!

 

 

1. Chuẩn bị import sql vào phpAdmin

Việc đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng mình đã bật Apache và MySQL trong XAMPP lên (ở đây Nhân Hòa dùng xampp nhé, các phần mềm khác cũng tương tự).

Tiếp đó, bạn gõ vào url trình duyệt địa chỉ: localhost:”your port”/phpmyadmin sau khi đã bật xampp lên.

Lưu ý:

+ Localhost: Bản chất thay thế cho 127.0.0.1

+ Your port: Cổng lắng nghe apache, ví dụ của mình là 8017

+ /phpmyadmin: Đường dẫn tới thư mục phpmyadmin trong file cài xampp

Xem thêm: Localhost là gì? Hướng dẫn cài đặt local host nhanh nhất

2. Hướng dẫn cách import sql vào phpAdmin nhanh nhất

Thực hiện cách import sql vào phpAdmin với 4 bước sau:

Bước 1: Nhập database mysql

Sau khi nhập đầy đủ thông tin và truy cập được, giao diện chính trang phpmyadmin sẽ hiển thị như hình dưới. Lúc này ở menu bên trái, bạn hãy nhấp chuột vào dòng chữ new.

Sau đó là lựa chọn và nhập tên database bạn muốn tạo. Click Clollection, mình thường để là utf8_general_ci và nhấn Create để hoàn thành.

Bước 2: Cách import sql vào phpAdmin

Hoàn thành bước 1 là bạn đã hoàn thành bước tạo database, các bạn nhấp chuột vào mục Import để thực hiện Cách import sql vào phpAdmin

Màn hình sẽ chuyển cửa sổ chính, trang import sẽ hiện ra. Bạn tìm và di chuyển đến ô browser file => sau đó chọn tới file .sql và kéo xuống dưới nhấn Go, đợi một lúc database của bạn sẽ được import.

File sql này có thể ở dạng text .sql hay dạng nén với đuôi .sql.zip hay .sql.gz đều được.

Khi phpMyAdmin chạy và hiển thị thông báo: "Import has been successfully finished, 302 queries executed. (u377365733_db.sql.gz)" nghĩa là quá trình nhập database đã thành công.

Xem thêm: 2 cách kiểm tra phiên bản php đơn giản nhanh nhất

3. Lời kết

Bạn cần thao tác cẩn thận chính xác trong quá trình nhập/xuất database để tránh mất mát dữ liệu. Nếu file quá lớn, khi thực hiện cách import sql vào phpAdmin có thể gây lỗi cho phpMyAdmin. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin hãy liên hệ ngay với Nhân Hòa để được hỗ trợ nhé.

Với bề dày kinh nghiệm 20 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủssl giá rẻvpshosting wordpressemail doanh nghiệp và các dịch vụ liên quan đến tên miền và website, hãy để Nhân Hòa đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.Facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics