Tin tức

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

  • Trần Thị Thúy
  • 13/10/2021, 03:50 pm
  • 190

Phi thương bất phú” nghĩa là không kinh doanh thì không giàu được. Thật vậy, thực tế đã chỉ ra rằng kinh doanh là con đường ngắn và hiệu quả nhất để làm kinh tế. Nhưng muốn kinh doanh phải có ý tưởng. Dưới đây là tổng hợp các ý tưởng kinh doanh mới lạ độc đáo chưa có ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

 

 

1. Phòng trút giận - ý tưởng kinh doanh mới lạ ít cạnh tranh nhất

Ở một quốc gia đông dân như Việt Nam thì tỷ lệ con người gặp stress là rất cao. Đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vì thế việc kinh doanh phòng trút giận là một ý tưởng vô cùng độc đáo và khả thi. Bạn sẽ tạo ra những căn phòng để mọi người đập phá theo đúng nghĩa đen.

Mọi người thuê thời gian sử dụng căn phòng để gào thét, trút giận, quậy phá. Đây là một cách xả stress vô cùng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Vì việc đi xa khỏi thành phố chỉ để xả giận ngay lập tức là không khả thi.

Ý tưởng kinh doanh này rất nổi ở các quốc gia như Mỹ hay Trung Quốc. Hiện Việt Nam chưa có hoặc rất ít người làm dịch vụ này. Vì thế bạn rất nên tham khảo

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì?

2. Thiết kế nhà không gian 3D

Dịch vụ thiết kế không gian 3D đem đến cho ngôi nhà sự độc đáo. Bạn có thể biến không gian sàn nhà, trần, tường và rèm thành mọi thứ bạn muốn một cách sống động và đầy màu sắc.

Thử nhìn bức ảnh dưới đây đi. Bạn sẽ yêu thích một không gian như này hơn là thiết kế nội thất đơn điệu như trước đây. Vì thế, ý tưởng kinh doanh dịch vụ nhà 3D này cực kỳ tiềm năng.

Ý tưởng này đã được hiện thực hóa bởi công ty Imperial tại DuBai. Công nghệ phủ Epoxy đã làm nên sự kỳ diệu của dịch vụ này. Nếu muốn tìm một ý tưởng kinh doanh mới lạ. Ít cạnh tranh và chưa có tại Việt Nam thì đây là một ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm: Xu hướng kinh doanh 2022 - Thời hậu covid 19

3. Đồ lưu niệm từ răng sữa, tóc máu của trẻ em

Tại nước ngoài, các món trang sức đồ lưu niệm từ các bộ phận trên cơ thể người như răng hoặc tóc không hiếm. Nhưng ý tưởng này thì chưa được hiện thực hóa tại Việt Nam. Trong khi nhu cầu của các mẹ lưu giữ răng sữa, cuống rốn hay tóc máu cho con là cực lớn. Việc cất giữ bảo quản không đúng cách rất dễ làm hư hỏng các chi tiết này.

Vì thế, cách tốt nhất là biến những chi tiết đó thành mặt dây chuyền, vòng tay hoặc đồ lưu niệm. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh độc lạ mà bạn có thể tham khảo.

4. Kinh doanh thiết bị nhà thông minh

Xã hội ngày càng phát triển thì mọi thứ ngày càng trở nên hiện đại. Ngày nay con người có thể điều khiển mọi thứ bằng điện thoại thông minh. Vì thế, nhu cầu sử dụng các thiết bị nhà thông minh rất lớn. Đây là một thị trường màu mỡ để bạn đầu tư kinh doanh. Nếu có đủ kinh tế và kiến thức thì có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh độc đáo này. Tỷ lệ cạnh tranh của dịch vụ này tại Việt Nam cũng chưa quá cao.

Xem thêm: 50 triệu kinh doanh gì có lợi nhuận, an toàn

5. Kinh doanh kính thực tế ảo

Từ khi xuất hiện phim 3D, 4D thì các rạp chiếu phim 2D dần trở nên thưa thớt. Với nhu cầu giải trí như xem phim tại nhà hay chơi game cũng vậy. Con người thích cảm giác chân thực nhất có thể. Vì thế, kinh doanh kính thực tế ảo là ý tưởng không tồi. Bạn có thể đầu tư làm giàu từ những thiết bị này. Sản phẩm này được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng.

6. Kinh doanh Drone, Flycam

Drone và flycam là những thiết bị quay phim trên cao không người lái. Bạn chỉ cần đứng dưới điều khiển là thu được toàn cảnh vô cùng đẹp mắt. Hiện những mặt hàng này chỉ có thể đặt mua từ nước ngoài. Mà chưa có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Vậy nên đây là ý tưởng kinh doanh vô cùng tiềm năng.

Xem thêm: Bán hàng cho người giàu, bí quyết nào để thành công

7. Lời kết

Giữa cả trăm ngàn mô hình kinh doanh tại Việt Nam thì 6 ý tưởng kinh doanh mới lạ trên đây là khác biệt nhất. Đặc biệt nó chưa có hoặc có rất ít tại Việt Nam. Tỷ lệ cạnh tranh thấp và tỷ lệ thành công rất cao. Vì thế, nếu có ý tưởng bạn nên hiện thực hóa nó càng sớm càng tốt.

Nhân Hòa - Nhà cung cấp tên miền, hosting, VPS, máy chủ hàng đầu Việt Nam

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics