Tin tức

Trỏ tên miền là gì? Tạo sao phải trỏ tên miền?

  • Nguyễn Bích Khuyên
  • 04/10/2016, 11:27 am

Trỏ tên miền về host là gì? Tại sao lại phải trỏ tên miền về host là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi mới mua hosting và tên miền sử dụng.

>>> Xem thêm: Server giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Trỏ tên miền về host là gì?

Trỏ tên miền về host là hành động bạn đăng nhập vào phần quản lý của tên miền (thông tin này sẽ được bên bán tên miền cung cấp cho bạn) để thực hiện cấu hình nó sao cho khi người dùng gõ tên miền này sẽ được tự động chuyển tới một địa chỉ hosting chứa website của bạn. Nó giúp bạn liên kết giữa tên miền và hosting chứa cái web của bạn.

>>> Tìm hiểu: Destination host unreachable là gì - Nắm bắt thông tin để quản trị hệ thống hiệu quả hơntro-ten-mien-ve-host-01

Tại sao phải trỏ tên miền về host?

Vì khi bạn upload website của bạn lên một hosting chất lượng cao nào đó thì bản thân cái host đó đã có một địa chỉ IP nhất định và duy nhất. Khi đó địa chỉ IP này được xem như là địa chỉ của website bạn trong môi trường mạng toàn thế giới, và địa chỉ IP này bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cho bạn.

>>> Tìm hiểu: Lỗi internal server error trên localhost & Cách khắc phục lỗi nhanh chóng


tro-ten-mien-ve-host-02

Lúc này bạn và tất cả mọi người đều có thể truy cập vào website của bạn thông qua địa chỉ IP này, nhưng IP này là một dãy số có dạng như 118.69.193.175 khiến cho người dùng không thể nào nhớ chính xác được. Vì vậy mà việc trỏ tên miền ra đời như một giải pháp giúp người dùng có thể dễ dàng nhớ được địa chỉ website của bạn hơn.

>>> Xem thêm: Bán hosting - Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Bản chất thật sự của trỏ tên miền về host là giúp bạn phân giải từ cái tên domain sang IP hosting. Khi bạn gõ tên miền thì vẫn được hiểu như đang gõ dãy số IP để truy cập web (dãy số IP là bảo mật)


>>> Xem thêm: Săn tên miền hết hạn - Nghệ thuật SEO lên TOP dễ dàng trong thời gian ngắn


>>>>>>>>>>Đăng Ký Tên Miền


>>>>>>>>>>Bảng Giá Tên Miền

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics