Tin tức

Top 5 Nhà Cung Cấp Chứng Chỉ SSL Miễn Phí

  • Nguyễn Duy Phương
  • 30/03/2018, 03:20 pm

Hiện nay, việc cài đặt chứng chỉ SSL gần như là điều bắt buộc đối với tất cả website mới, do sự cảnh báo bảo mật và mức độ ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm đến từ Google. So với các giải pháp sử dụng chứng chỉ SSL trả phí thông thường, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn chứng chỉ SSL miễn phí.

Nhân Hòa xin giới thiệu top 5 nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí hiện nay trên thị trường.

1. Let's Encrypt 

Let's Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí phổ biến nhất, tốt nhất và là cái tên không hề xa lạ tới đại đa số khách hàng sử dụng website.

- Xem thêm: Những điều cần biết về Let's Encrypt - SSL miễn phí

Các chứng chỉ SSL miễn phí của Let's Encrypt hầu hết được tích hợp trong cPanel ở các dịch vụ shared host. Một vài cái tên có thể kể đến như Hawhost hay A2Hosting. Trong trường hợp dịch vụ shared host không được tích hợp Let's Encrypt trong cPanel, mọi người có thể dựa vào SSL For Free.

Let's Encrypt cung cấp một chứng nhận số cần thiết để kích hoạt HTTPS cho website một cách hoàn toàn miễn phí, theo cách thân thiện nhất. Đây là loại xác nhận DV (Domain Validation), trang web sẽ hiển thị ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt khi người dùng truy cập vào.

2. CloudFlare SSL miễn phí

Chứng chỉ SSL miễn phí của CloudFlare thường là lựa chọn thứ hai khi không thể sử dụng Let's Encrypt. Với website Wordpress thì có sẵn hẳn 1 plugin CloudFlare dành riêng. Phổ thông thì đơn giản hơn chỉ là cài đặt CloudFlare và bật chứng chỉ SSL lên là xong.
Sau khi cài đặt SSL, chỉ cần lưu ý cài đặt Plugin Really Simple SSL để chuyển hướng HTTP sang HTTPS.

3. CA CERT

Là một CA (Certificate Authority) mã nguồn mở phục vụ cộng đồng chứng chỉ SSL miễn phí.

4. Open SSL

Đơn giản như cái tên gọi, đây là nhà cung cấp SSL mã nguồn mở (Open), Open SSL có thể được sử dụng cho các mục đích thương mại và phi thương mại với điều kiện khách hàng tuân thủ điều kiện của license.
5. WOSIGN

Wosign là một tùy chọn miễn phí khác để khách hàng lựa chọn cài đặt SSL
Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics