Tin tức

Phần mềm quản lý bán hàng

  • Trần Thị Thúy
  • 03/06/2021, 03:46 pm
  • 182

Phần mềm quản lý bán hàng giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nó giúp người kinh doanh kiểm soát và báo cáo chi tiết về số lượng đơn hàng và doanh thu. Vậy nên nếu bạn đang đi tìm một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các tiêu chí của phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cần tuân thủ các tiêu chí gì?

 

 

I. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ công nghệ được cài trên máy tính để quản lý cửa hàng và việc kinh doanh của doanh nghiệp. Một phần mềm bán hàng sẽ có tính năng đa dạng như quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng bày bán tại cửa hàng, quản lý khách hàng, đơn hàng, doanh thu bán hàng,...

Tùy vào mỗi nhà cung cấp phần mềm mà các tính năng của phần mềm bán hàng sẽ nhiều hoặc ít. Tuy nhiên chức năng chính và phần mềm quản lý bán hàng nào cũng bắt buộc phải có là quản lý đơn hàng và doanh thu.

II. Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

1. Quản lý việc bán hàng thông minh hơn

Thứ nhất, phần mềm quản lý bán hàng loại bỏ hoàn toàn sổ sách, giấy tờ truyền thống. Các thông tin liên quan đến sản phẩm và khách hàng sẽ được thống kê và lưu trữ trên máy tính. Hạn chế tối đa nguy cơ hư tổn giấy tờ do mối mọt, thất thoát hoặc những lý do khách quan khác.

2. Quản lý việc bán hàng dễ dàng hơn

Thứ hai, phần mềm bán hàng giúp dữ liệu về kho hàng, bán hàng, đơn hàng được tập trung. Việc quản lý số lượng sản phẩm lớn trở nên dễ dàng và tiện ích hơn.

3. Các báo cáo doanh thu, đơn hàng chi tiết hơn

Thứ ba, việc dùng phần mềm quản lý bán hàng giúp việc tính toán số liệu, doanh thu dễ dàng hơn. Người bán hàng không cần đến máy tính và các công cụ tính toán của excel phức tạp mà các số liệu sẽ được phần mềm tính toán tự động.

Bên cạnh đó, các báo cáo về hàng tồn kho, doanh thu bán hàng được thể hiện trực quan hơn. Người quản trị dễ dàng theo dõi báo cáo theo ngày và không còn nguy cơ sai sót khi lập báo cáo.

Một ưu điểm lớn của phần mềm quản lý bán hàng là giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân sự và công sức bán hàng. Khi dùng phần mềm hệ thống nhân sự bớt cồng kềnh hơn nên tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Việc bán hàng thuận lợi cũng giúp doanh thu tăng cao hơn.

Xem thêm: Bí kíp bán triệu đơn hàng trên Facebook

III. 4 tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của phần mềm bán hàng

Hiện nay có cả trăm nhà cung cấp phần mềm bán hàng nên việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả với người bán trở nên rất khó khăn. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với 4 tiêu chí sau đây.

1. Có đầy đủ các tính năng quan trọng

Không hẳn cứ có nhiều tính năng đã là một phần mềm quản lý bán hàng tốt. Quan trọng nhất là các tính năng đó phải đáp ứng được nhu cầu của người bán hàng. Một số tính năng không thể thiếu của một phần mềm bán hàng gồm.

- Thống kê số lượng hàng hóa

- Tạo đơn hàng

- In hóa đơn

- Thanh toán hàng đơn hàng

- Lưu trữ thông tin khách hàng

2. Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Không phải ai kinh doanh cũng am hiểu về công nghệ. Những chủ tạp hóa nhỏ cũng cần phần mềm quản lý bán hàng. Vì thế một tiêu chí không thể thiếu của phần mềm quản lý bán hàng chính là tính dễ sử dụng. Việc cài đặt phần mềm cũng không được quá phức tạp. Dung lượng phần mềm ưu tiên thân thiện với nhiều hệ điều hành và dung lượng không quá cao.

3. Thân thiện với nhiều thiết bị

Hiện nay không gian kinh doanh rất đa dạng vì thế phần mềm bán hàng cũng cần thay đổi  để phù hợp với thị trường. Người bán nên ưu tiên chọn các phần mềm dùng được trên nhiều thiết bị khác nhau. Từ điện thoại đến laptop, máy tính bàn đều có thể truy cập và sử dụng phần mềm dễ dàng.

4. Giá thành hợp lý

Giá thành của một phần mềm bán hàng chính là yếu tố và nhiều người bán quan tâm nhất. Doanh thu bán hàng rất nhiều biến động, vì thế nên ưu tiên những phần mềm có chi phí vận hành vừa phải. Mức giá cho một phần mềm bán hàng không nên quá cao để tránh ảnh hưởng đến các chi phí quản trị khác.

Xem thêm: Top 4 phần mềm check mã vạch nhanh và chính xác nhất

IV. Lý do nên chọn phần mềm quản lý bán hàng 4s

- Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng

- Hỗ trợ quản lý nhân viên bán hàng thông qua ID bán hàng riêng

- Quản lý hiệu quả dòng tiền, nguồn vốn, doanh thu, lãi lỗ qua các báo cáo chi tiết

- Tích hợp quét mã vạch sản phẩm, kết nối thông minh với máy in hóa đơn

- Dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,..

- Thông tin bán hàng lưu trữ an toàn trên không gian điện toán đám mây

- Đồng bộ website với các kênh bán hàng online khác như fanpage hoặc gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Dễ dàng kiểm soát đơn hàng và doanh thu.

- Thống kê ngày xuất nhập hàng hóa chi tiết. Việc quản lý kho hàng trở nên đơn giản và hiệu quả.

- Quản lý khách hàng thông minh, hỗ trợ ghi nhớ sinh nhật khách hàng để đề xuất chương trình ưu đãi hợp lý

- Phân quyền truy cập dễ dàng cho từng cấp bậc nhân viên. Thông tin nào được truy cập và thông tin nào bị hạn chế.

- Giá đăng ký phần mềm quản lý bán hàng siêu rẻ, chia ra 3 gói hợp lý tùy khách hàng chọn lựa.

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày phần mềm quản lý bán hàng 4S tại ĐÂY

Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã mang đến thông tin vô cùng hữu ích về phần mềm quản lý bán hàng. Hy vọng các cá nhân và doanh nghiệp đang kinh doanh đã hiểu rõ phần mềm quản lý bán hàng là gì, có công dụng ra sao và biết đâu là tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất. Chúc mọi người kinh doanh hiệu quả.

Để đột phá doanh thu bán hàng chắc chắn mọi người không nên bỏ qua các tiện ích công nghệ như đăng ký tên miền, email doanh nghiệp, hosting wordpress, vps, ssl... Nhân Hòa tự hào là một trong những nhà cung cấp uy tín hàng đầu Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm. Thông tin chi tiết liên hệ

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics