Tin tức

Không cần là kỹ thuật cũng kiểm tra được tốc độ Hosting trước khi mua

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 11/07/2019, 04:05 pm

Tầm quan trọng của Hosting đối với Website?

Hosting là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một website hoạt động bình thường và chạy luôn ổn định. Chính vì thế, trước khi bắt đầu một công việc nào bạn cần lựa chọn cho mình dịch vụ cung cấp web hosting chất lượng tốt nhất. Để làm được điều đó, người dùng cần có những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra tốc độ hosting hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm. Sau đây, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để kiểm tra tốc độ hosting dành cho người không phải là dân kỹ thuật, cũng đánh giá được chất lượng gói Hosting trước khi đăng ký.


Cách 1. Kiểm tra tốc độ Hosting thông qua tốc độ đường truyền

Để đánh giá được chất lượng gọi hosting chúng ta cần kiểm tra tốc độ upload và download một file lên trên gói hosting đó

+ Người dùng dịch vụ có thể kiểm tra tốc độ đường truyền thông qua việc tải file với dung lượng nhất định. Sau khi upload file bạn cần kiểm tra về thời gian và tốc độ file tải lên nhanh hay chậm.

+ Người dùng có thể kiểm tra thông qua các trình duyệt như google chrome sử dụng Page load time sẽ cho những thông số kiểm tra chi tiết nhất.

Cách 2. Sử dụng các công cụ miễn phí để kiểm tra

Sự phát triển của internet cũng như yêu cầu về website chất lượng để cạnh tranh ngày càng cao, chính vì thế các nhà cung cấp không ngừng phát triển các ứng dụng giúp cho người dùng có những công cụ tốt. Và đối với việc kiểm tra tốc độ hosting cũng đơn giản hơn nhờ các công cụ miễn phí.

3 công cụ được người dùng đánh giá nhiều nhất

Pingdom: bạn có thể kểm tra chính xác từ các đường truyền khác nhau về việc hiện thị website. Người dùng cũng nhanh chóng có được số liệu về thời gian load trang, nhờ đó có thể nhanh chóng xây dựng các phương án tối ưu lại cho website. Công cụ này còn được tích hợp các tính năng hỗ trợ xác định các thông số về: thời gian tải file chi tiết, công suất tải website và các biểu đồ báo cáo chi tiết cho người dùng.

Web page Test: đây là công cụ được hỗ trợ tại nhiều quốc gia khác nhau, có nghĩa bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tốc độ hosting bất kể bạn đang ở vị trí nào, sử dụng các loại trình duyệt nào. Công cụ cung cấp kết quả kiểm tra thông qua bảng tóm tắt và bạn có thể xem chi tiết các báo cáo ngay khi có nhu cầu.

Gtmetix: ngoài việc hỗ trợ kiểm tra tốc độ đường truyền, công cụ còn được sử dụng để người dùng đánh giá về hiệu suất tảng web theo thứ tự bảng chữ cái, cung cấp thông số về thời gian load và tải file cũng như dung lượng của nó.

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics