Tin tức

Khắc phục các lỗi có liên quan đến SQL

  • Lê Văn Hùng
  • 27/08/2018, 09:52 am

Nhiều người thường hay đặt ra những câu hỏi như làm thế nào để import sql dung lượng lớn hay lỗi could not connect to mysql mà họ thường gặp phải là lỗi gì? Để tìm hiểu về cách khắc phục một số lỗi quan trọng có liên quan đến SQL thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ xem MySQL là gì?

MySQL được biết đến là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu tự do mã nguồn mở phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay và được các nhà nghiên cứu sử dụng rất nhiều cho việc phát triển các ứng dụng hiện nay.

Với một hệ cơ sở dữ liệu có đầy đủ các ưu điểm như dữ liệu tốc độ cao, ổn định, dễ sử dụng và có thể hoạt động được trên nhiều hệ điều hành và cung cấp được rất nhiều các hàm tiện ích mạnh thì đó chính là một hệ cơ sở dữ liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Không những đây còn là hệ quản trị cơ sở dữ liệu có khả năng bảo mật rất cao, nó thích hợp cho các ứng dụng có truy cập cơ sở dữ liệu trên internet.

Sau khi hiểu hết được về MySQL thì chúng ta cùng xét xem lỗi could not connect to mysql là gì và làm thế nào để import sql dung lượng lớn?

Lỗi could not connect to mysql

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu xem lỗi could not connect to mysql là lỗi như thế nào nhé! Khi mà lỗi thông tin cấu hình kết nối cơ sở dữ liệu của bạn không chính xác bạn sẽ gặp phải khi upload mã nguồn của trang web của bạn lên hosting hoặc lúc chuyển dữ liệu website thì sẽ nhận được thông báo lỗi Database connection error (2): Could not connect to MySQL. Đó chính là dấu hiệu để bạn biết được bạn đang gặp phải lỗi kết nối cơ sở dữ liệu. Và ngoài ra bạn còn có thế gặp phải một số các dòng lệnh khác như: Error establishing a database connection, Database error, Can’t connect to MySQL server,..

import-sql-dung-luong-lon-01

Tuy nhiên thì chúng ta nghiên cứu lỗi gây ra là do nguyên nhân dịch vụ MySQL trên server tạm thời đang bị lỗi. Và đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho các trang web của bạn không thể kết nối được với cơ sở dữ liệu.

Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra và khắc phục lỗi này?

Để kiểm tra xem rằng dịch vụ MySQL của bạn có hoạt động bình thường hay không hay chúng đang mắc phải một số lỗi tạm thời thì chúng ta cần thực hiện kiểm tra xem PHPMyadmin có thể thực hiện được các thao tác bình thường được hay không bằng cách sau đối với dịch vụ share hosting:

- Đầu tiên bạn cần truy cập vào PHPMyadmin để kiểm tra. Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản Cpanel mà nhà cung cấp cho bạn. Sau khi vào Cpanel thì bạn hãy chọn đến Database Management rồi lựa chọn phpMyAdmin để truy cập vào giao diện quản lý của phpMyAdmin.

- Nếu bạn có thể truy cập vào phpMyAdmin thì có nghĩa là dịch vụ MySQL hoàn toàn bình thường và ngược lại nếu không thể truy cập vào phpMyAdmin thì bạn cần phải liên hệ với phòng kỹ thuật để được hỗ trợ và xử lý.

Vậy qua những hướng dẫn cũng như giới thiệu của chúng tôi chắc hẳn bạn đã phần nào có thể hiểu thêm được về lỗi này cũng như nguyên nhân và cách để có thể kiểm tra chúng phải không nào? Và dưới đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem cách để import sql dung lượng lớn là gì nhé!

Cách import sql dung lượng lớn

Trong quá trình phát triển của một trang web thì việc bạn phải import sql cho cơ sở dữ liệu của mình là điều không thể tránh khỏi để mở rộng dung lượng thêm. Vì trong quá trình hoạt động và phát triển website thì cơ sở dữ liệu của bạn sẽ dần dần phát triển thêm và nặng hơn ban đầu bên cạnh đó nhà cung cấp hosting cho bạn lại giới hạn đi dung lượng import.

Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm cách import sql dung lượng lớn cho mình. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách import sql dung lượng lớn đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất bằng việc sử dụng bigdump.

- Bước 1: Download BigDump về và giải nén: Để có thể sử dụng thì bạn cần phải tải bigdump về sau đó giải nén tệp này để có được file bigdump.php.

- Bước 2: Thiết lập thông tin database cần Import: Sau khi tải về bạn hãy mở file này để thay đổi các thông số về:

$db_server   = 'localhost';

$db_name     = '';

$db_username = '';

$db_password = '';

Sau khi thay đổi xong thì bạn cần lưu lại.

import-sql-dung-luong-lon-02

- Bước 3: Upload cơ sở dữ liệu (*.sql) và file bigdump.php lên hosting lên cùng một thư mục. Lưu ý rằng nếu bạn không thể up lên được bằng file manager của hosting khi dung lượng của tệp tin cơ sở dữ liệu quá lớn thì bạn hãy sử dụng FTP để upload.

- Bước 4: Chạy file bigdump.php để import database theo cú pháp https://domain_cua_ban/bigdump.php  và sau đó click vào Start Import để import database.

Vậy là đã xong quá trình import sql dung lượng lớn. Tuy nhiên nếu không thực hiện được với cách này bạn còn có thể dùng phần mềm chia nhỏ file *.sql thành nhiều file nhỏ rồi tiến hành Import từng file. Tuy nhiên cách làm này sẽ mất nhiều thời gian mà mang lại hiệu quả thấp hơn đối với người dùng.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn nữa những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng khắc phục được các lỗi liên quan đến SQL. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: mua hosting cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: giá vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email công ty - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics