Tin tức

Hướng dẫn đăng ký tên miền hiệu quả

  • Hà Kiều Oanh
  • 30/12/2020, 09:50 am
  • 133

Tên miền là tên của 1 website được hoạt động ở trên internet. Nó như là 1 địa chỉ vật lý giúp cho các thiết bị định tuyến vệ tinh có thể dẫn được. Và 1 trình duyệt cũng cần có tên miền để có thể dẫn đường tới website của bạn. Để có được tên miền cho website của mình bạn cần phải đăng ký. Vậy bạn đã biết cách để đăng ký tên miền chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tên miền là gì? 

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet. Hiểu một cách chi tiết thì: Internet là một mạng lưới khổng lồ các máy tính được kết nối với nhau thông qua mạng cáp toàn cầu. Mỗi máy tính trên mạng này có thể “giao tiếp” với các máy tính khác. Để xác định chúng là máy nào, mỗi máy tính được gán một địa chỉ IP. Đó là một chuỗi các số có tác dụng xác định một máy tính cụ thể. 

Ví dụ: Nhân hòa có địa chỉ IP là 127.66.88.0 

Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

2. Tại sao cần phải đăng ký tên miền?

Đăng ký tên miền là gì?

Đăng ký tên miền là việc bạn liên hệ với các đơn vị đăng ký tên miền để có thể đăng ký được tên miền cho mình. Điều này nhằm giúp bạn sở hữu tên miền duy nhất cho trang web của mình. Tên miền của bạn nên dễ gõ và dễ nhớ để có thể dễ dàng tiếp cận được với mọi người.

Vậy tại sao cần phải đăng ký tên miền?

Đăng ký tên miền uy tín là một điều rất quan trọng. Bởi vì những lý do dưới đây:

+ Khi bạn thực hiện đăng ký tên miền sẽ giúp bạn xây dựng và bảo vệ được thương hiệu cho bản thân. Nó thể hiện được sự tin cậy và uy tín của công ty, doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp đẩy mạnh được các dịch vụ, sản phẩm của công ty. 

+ Đăng ký tên miền website sẽ giúp bạn sở hữu website riêng chính chủ cho bản thân. Việc xây dựng website được sẽ vô cùng có ích đối với bạn. Website có thể để làm thương mại hay quảng cáo, cũng có thể là quảng bá thương hiệu, mua bán cho thuê lại,...

+ Khi đăng ký sẽ giúp bạn có thể tận dụng được triệt để các cơ hội cho mình và doanh nghiệp. Giúp bạn có thể tiếp cận được các chiến lược quảng cáo mà nhắm mục tiêu vào các loại thị trường khác nhau.

Nếu bạn đã có ý tưởng về tên miền của mình và đang có ý định đăng ký tên miền đó. Tuy nhiên chẳng may tên miền đó lại bị người khác đăng ký trước. Lúc này bạn sẽ không còn cơ hội để đăng ký tên miền đó nữa bởi mỗi tên miền chỉ có 1 địa chỉ duy nhất. Và bạn sẽ phải mua lại tên miền đó nhưng còn bị rơi vào trạng thái tên miền bị hết hạn, được công bố.

Đăng ký tên miền có chứa rất nhiều mục đích khác nhau. Nhưng chung quy lại mục đích cuối cùng là đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp không phải là chỉ được phép có 1 tên miền duy nhất. Mà doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều tên miền để có thể xây dựng và bảo vệ được thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra được 1 nhận dạng trực tuyến năng động.

Xem thêm: Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

Bạn có thể đăng ký tên miền việt nam sử dụng các phần đuôi khác nhau như .vn, .biz, .com.vn,... Như thế này sẽ giúp bạn có thể:

Giúp đẩy mạnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được hiệu quả hơn: Thông qua việc cung cấp nhiều địa chỉ website cho khách hàng có thể có nhiều cách tìm kiếm khác nhau trên mạng. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lôi kéo được rất nhiều lượng truy cập.

Giúp bạn tận dụng được triệt để các cơ hội: có thể tiếp cận với các chiến lược quảng cáo khác nhau với mục tiêu nhắm vào các thị trường khác nhau.

Giúp tránh được những trường hợp bị trùng tên: Tránh những trường hợp khách hàng gõ nhầm, khi họ gõ nhầm 1 ký tự cũng có thể kiến họ đến với 1 trang web hoàn toàn khác mà không phải là trang web của bạn.

Giúp cung cấp cho khách hàng thêm nhiều cách để tìm kiếm về bạn trên internet.

Lợi ích khổng lồ mà chúng ta có được khi đăng ký tên miền 

Khi đăng ký tên miền, chúng ta sẽ có được những lợi ích sau:

+ Chúng ta có thể tiếp cận và mở rộng được thị trường. Từ đó hướng tới khách hàng tiềm năng trên phạm vi rộng lớn trong toàn quốc.

+ Nó có thể cung cấp được đầy đủ tất cả các thông tin cho khách hàng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất.

+ Giúp giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

+ Bạn có thể kinh doanh mà không phải bị giới hạn về khoảng cách, phạm vi địa lý.

+ Cung cấp được những dịch vụ tiện lợi cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

+ Bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả kinh doanh, nhận được các phản hồi trực tiếp từ khách hàng.

+ Giúp tiết kiệm các chi phí về marketing truyền thống như nhân viên tiếp thị, in ấn, phone, fax,...

+ Tạo một “bộ mặt” hoàn hảo cho doanh nghiệp, giúp tăng lợi thế cạnh tranh.

3. Quy trình đăng ký tên miền

Quy trình đăng ký tên miền hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tên miền mà bạn định đăng ký

Theo tên miền mã quốc gia: .vn, .com.vn, .edu.vn, .net.vn,....

Theo tên miền quốc tế: .com, .edu, .net,....

Xem thêm: Kiểm tra Check đăng ký Domain Tên Miền nhanh

Bước 2: Hoàn thành thủ tục đăng ký

Hợp đồng, mẫu bản khai đăng ký tên miền

Trực tuyến trên website của địa chỉ mà bạn muốn đăng ký.

Bước 3: Nộp mẫu bản khai và hợp đồng và tiền phí cho đơn vị bạn đăng ký.

Chỉ với 3 bước đơn giản, thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào! Tuy nhiên bạn không nên ham đăng ký tên miền giá rẻ mà tìm đến những địa chỉ không tin cậy. Bạn cần lựa chọn cho mình một nhà đăng ký tên miền uy tín, phù hợp.

4. Lựa chọn cho mình 1 nhà đăng ký tên miền uy tín

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều người đăng ký tên miền tại những địa chỉ không uy tín. Và khi họ dồn hết tâm huyết phát triển website và cuối cùng lại bị thu hồi không báo trước. Vì thế bạn nên chọn cho mình một địa chỉ đăng ký uy tín. Vậy đăng ký tên miền ở đâu uy tín?

Nhân Hòa là một trong những nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi đã đăng ký tên miền cho hàng nghìn khách hàng và nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng đăng ký tên miền giá rẻ nhất nhưng vẫn đi kèm với chất lượng tốt nhất. 

Ở trong giai đoạn dịch Covid như hiện nay, chúng tôi đã triển khai thực hiện đăng ký tên miền online cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ đăng ký tên miền online qua APP: Nhân Hòa App ứng dụng đăng ký quản lý Tên Miền #1 Việt Nam

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chúng tôi chắc chắn rằng đăng ký tên miền Nhân Hòa sẽ là 1 sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Hãy đăng ký tên miền ngay để khẳng định thương hiệu của bạn trên internet nhé! Đừng quên gọi qua hotline để được chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics