Tin tức

Hosting miễn phí tốt nhất

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 18/09/2020, 04:58 pm
  • 64

Hosting là điều cần để một website có thể hoạt động, bạn không thể vận hành trang web của mình mà không có sự gắn kết với một dịch vụ hosting nào đó. Bên cạnh các gói dịch vụ hosting trả phí thì hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều địa chỉ cung cấp gói dịch vụ hosting miễn phí. Vậy hosting miễn phí là gì? Có ưu và nhược điểm ra sao? Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Nhân Hòa tìm kiếm câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Hosting là gì?

Định nghĩa

Host – Web Hosting được gọi chung là Hosting, là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Phân loại

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hình cung cấp dịch vụ hosting đó là trả phí và miễn phí. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng dung lượng của bạn để chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp.

Tại sao Hosting miễn phí luôn hấp dẫn?

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting là rất lớn, mỗi một trang website dù lớn hay nhỏ, được xây dựng với mục đích kinh doanh, bán hàng hay là chỉ đơn giản là viết blog để thỏa mãn đam mê thì đều phải đối diện với vấn đề thanh toán chi phí của dịch vụ hosting. Nếu trường hợp bạn là một doanh nghiệp thì sẽ không quá khó cho việc đó nhưng đối với những cá nhân xây dựng website thì khoản tiền thanh toán đó không hề nhỏ và khiến bạn phải đau đầu. Khi đấy dịch vụ Hosting miễn phí là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, là giải pháp hàng đầu. 

Bạn sẽ hoàn toàn được sử dụng miễn phí dịch vụ hosting này nhưng sẽ bị giới hạn cụ thể về lưu lượng truy cập, hoặc có quảng cáo của nhà cung cấp.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ hosting miễn phí

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nhất là đối với hosting miễn phí thì điều này lại thấy rõ ràng hơn ở các nhà cung cấp.

- Ưu điểm

+ Ưu điểm nổi bật nhất của việc mua hosting miễn phí là tiết kiệm chi phí, không mất tiền thuê hosting tạo thuận lợi cho các bạn là cá nhân, hay doanh nghiệp nhỏ bước đầu xây dựng website.

+ Có nhiều thuận lợi trong quá trình sử dụng

+ Quy trình đăng ký nhanh chóng, dễ dàng chỉ cần vài bước thao tác đơn giản các bạn đã đăng ký xong tài khoản.

- Nhược điểm

+ Nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này không thể không nhắc đến việc bị giới hạn cụ thể về lưu lượng truy cập. Đối với những website kinh doanh, buôn bán thì việc bị giới hạn lưu lượng truy cập làm ảnh hưởng rất nhiều, làm chậm tốc độ tải trang, thỉnh thoảng bị dừng lại hoặc đẩy ra khiến khách hàng khó chịu và thoát ra.

+ Tính bảo mật kém, dễ dàng bị hacker xâm nhập

+ Tốc độ tải trang thấp

Danh sách dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting miễn phí nhưng nổi bật và hữu ích nhất có thể kể đến danh sách top 4 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hiện nay:

#1 000webhost.com

Đây là trang web cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất với dung lượng truy cập ổn định nhất 2020 được người dùng phản ánh lại rất tích cực. Với số lượng người đăng ký khủng, theo số liệu thống kê trên toàn thế giới có hơn 15 triệu người sử dụng. 

Ưu điểm của địa chỉ này là giàu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ đa dạng với độ an toàn khá cao, có chứng chỉ SSL miễn phí. Sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

+ Cung cấp 1.5 GB lưu trữ và không giới hạn tên miền

+ Cung cấp 100GB băng thông và 5 tài khoản email

#2 AwardSpace.com

AwardSpace là trang website nổi tiếng chuyên cung cấp các dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất với nhiều năm kinh nghiệm. Khi đăng ký tài khoản tại đây các bạn sẽ có:

+ Cung cấp 1 GB lưu trữ và 1 domain và 3 subdomain

+ Cung cấp 5GB băng thông và 1 tài khoản email

#3 Freehostia.com

Đây cũng là một trong những địa chỉ cung cấp uy tín với gói dịch vụ bao gồm:

+ Cung cấp 250MB lưu trữ và 5 domain

+ 6 GB băng thông và 3 tài khoản email

#4 FreeewebhostingArea.com

Khi đăng ký hosting của FreewebhostingArea các bạn nhận được

+ 1.5 GB lưu trữ và 5 cơ sở dữ liệu

+ phpMyAdmin cài đặt trước

+ Hỗ trợ FTP đầy đủ.

#5 5GBFree.com

5GBFree miễn phí:

+ 5 GB không gian lưu trữ

+ 20GB băng thông

Trên đây là danh sách các địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc giả. Tuy nhiên, khi sử dụng miễn phí sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề như giới hạn lượng truy cập, tính bảo mật thấp,…gây nhiều khó khăn cho công việc phát triển lâu dài. Do đó nếu các bạn nghiêm túc tạo ra một website chất lượng thì nên lựa chọn dịch vụ trả phí thay vì sử dụng hosting miễn phí.

Với chi phí chỉ 36K/tháng các bạn đã có ngay một gói hosting chuyên nghiệp tại Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa. Với chi phí không phải là lớn nhưng chất lượng mang lại hoàn toàn khác biệt. Để biết thêm chi tiết liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://nhanhoa.com/hosting/linux-hosting.html hoặc gọi hotline: 0247308 6680 (HN) - 0287308 6680 (HCM) để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics