Công nghệ

Điều gì khiến Cloud Server trở nên khác biệt?

  • Nguyễn Duy Phương
  • 15/11/2017, 03:28 pm

Điều nổi trội đầu tiên và dễ nhìn vào thấy nhất là ở khả năng mở rộng và nền tảng công nghệ điện toán đám mây - thứ đã giúp cho Cloud Server trở nên khác biệt với các loại server riêng khác nói chung và VPS (Virtual Private Server) nói riêng.

Cùng tìm hiểu sự thật về những ưu điểm vượt trội của Cloud Server với Nhân Hòa nhé!

I. Nguyên tắc hoạt động của Cloud Server

" Điều đầu tiên, một Cloud Server có thể được coi là một VPS nhưng ngược lại thì không! "

Cloud Server hoạt động trên nền tảng công nghệ ảo hỏa ở cấp độ phần cứng được gọi là "Hypervisors", cung cấp cho khách hàng các máy chủ ảo tương tự VPS nhưng có độ tin cậy, hiệu quả, cao cấp về tốc độ, khả năng mở rộng lẫn giá thành.

Hoạt động như một máy chủ chuyên dụng, hỗ trợ đa hệ điều hành và được cam kết tài nguyên thực nhờ các file hệ thống, RAM, CPU đều được hoạt động độc lập trên mỗi máy chủ

Sức mạnh kết hợp của nhiều node (nút phần cứng - mỗi nút là một máy chủ) thay vì một máy chủ duy nhất dẫn tới hệ thống Cloud Server có tốc độ gấp nhiều lần so với các máy chủ thông thường

Xem thêm: 4 Ưu điểm vượt trội của Cloud Server

II. Sự khác nhau giữa Cloud Server và VPS

1. VPSVPS được khởi tạo và chạy trên một máy chủ vật lý nên có thể tạm ngưng hoạt động ở một thời điểm ngẫu nhiên mà máy chủ vật lý treo dẫn. Khi cần mở rộng hay thu hẹp tài nguyên ở VPS, cần phải tiến hành nâng cấp máy chủ vật lý mẹ - một việc rất mất thời gian mà lại chỉ được một lượng nhất định

Bên cạnh đó, việc được ảo hóa từ một máy chủ vật lý khiến VPS có cách thức vận hành và năng suất không đạt hiệu quả mong muốn của người dùng. Họ không được đảm bảo về lượng tài nguyên phần cứng mà họ đã trả tiền, vì những người khác trong cùng một node  VPS có thể sử dụng qua tài nguyên của họ.

2. Cloud ServerCloud server hình thành từ một hạ tầng ảo hóa được xây dựng từ các công nghệ hàng đầu của Cisco, Netapp, Vmware… đảm bảo về cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa. Người dùng có thể thoải mái điều chỉnh cấu hình của Cloud Server bất cứ lúc nào, mở rộng/hạ cấp tài nguyên ngay lập tức một cách linh hoạt khi có nhu cầu để giúp tiết kiệm chi phí.

Nguồn tài nguyên của Cloud Server luôn đảm bảo và sẵn sàng khi cần, các thành phần được thiết lập dự phòng - tự động thay thế khi bị hư hỏng để duy trì hệ thống thông tin vững mạnh. Data lưu trữ tập trung trên hệ thống Parallels Cloud Storage (PCS) phân bổ đều I/O trên các Server không lưu trên một Server vật lý. Cơ chế đồng bộ dữ liệu (Sync) cho phép Cloud Server hoạt động dù nếu có một Server vật lý bị lỗi.

Người dùng chỉ phải trả duy nhất chi phí cho những gì đã sử dụng (CPU, RAM, Dung lượng...)

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server của Nhân Hòa được tối ưu để mang lại những lợi ích vượt bậc

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics