Tin tức

Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa SSL Trả Phí Và SSL Miễn Phí

  • Nguyễn Duy Phương
  • 28/03/2018, 03:01 pm

Sự gia tăng của việc sử dụng mã hóa trên Web cộng hưởng cùng sự kiện Google đã cảnh báo bảo mật tới tất cả các website không có chứng chỉ số SSL, và coi đó là tiêu chí ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Điều đó tạo ra hiệu ứng thúc đẩy các nhà quản trị web áp dụng vì họ không muốn tụt lại so với các đối thủ trên thị trường. Đặc biệt với trang web thương mại điện tử, khách hàng đã có sự cảnh giác với việc thực hiện các giao dịch trực tuyến không được mã hóa.

Việc lựa chọn chứng chỉ số nào trở nên vô cùng quan trọng, cái nào sẽ tốt hơn cho website của mình, nên dùng trả phí hay chỉ cần dùng các chứng thực miễn phí từ các tổ chức cung cấp.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa SSL trả phí và SSL miễn phí?

Tầm quan trọng của SSL?

Chứng chỉ SSL Certificate (chứng chỉ SSL) được cấp bởi các cơ quan tổ chức chứng nhận, sẽ xác nhận sự hiện diện của website, mức độ uy tín và an toàn.Một số loại xác nhận khác nhau điển hình như:

Extended validation (EV): thực hiện phân tích một cách kỹ lưỡng và nghiêm ngặt về tên miền, tổ chức của bạn và tình trạng pháp lý của tên miền đó.
Domain validation (DV): chứng minh rằng đó là bạn và bạn muốn bảo mật tên miền sở hữu của mình.
- Organizational validation (OV): chứng minh rằng bạn sở hữu tên miền và xác minh một vài điều về tổ chức đằng sau trang web của bạn.

Chứng thực số trả phí

SSL trả phí mang lại sự ổn định cho website, hiện diện trên bất cứ trình duyệt nào, thể hiện sự quy mô cùng sự chuyên nghiệp đáng tin cậy tới các khách hàng và đối tác.

Ngoài ra còn đem lại rất nhiều lợi ích cho website như:

- Mã hoá dữ liệu trên môi trường Internet.
- Tăng độ tin cậy của website.
- Được hỗ trợ cài đặt ban đầu.
- Được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
- Được đền bù ít nhất $10.000 khi dữ liệu bị đánh cắp.
- Website không thể bị giả mạo.
- Các thông tin doanh nghiệp được minh bạch.
- Không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng nếu các tổ chức lớn về website có thay đổi độ tin tưởng các chứng chỉ.

Sử dụng SSL từ các nhà cung cấp thu phí sẽ đền bù ít nhất $10.000 khi mà bất cứ dữ liệu nào được mã hóa mà vì một lý do nào đó bị tin tắc giải mã và lộ thông tin.

Chứng thực số miễn phí

Các nhà cung cấp chứng thực số như Let's Encrypt cung cấp chứng chỉ DV miễn phí, được tích hợp sẵn vào các control panel nổi tiếng như cPanel, DirectAdmin... Sự cấp phát dễ dàng này mang tới một số vấn đề về bảo mật của mạng Internet. Nhà cung cấp này quản lý tự động hóa quá trình xác minh quyền sở hữu miền, cho phép bạn xác thực tất cả các miền phụ theo tên miền chính của mình.


Sự cấp phát dễ dàng chứng chỉ số này khác biệt hoàn toàn với chứng chỉ số trả phí, khi mà các nhà cung cấp chỉ cấp chứng chỉ khi có đầy đủ thông tin doanh nghiệp, cũng như mức độ xác thực theo thời gian.

>>> Xem thêm: ssd hosting wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: cho thuê vps giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: mua mail google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics