Tin tức

Đăng ký gian hàng lazada

  • Hà Thị Minh Ngọc
  • 05/05/2021, 11:58 am
  • 419

Dưới sự  phát triển khó kiểm soát của đại dịch COVID, mọi quốc gia đều đề cao cách ly cộng đồng, là nguyên nhân chính hình thành thói quen mua hàng online. Để bắt kịp với sự thay đổi của thị trường, bạn nên tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử để đẩy nhanh hàng tồn kho, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đăng ký gian hàng lazada nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

 

 

1. Giới thiệu về lazada

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử đa quốc gia thuộc tập đoàn Alibaba, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau. Hướng đi của Lazada là mô hình marketplace – là trung gian trong quy trình mua bán online. Ngoài ra, sàn TMĐT còn cung cấp cho nhà bán hàng các dịch vụ khác như quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 

2. Các bước đăng ký gian hàng trên lazada

Để đăng ký gian hàng trên lazada bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký gian hàng Lazada

Truy cập vào sàn thương mại điện tử Lazada theo link 

Sau đó nhấn chọn Bán hàng cùng Lazada 

Cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn lựa chọn loại hình gian hàng mong muốn. Nhấn Đăng ký ngay. Ở đây chúng tôi lấy ví dụ về đăng ký gian hàng của nhà bán hàng trong nước

Nhập thông tin cá nhân của bạn để đăng ký gian hàng. Nên nhớ các thông tin này phải chính xác. Mật khẩu nên sử dụng cả ký tự đặc biệt, chữ cái và số, không nên sử dụng các thông tin lên tới cá nhân để đảm bảo tính an toàn.

Nhấn nút Tiếp theo để hoàn thành đăng ký

Xác nhận thông tin tài khoản bằng số điện thoại.

Các thông tin tiếp theo bạn cần cung cấp cho Lazada chi tiết như ảnh sau

Nên nhớ người dùng cần đảm bảo độ chính xác và các tài khoản mà bạn cũng cấp cho lazada phải đang còn hoạt động. Để khi phát sinh các vấn đề hay có thông báo quan trọng, bạn sẽ nhận được mail kịp thời.

Nhấn Xác nhận để hoàn thành quá trình.

Có một vài lưu ý cho người dùng như sau:

+ Về loại hình kinh doanh: Các loại hình khác nhau sẽ yêu cầu giấy tờ pháp lý đính kèm khác nhau. Với cá nhân bạn cần scan chứng minh nhân dân; với doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ .

+ Tên gian hàng: Nên đặt theo tên thương hiệu của doanh nghiệp.

 Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Đây là mục bắt buộc, giúp lazada có thể quản lý các gian hàng đang thực hiện đúng quy định, tránh các mục đích tiêu cực của người đăng ký và có các giải pháp xử lý cũng như hòa giải khi xảy ra vấn đề. 

Người dùng cần phải đảm bảo điền chính xác các thông tin, cung cấp hình ảnh theo yêu cầu.  Điền địa chỉ kho cụ thể để bên vận chuyển dễ dàng đến lấy hàng. 

Sau khi hoàn thành bước đăng ký chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý , sau đó nhấn Xác nhận.

Là một nhà cung cấp lâu năm, Nhân Hòa khuyên bạn nên đọc kỹ các chính sách và nội quy mà sàn thương mại đưa cho người dùng. Để tránh mắc lỗi và bị phạt, cũng như nắm rõ được các quyền lợi mà mình được hưởng khi đăng ký gian hàng lazada . 

Bước 3: Cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan

Nếu là cá nhân bạn cần scan 2 mặt của chứng minh nhân dân

Đối với doanh nghiệp bạn cần gửi scan 2 mặt của giấy phép đăng ký kinh doanh 

Nhấn xác nhận để hoàn thành việc đăng ký thông tin và  chuyển đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center.

Tại đây, bạn được chọn tài khoản quản lý tính năng chat,

Lựa chọn email và ấn Duyệt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký mở gian hàng trên Lazada, tuy nhiên để được kích hoạt và bắt đầu bán hàng trên Lazada bạn cần hoàn thiện thêm các Bước sau 

3. Kích hoạt tài khoản đăng ký gian hàng trên Lazada bằng cách hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới trên Lazada. 

Trong trang quản trị Seller Center Click vào ô Khóa học đầu tiên.

Chọn Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Lazada cung cấp cho người dùng của mình các bài hướng dẫn và kiểm tra về hiểu biết về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center.

Các nội dung cơ bản của chương trình học cụ thể như sau: 

Nội dung Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm

Việc sở hữu nhiều sản phẩm trên gian hàng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và mở rộng thị trường. Việc đăng tải sản phẩm trên lazada phải được đảm bảo các yêu cầu về hình ảnh rõ ràng, cung cấp chi tiết các thông tin mô tả sản phẩm, lựa chọn các trường và sắp xếp vào các mục tìm kiếm tương quan. Lazada hướng dẫn chi tiết bằng tài liệu, bạn có thể trải chúng về nếu còn vấn đề chưa hiểu. 

Lazada cảnh báo về việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng và không đúng với mô tả. Bạn nên nắm rõ các chính sách này trong mục nội quy của sàn thương mại. 

Chọn Next để hoàn thành phần đầu tiên của chương trình. 

Để chắc chắn bạn đã hiểu hết các nội quy liên quan đến phân loại, tên sản phẩm và các nội dung khác, bạn cần hoàn thành câu hỏi test về Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm

Nội dung Quy trình xử lý đơn hàng

Đọc kỹ các vấn đề này để quy trình xử lý được diễn ra nhanh chóng và đúng trình tự. 

Quản lý tài chính

Hướng dẫn về việc thanh toán tiền cho người dùng sau khi giao hoàn thành các đơn hàng. Thường là thứ 5 của tuần tiếp theo nhưng có thể bị thay đổi do thời gian chuyển của các ngân hàng.

Các thông tin liên quan đều được lazada ghi rõ trong tài liệu cung cấp cho người dùng, hãy đảm bảo là bạn nắm kỹ các vấn đề này. 

Sau khi hoàn tất khóa học bạn cần thực hiện thêm Bước tạo sản phẩm để kích hoạt gian hàng. 

4. Hoàn tất đăng sản phẩm lên Lazada

Bạn có thể đăng sản phẩm lên lazada theo 3 cách: thủ công, đăng hàng loạt hoặc đồng bộ tự động. 

Đăng sản phẩm lên Lazada bằng cách thủ công

Truy cập quản trị Lazada Seller Center -> Tạo sản phẩm 

Màn hình sẽ hiện 1 popup, click nút Tự tạo sản phẩm.

Thêm sản phẩm bằng cách điền các thông tin được yêu cầu 

Nhấn Lưu lạiHoàn thành và chờ lazada phê duyệt 

Lưu ý bạn nên điền đầy đủ các thông tin có dấu sao, đây là các trường bắt buộc. 

Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Với những gian hàng có nhiều sản phẩm, bạn có thể đăng hàng loạt lên Lazada bằng cách tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada như sau:

Truy cập Seller Center -> Sản phẩm > Thêm sản phẩm -> Batch Upload.

trong tab Import -> Tạo ngành hàng và lựa chọn ngành hàng mà bạn kinh doanh -> Done

Chọn Template History và tải mẫu form mà hệ thống cung cấp cho bạn 

Bạn yên tâm, lazada đã hướng dẫn cụ thể cho bạn cách đăng sản phẩm hàng loạt. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, hoàn thành các trường thông tin bắt buộc (tô màu đỏ và đánh dấu sao) trong sheet Upload Template sau đó tải lên file danh sách sản phẩm hoàn chỉnh.

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên Lazada

Bạn đồng bộ sản phẩm từ các phần mềm quản lý bán hàng lên lazada. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho các người dùng sử dụng các phần mềm Sapo, Pos365, Kiotviet.

Kết luận

Trên đây là cách đăng ký gian hàng lazada và những bước kích hoạt gian hàng thành công. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành việc đăng ký chỉ trong 5 phút. 

Ngoài ra, nếu muốn đẩy mạnh bán hàng và xây dựng thương hiệu, bạn nên quan tâm đến việc tạo lập và phát triển website. Mọi giải pháp cao cấp với chất lượng đạt chuẩn quốc tế đều được cung cấp tại Nhân Hòa với các dịch vụ đăng ký tên miền, email doanh nghiệp, hosting wordpress, vps, ssl... Địa chỉ uy tín và lâu đời nhất Việt Nam.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics