Tin tức

Cloud Server vs VPS

  • Trần Thị Thúy
  • 05/08/2022, 03:58 pm
  • 59

Công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh chóng. Điều đó, đồng nghĩa với việc Internet cũng theo tỉ lệ thuận đi lên cùng với công nghệ thông tin. Hiển nhiên, các dịch vụ liên quan đến Internet đều được chú trọng nhằm đảm bảo tính bảo mật và an toàn. Trong đó, có Cloud Server và Cloud VPS rất được chú trọng.

So sánh vps và cloud server là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi đây là 2 trong 3 hệ thống máy chủ phổ biến nhất hiện nay. Vậy VPS và Cloud server có những điểm giống và khác nhau thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từ A – Z dưới đây trong bài viết của Nhân Hòa.

 

 

1. VPS là gì?

VPS là viết tắt của từ Virtual Private Server. Đây là máy chủ ảo được tạo thành thông qua việc phân chia một máy chủ vật lý bằng cách áp dụng công nghệ ảo hóa. Từ một máy chủ ban đầu, kỹ thuật viên có thể chia thành nhiều máy chủ khác nhau, các máy chủ sẽ có tính năng giống như máy chủ ban đầu. Đồng thời, các máy chủ sau khi được phân chia sẽ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên.

2. Cloud Server là gì?

Cloud Server là máy chủ đám mây. Đây là một dạng máy chủ ảo, được sử dụng để lưu trữ và xử lý thông tin. Máy chủ đám mây được thiết lập và sử dụng bằng công nghệ điện toán đám mây. Vì thế, cloud server không bị giới hạn về dung lượng và cũng không mất quá nhiều thời gian hay bị giới hạn về việc nâng cấp giống như các loại máy chủ truyền thống. 

3. So sánh VPS và Cloud Server

Tiêu chí so sánh

VPS

Cloud Server

Hiệu suất

Hiệu suất bị hạn chế.

Hiệu suất tuyệt vời.

Khả năng mở rộng

VPS bị giới hạn và cần nâng cấp gói.

Không giới hạn các tùy chọn khả năng mở rộng.

Khả năng kiểm soát, mức độ tùy chỉnh

Được cung cấp toàn quyền truy cập, tùy chỉnh.

Giới hạn quyền kiểm soát với một số cài đặt nhất định.

An toàn và bảo mật

Mức độ bảo mật cao.

Mức độ bảo mật cao.

Chi phí sử dụng

Giá rẻ hơn cloud server.

Chi phí đắt hơn VPS.

4. Nên mua VPS hay Cloud Server

Cloud Server là hệ thống máy chủ thích hợp với nhiều doanh nghiệp khác nhau bất kể quy mô lớn nhỏ bởi nó không đòi hỏi quá nhiều chi phí khi sử dụng mà lại cung cấp cho bạn một lượng tài nguyên phong phú và các tính năng tuyệt vời, hỗ trợ khả năng kiểm soát sự cố, đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

VPS có tính linh hoạt trong quản lý và triển khai hoạt động. Thêm vào đó, hệ thống máy chủ này cũng có khả năng mở rộng và đòi hỏi chi phí ở mức trung bình nên sẽ là lựa chọn thích hợp cho những công ty có quy mô vừa, đang muốn điều hành những website có lượng truy cập ổn định. 

Server chuyên dụng lại có những đòi hỏi cao hơn về mặt chuyên môn và chi phí. Vì thế, hệ thống máy chủ này sẽ thích hợp với những công ty có quy mô lớn, khả năng tài chính vững mạnh và sở hữu một đội ngũ nhân viên có kỹ thuật chuyên môn cao.

5. Mua VPSServer chất lượng cao

Hệ thống cung cấp dịch vụ Cloud VPS/Cloud Server của Nhân Hòa được được xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack kết hợp với giải pháp lưu trữ CEPH. Đây là các giải pháp được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới sử dụng để cung cấp hạ tầng về máy chủ, lưu trữ cho các hệ thống với quy mô lớn trong nhiều năm qua như Redhat, IBM, DELL EMC, Cisco, HP.

 

Dịch vụ Cloud VPS/Cloud Server của Nhân Hòa được triển khai trên hạ tầng các cụm máy chủ DELL & HP cực mạnh, sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy suất và độ an toàn dữ liệu cho khách hàng.

Liên hệ thông tin sau để nhận tư vấn

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

————————————————————

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

https://nhanhoa.com/

Hotline: 1900 6680

Trụ sở chính: Tầng 4 – Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 7308 6680 – Email: sales@nhanhoa.com

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Tel: (028) 7308 6680 – Email: hcmsales@nhanhoa.com

Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 2 Tòa nhà Sài Gòn Sky, ngõ 26 Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

Email: contact@nhanhoa.com

 

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics