Tin tức

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016: Công ty Nhân Hòa sẽ đầu tư cho Dự án Trang trại gà cáy con

  • Phan Thị Huyền
  • 28/12/2016, 02:44 pm

Chiều ngày 27/12, Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016 đã diễn ra tại tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội với sự tham dự của đại diện các đơn vị tổ chức, giảng viên các trường Cao đẳng - Đại học, doanh nghiệp cùng các bạn thanh niên, sinh viên.

Chương trình thành lập Hội đồng Thẩm định dự án với sự góp mặt của các giảng viên, chủ doanh nghiệp... Trong đó, ông Nguyễn Tự Hồng Quân - Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa giữ vai trò là Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp.


Hội đồng phản biện

Năm nay, 6 dự án xuất sắc tham gia tranh tài gồm: Dự án Công ty TNHH RAMA – sản xuất và kinh doanh rau mầm; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S; Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà; Dự án Tutor Link; Dự án Trang trại gà cáy con và Dự án Redu.

Trong phần thuyết trình của dự án Tutor Link - Hệ thống tìm kiếm gia sư tại nhà trực tuyến của nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), ông Nguyễn Tự Hồng Quân cũng đưa ra những quan điểm phản biện.

Là người am hiểu và điều hành doanh nghiệp đi đầu về công nghệ thông tin, ông Quân bày tỏ băn khoăn: "Dự án của nhóm chưa liên quan tới phần công nghệ cốt lõi cho hệ thống này: Tôi muốn biết các bạn sử dụng công nghệ gì? Tôi thấy dự án rất khó khả thi bởi tiền đổ vào xây dựng hệ thống này rất lớn".


Ông Nguyễn Tự Hồng Quân - Giám đốc Công ty Nhân Hòa - Cố vấn cao cấp của Cuộc thi

Về dự án Website mạng xã hội tìm kiếm và đánh giá giáo dục Redu của nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), ông Quân thẳng thắn chia sẻ những bất cập đối với việc phát triển và xây dựng hệ thống website của dự án. Ông cho hay: "Dự án của nhóm nhấn mạnh vào việc xây dựng website thân thiện với người dùng, nhưng thực tế chưa thực sự thể hiện được? Ngoài ra, công nghệ của dự án hiện cũng chưa thể hiện được điểm khác biệt".

Trả lời vấn đề này, đại diện của nhóm cho biết, hiện website của nhóm đang trong giai đoạn phát triển và xây dựng. Nhóm xác định thời gian tới, sẽ tiếp cận các trung tâm, các trường đại học để xin hỗ trợ về xây dựng website.

Ông Nguyễn Tự Hồng Quân - Giám đốc Công ty Nhân Hòa tỏ ra khá hài lòng với dự án Trang trại gà cáy con của nhóm sinh viên trường Đại học Đại Nam. Dự án này có nhiều lợi thế về cạnh tranh thị trường cũng như chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, dự án còn một số hạn chế, trong đó là vấn đề marketing sản phẩm. Vì vậy, ông Quân đã quyết định: "Dự án khá tốt, chúng tôi sẽ giúp đầu tư về mặt truyền thông".

Trước đó, trao đổi bên lề, ông Quân cho hay: “Công ty Nhân Hòa sẵn sàng hỗ trợ truyền thông và tư vấn giải pháp công nghệ thông tin cho các dự án khả thi. Đây là sự hỗ trợ về kinh phí cũng như tinh thần nhằm cổ vũ, động viên các em sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng có đam mê, ham muốn, quyết tâm khởi nghiệp”.Được biết, 13 năm qua, Chương trình Khởi nghiệp được triển khai và đã thu hút hơn 100 trường Đại học - Cao đẳng ở khắp các tỉnh thành và hàng vạn thanh niên - sinh viên trên cả nước, 3200 dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn đã được hình thành.

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics