Tin tức

Cách khích lệ tinh thần nhân viên

  • Trần Thị Phượng
  • 12/10/2012, 10:26 am
  • 2,865

04 cách để giúp những tài năng IT luôn yêu thích công việc

Để có thể cạnh trong trong môi trường toàn cần đầy khắc nghiệt các công ty IT cần biết cách tạo ta một môi trường lao động cởi mở và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

Dưới áp lực cạnh tranh của thị trường, các công ty trong lĩnh vực IT luôn tìm cách gia tăng áp lực lên nhân viên nhằm thúc đẩy năng suất.  Song song với việc theo dõi, giám sát và khai thác triệt để mọi cơ hội kinh doanh. Trước tình hình này, những nhân tài IT luôn luôn cảm thấy áp lực đè nặng, và sự sáng tạo ngày càng giảm sút.

Để giải quyết vấn đề này, Tom Guenette đang làm việc cho FreeCause.com, đã đề xuất 04 cách cơ bản để giúp nhân viên luôn luôn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn và hài lòng với tình hình công việc từ đó nâng cao tính sáng tạo và hiệu xuất công việc cho nhân viên.

Cách khích lệ tinh thần nhân viên

1) Khuyến kích ứng dụng công nghệ mới: luôn luôn khuyến khích nhân viên ứng dụng những công nghệ, công cụ mới vào các dự án đồng thời giải quyết những vấn đề kỹ thuật trong các dự án.

2) Tạo cơ hội để cho nhân viên sáng tạo & đa dạng hóa công việc: Không nên để nhân viên chỉ tập trung vào công việc chuyên môn IT mà phải luôn tạo điều kiện để nhân viên được tham gia vào những công việc khác của công ty, thậm chí những công việc không liên quan đến chuyên môn của họ. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có nhiều cái nhìn khác nhau, giảm bớt sự nhàm chán từ đó mang đến sự sáng tạo trong công việc chuyên môn của họ.

3) Ghi nhận thành tích & khen thưởng: Điều này nghe có vẻ quá hiển nhiên, nhưng rất nhiều công ty không làm điều này. Ghi nhận, khen thưởng và động viên phải luôn đi cùng nhân viên trong công việc của họ, để trong bất kỳ công việc gì họ là và bất kỳ lúc nào họ cũng luôn cảm thấy những đóng góp luôn được quan tâm và ghi nhận. Rất nhiều nguời sẽ lại đề cập đến vấn đề gánh nặng chi phí, tài chính… hãy quên điều này đi, vì những gì mang lại sẽ nhiều hơn là những gì công ty bỏ ra cho việc khen thưởng.

4) Không gian làm việc thoải mái: Google là công ty đi đầu trong việc này khi tạo ra một khuôn viên làm việc với rất nhiều trò chơi vui nhộn và cảnh quan đẹp hơn cả một khuôn viên của những trường đại học. Không cần các công ty phải tạo ra một công viên Disney nhưng ít nhất phải tháo bỏ những thứ bó buộc, gây cảm giác khó chịu cho nhân viên và thêm vào những thứ tạo cảm giác thư giản vui vẻ cho nhân viên, đừng để họ cảm thấy gò bó như một nhà tù.

Chúng ta sẽ thấy còn rất nhiều điều khác để làm trong việc khích lệ tinh thần cho nhân viên, nhưng trước khi làm điều gì to lớn hơn thì các công ty tối thiểu nhất cũng phải làm được 04 điều cơ bản trên .

Nguồn zdnet.com

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics