Tin tức

Cách đổi tên miền youtube bạn nên biết

  • Hà Kiều Oanh
  • 12/01/2021, 05:24 pm
  • 49

Bạn đang loay hoay không biết làm sao để đổi tên miền youtube? Chính vì thế mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời này nhờ vào công cụ tìm kiếm google? Không cần quá lo lắng, ngay sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi tên miền youtube đơn giản cũng như cung cấp thêm một số nội dung cơ bản về tên miền youtube để bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này.

1. Mục đích của kênh youtube

Xu hướng sử dụng internet ngày càng nhiều, con người ngày càng có sở thích xem video clip sinh động hơn việc đọc, tìm hiểu thông qua các bài viết quảng cáo - mô tả - hướng dẫn cách mình đang quan tâm bởi sự tiện lợi hơn của các kênh youtube.

Chính vì thế mà ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với những kênh youtube trên mạng internet. Nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để quảng bá - là một kênh marketing cho doanh nghiệp, để đăng tải những video giải trí, những sản phẩm âm nhạc - nghệ thuật, ....

Đặc biệt, kênh youtube dùng để quảng bá, nhận biết sản phẩm của các doanh nghiệp - thương hiệu sản phẩm rất được quan tâm và chú trọng trong từng bước nhằm mang kênh đến gần hơn với nhiều độc giả xem kênh youtube.

2. Vậy tên miền youtube là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đổi tên miền youtube, hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi nói về tên miền youtube là gì

Theo các chuyên gia chia sẻ thì: Cũng tương tự như tên miền website, tên miền youtube chính là tên mô tả địa chỉ Url một cách dễ nhớ nhất nhằm hỗ trợ khách hàng có thể đọc tên kênh và nhận biết được kênh một cách thuận tiện.

Thông qua việc tên miền youtube dễ nhớ sẽ giúp thu hút lượt xem cũng như các lượt like share và bình luận từ phía người xem.

3. Hướng dẫn cách đổi tên miền youtube

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể cung cấp một địa chỉ Youtube cực kỳ dễ nhớ cho người dùng của mình. URL này thông thường sẽ có dạng như Youtube.com/tentuychinhcuabạn. Tuy nhiên, Nhiều người thường nhầm tưởng rằng tên miền youtube không thể thay đổi. Đó là một trong những suy nghĩ sai lầm. Bạn có thể thay đổi tên miền youtube với các thao tác dưới đây.

Điều kiện để có thể có được URL tùy chỉnh

+ Kênh của bạn có từ 100 người đăng ký theo dõi trở lên.

+ Kênh youtube có thời gian tồn tại ít nhất là 30 ngày.

+ Bạn đã tải ảnh về biểu tượng kênh youtube của mình.

+ Điều kiện cuối cùng là bạn đã tải hình ảnh về kênh lên.

Cách đổi tên miền youtube

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra đường dẫn (URL) ngay trên kênh youtube của bạn.

Bước 2: Tiến hành xóa URL tùy chỉnh (lưu ý bạn có thể tiến hành xóa URL tùy chỉnh tối đa là 3 lần/năm).

Bước 3: Cuối cùng bạn có thể nhận URL tùy chỉnh mới.

Như vậy với 3 bước đơn giản bạn đã có thể thay đổi tên miền youtube theo ý tưởng của mình, khiến cho kênh youtube của bạn trở nên hấp dẫn hơn, dễ nhớ hơn và được nhiều người quan tâm hơn.

4. Cách đổi tên kênh youtube

Tiếp theo, sau khi hướng dẫn về cách đổi tên miền youtube, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên kênh youtube của mình.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nguyên lý rằng: tên kênh youtube mà bạn đang sở hữu chính là tên trên Tài khoản Google. Chính vì thế mà để thay đổi tên kênh thì bạn cần phải thực hiện thao tác thay đổi tên trong chính tài khoản Google của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tên youtube riêng bằng việc tạo tài khoản thương hiệu và tiến hành nối kênh Youtube của bạn với tài khoản thương hiệu mới tạo nên.

Hãy cùng lắng nghe hướng dẫn đến từ các chuyên gia của chúng tôi để có thể thay đổi tên miền youtube một cách đơn giản nhất.

Bước 1: Đăng nhập kênh youtube

Bạn hãy đăng nhập vào chính kênh youtube của bạn để bắt đầu thực hiện việc thay đổi kênh youtube.

Bước 2: Chọn ảnh hồ sơ vào cài đặt

Tiếp theo, bạn hãy tìm đến vị trí cài đặt trên kênh youtube của mình để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn mục tài khoản để chỉnh sửa

Hãy tìm đến mục tài khoản để chọn mục chỉnh sửa trên google, sau đó màn hình sẽ hiển thị ô chỉnh sửa để bạn thực hiện tiếp các thao tác cần thiết.

Bước 4: Đặt tên muốn thể hiện

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt họ, tên cũng như biệt hiệu sau đó nhấn vào nút OK là đã hoàn thành xong bước thay đổi tên kênh youtube của mình. 

Tuy nhiên, có một lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là bạn chỉ có thể tiến hành đổi tên kênh youtube của mình tối đa 3 lần trong vòng 90 ngày. Và khi thay đổi tên kênh thì tên mới sẽ được hiểu thị sau khoảng 3 ngày.

5. Hướng dẫn thay đổi mô tả youtube

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí thêm cho bạn cách thay đổi mô tả youtube, bạn có thể tham khảo để thực hiện cho kênh youtube của mình.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào kênh youtube.

Bước 2: Chọn ảnh hồ sơ của kênh youtube

Bước 3: Tiến hành nhấn vào mục tùy chỉnh kênh.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy mở Tab giới thiệu. Trong mục này có 02 trường hợp. Nếu bạn chưa mô tả kênh của mình thì bạn ấn vào mục mô tả kênh, nếu bạn đã có thông tin mô tả kênh từ trước thì ấn vào mục chỉnh sửa. Sau đó bạn chỉ cần nhập thông tin mô tả bạn muốn và bấm hoàn tất là có thể chỉnh sửa mô tả kênh youtube của bạn thành công.

Lời kết 

Qua bài viết trên, Nhân Hòa đã chia sẻ chi tiết với các bạn cách đổi tên miền youtube, hay đổi tên kênh và thay đổi mổ tả cho youtube của bạn. Chúc bạn thay đổi tên miền youtube thành công, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 6680 hay đến trực tiếp tại 02 cơ sở chính: Tầng 4 - Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội và 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP HCM. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí cũng như cung cấp cho bạn các dịch vụ về website, youtube,...uy tín chất lượng nhất. Được đồng hành cùng bạn là niềm tự hào của Nhân Hòa chúng tôi.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom 

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics