Tin tức

8 Công cụ Maketing hỗ trợ tiếp thị Online hiệu quả nhất dành cho Doanh nghiệp

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 17/07/2019, 02:42 pm
  • 1,112

Tại sao nên sử dụng công cụ maketing?

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và Internet như hiện nay thì Marketing và đặc biệt Marketing Online đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và không thế thiếu ở các doanh nghiệp.

Marketing có vai trò là cầu nối trung gian giữa hoạt động doanh nghiệp và thị trường. Đảm bảo cho doanh nghiệp hướng đến các thị trường tiềm năng.

Giữa hàng trăm nghìn công cụ hỗ trợ marketing hiện nay, đâu mới là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp. Hãy tham khảo thử bài viết dưới đây, xem 8 công cụ marketing hữu ích được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất. Cùng xem thử công cụ nào bạn đã dùng và chưa dùng từ đó lựa chọn công cụ phù hợp nhất áp dụng cho doanh nghiệp.

#1. Google Adwords

Quảng cáo mạng tìm kiếm (Google Search Ads) là hình thức quảng cáo trực tuyến có trả phí của Google. 

Khi dùng Google Search Ads, tùy thuộc mức giá thầu mà bạn chi trả và chất lượng landing page mà quảng cáo của bạn được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

#2. Google Display Network

Google Display Network hay còn được gọi là quảng cáo mạng hiển thị của Google, sử dụng các dạng hình ảnh, banner, văn bản trên những trang nội dung liên kết với Google.

Google Display Network có thể được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Nội dung phổ biến của Google Display Network xoay quanh các lĩnh vực thể thao, kinh tế, xe cộ, dịch vụ giải trí,...

#3. Facebook ADS

Lượng người sử dụng Facebook cực kỳ đông đảo đã biến trang mạng xã hội này thành một kênh quảng cáo online đầy sức hấp dẫn trong mắt các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh.

Facebook Ads cho phép quảng cáo của bạn hiển thị trên Facebook và được phân phối tự động tùy vào vị trí địa lý cùng các yếu tố nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu.

Facebook Ads thường được các cá nhân, doanh nghiệp chuyên bán hàng online sử dụng, để quảng bá các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ lưu niệm,v.v.

#4. Email marketing

Trong số các công cụ marketing online hiệu quả nhất hiện nay, không thể không nhắc tới email marketing.

Email marketing có nhiều hình thức đa dạng như giới thiệu sản phẩm, mời tham dự sự kiện hay nhờ khách hàng làm bảng khảo sát,v.v. nhằm quảng bá thương hiệu và thắt chặt mối quan hệ với khách hàng qua email.

Email marketing có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đa dạng, từ tài chính - ngân hàng, nhà hàng - khách sạn tới giáo dục, y tế...

#5. SMS marketing

SMS marketing thuộc mảng mobile marketing, là hình thức tiếp thị bằng cách gửi tin nhắn (SMS) tới các thuê bao.

SMS marketing thường được dùng cho các mục đích:

Chăm sóc khách hàng (tri ân khách hàng, chúc mừng sinh nhật khách hàng hoặc mừng các dịp lễ Tết)

Giới thiệu, quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp

Khảo sát người tiêu dùng (có gửi kèm link vào trang web khảo sát)

Các ngành nghề có thể tiếp cận khách hàng một cách hữu hiệu qua SMS marketing gồm các dịch vụ giải trí, môi giới việc làm, ngân hàng, dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, các câu lạc bộ, hội nhóm,...

#6. Search Engine Optimization (SEO)

SEO (tên đầy đủ là Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng nằm trong top các công cụ marketing online mà nhà tiếp thị nhất thiết phải biết. SEO gồm tập hợp nhiều phương pháp kỹ thuật như tối ưu từ khóa (keyword), tối ưu nội dung (content), tối ưu liên kết ngược (backlink),v.v.

Mục đích của SEO là nâng cao thứ hạng một website trong kết quả công cụ tìm kiếm, nói một cách cụ thể hơn, là Google.

Hầu như mọi ngành nghề đều có thể sử dụng SEO để tiếp thị thương hiệu của mình với chi phí tối ưu nhất.

#7. Forum seeding

Forum Seeding là hình thức tạo dư luận hay định hướng cho khách hàng hướng tới thông điệp có lợi cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có sản phẩm mới được tung ra thị trường, hay muốn khách hàng nhận diện thương hiệu của mình rõ nét hơn, nên sử dụng forum seeding.

#8. Wifi marketing

Wifi marketing - Tiếp thị qua sóng wifi - Bạn đã biết chưa?

Ngày nay, dù đi đến bất kỳ nơi đâu hoặc chỉ ở nhà, nhiều người vẫn cần wifi để phục vụ cho công việc hoặc giải trí. Vì thế, wifi marketing trở thành một phương thức tiếp thị trực tuyến vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa mang hiệu quả cao.

Trong wifi marketing, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập wifi ở một khu vực nhất định, và truyền tải thông điệp muốn quảng bá đến người dùng qua wifi.

Hình thức wifi marketing thường thấy khi bạn đến trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn hay các resort.

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics