Tin tức

7 công cụ diệt virus online cho máy tính hiệu quả

  • Đặng văn Trường
  • 25/08/2018, 11:38 am
  • 7,935

Ngoài việc bạn phải cài đặt những chương trình phần mềm về máy tính để diệt virus, thì sử dụng công cụ diệt virus online cho máy tính là một cách thực dễ thực hiện, nhanh chóng và hiệu quả nên trải nghiệm.

Các công cụ diệt virus trực tuyến đều dựa trên công nghệ ActiveX hoặc Java để hoạt động. Chỉ cần cài một ứng dụng rất nhỏ trên máy sẽ giúp quét virus hiệu quả, mà không ảnh hề ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. Vậy nên sau đây là 5 công cụ quét virus máy tính online hiệu quả nên áp dụng cho máy tính của bạn, nên hãy cùng theo dõi nhé.

>>> Xem thêm: Phần mềm diệt virus tốt nhất cho win 7 - Những chương trình được yêu thích nhất

 

 

1. Diệt virus online cho máy tính tại Virustotal.com

Virustotal.com là một trang web trực tuyến giúp bạn diệt virus, Trojan, mã độc hại và đặc biệt là phân tích những file đang ngờ trên máy tính. Đây là một trong những công cụ hoàn toàn miễn phí, luôn cập nhật các mẫu nhận diện virus ở thời điểm máy tính hoạt động và đặc biệt là có tích hợp được nhiều công cụ diệt virus khác.

diet-virus-online-cho-may-tinh-01
Công cụ diệt virus trực tuyến VirusTotal

Khi bạn bắt đầu tải file phần mềm nào đó về, rồi upload lên công cụ trước khi cài đặt tối thiểu là 128MB, để VirusTotal kiểm tra và quét xem file cài đặt đó có an toàn toàn không.

Tốc độ tải file nhanh, quét cũng nhanh và đặc biệt là bạn có thể kiểm tra được trang web hoặc những liên kết để có thể kiểm tra đảm bảo an toàn hơn.

2. Công cụ diệt virus online cho máy tính nhờ Metascan Online

diet-virus-online-cho-may-tinh-02
Diệt Virus với MetaScan Online

Đây cũng là một công cụ quét virus trực tuyến miễn phí cũng tải file lên tương như Virustotal . Những công cụ này có một tập hợp các bộ máy diệt virus hiệu quả, tự động cập nhật được dữ liệu nhanh chóng và cho ra kết quả về độ an toàn một cách chính xác nhất.

Hiện tại, MetaScan online hỗ trợ cho người dùng tới 30 bộ quét, xem được Hash, làm sạch được file, tốc độ load và cho kết quả nhanh và đặc biệt file upload lên có thể lên tới 140MB.

>>> Xem thêm: Thiết kế website cần biết những gì - Để có 1 website giao diện tuyệt đẹp

3. Công cụ quét virus online toàn bộ máy tính với ESET

diet-virus-online-cho-may-tinh-03
Công cụ quét Virus ESET hiệu quả

Công cụ diệt virus online cho máy tính ESET là một trong những ứng dụng quét virus trực tuyến tốt nhất hiện nay. Được thiết kế với giao diện thân thiên, công cụ mạnh, phát hiện và loại bỏ được mọi virus, spyware, sâu, mã độc, Trojan mọi máy tính chỉ cần một trình duyệt web.

Công cụ này sử dụng cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như ESET NOD32 AV và công nghệ ThreatSense nên giúp tải file và cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Để công cụ này quét dữ liệu thì bạn cần phải tải một file về khoảng 7MB, sau đó chạy chương trình thì lúc này nó sẽ tải một cơ sở dữ liệu có chứa virus về máy. Công cụ này sẽ tiến hành quét và đưa ra kết quả và xử lý virus nhanh chóng cho máy tính của bạn.

>>> Xem thêm: Cách tạo boot usb - 20 cách tạo boot usb đơn giản cực hữu ích mà bạn nên biết

4. Quét virus trực tuyến miễn phí cùng Bitdefender

diet-virus-online-cho-may-tinh-04
Sử dụng BitdeFender Online

Bitdefender là một công cụ diệt virus online cho máy tính theo yêu cầu. Bạn có thể quét được bộ nhớ của máy tính, vùng khởi động một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Về cách thức hoạt động cũng giống như ESET, bạn cũng cần tải về một file và công cụ sẽ giúp bạn quét dữ liệu và đưa ra kết quả rồi xử lý các loại mã độc trên file máy tính của một một cách hiệu quả.

5. Công cụ quét virus online cùng F – Secure Online Scanner

diet-virus-online-cho-may-tinh-05
Quét với ứng dụng F-Secure

F-Secure Online là một công cụ quét virus trực tuyến miễn phí, có thể giúp phát hiện được các mã độc hại, spyware, Trojan, virus bị nhiễm bên trong máy tính. Với công cụ này thì sẽ tự động tải các cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus, và các thành phần cần thiết trợ giúp quá trình quét một cách nhanh chóng khi nó được khởi động. Về cơ chế hoạt động và quét virus cũng tương tự như ESET và Bitdefender bạn có thể áp dụng và trải nghiệm.

6. Quét virus trực tuyến của Trend Micro

Trend Micro HouseCall là một công cụ giúp phát hiện những mã độc hại. virus xâm nhập,… trong hệ thống máy tính của bạn. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ giúp phát hiện được các lỗ hổng tiềm ẩn bên trong hệ thống đang bị tấn công một cách hiệu quả. Về cơ chế hoạt động thì công cụ này cũng yêu cầu tải vể một file và khởi chạy trên máy, chắc chắn công cụ này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị cũng như đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

7. Công cụ diệt virus trực tuyến cho máy tính với DrWeb

DrWeb là một công cụ hỗ trợ quét virus trực tuyến miễn phí cho máy tính nổi tiếng của Nga. Điều đặc biệt ở công cụ này thì không chỉ quét được tệp tin, bên cạnh đó còn có thể giúp quét được bất kỳ trang web bất kỳ nào để kiểm tra website có lỗ hổng, Trojan hay mã độc hại gì không rất hiệu quả.

diet-virus-online-cho-may-tinh-07

DrWeb giúp quét virus trực tuyến miễn phí hiệu quả

Vậy trên là những công cụ diệt virus online cho máy tính miễn phí hiệu quả hiện nay mà bạn nên trải nghiệm. Mỗi công cụ sẽ có những tính năng, cách sử dụng và hiệu quả mang đến khác nhau. Hãy lựa chọn cho máy tính của mình một công cụ phù hợp để có thể giúp máy tính của bạn luôn đảm bảo an toàn, tránh virus hay những mã độc hại xâm nhập. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: host tốt nhất cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps window giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ email google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics