Tin tức

Sửa lỗi 413 request entity too large

  • Hà Kiều Oanh
  • 20/04/2021, 11:47 am
  • 46

Bạn đang sử dụng wordpress và thường xuyên thấy lỗi 413 request entity too large hiện ra. Bạn không hiểu chúng là gì và không biết làm thế nào để sửa lỗi 413 request entity too large? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Nhân Hòa nếu bạn muốn sửa lỗi 413 request entity too large nhé! 

 

 

Bạn hiểu gì về lỗi 413 request entity too large?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các cách sửa lỗi 413 request entity too large, bạn cần xác định rõ nguyên nhân do đâu dẫn đến lỗi 413 request entity too large. 

Khi bạn đang cố gắng để upload một file vượt quá mức cho phép về dung lượng lên server. 

Ngoài những trường hợp cấu hình được cài đặt mặc định đã đủ cho bài viết của bạn thì những trường hợp khác, nhà cung cấp hosting sẽ sử dụng các cấu hình đặc biệt cho server của họ để có thể upload media lên WordPress. 

Tuy nhiên bạn không thể chắc chắn rằng, bạn luôn upload file đủ với giới hạn cho phép. Khi bạn thực hiện upload một file vượt quá giới hạn cho phép thì bạn sẽ gặp lỗi 413. 

Bật mí cách sửa lỗi 413 request entity too large hiệu quả nhất

Khi gặp phải lỗi này, bạn đừng lo lắng, vì thật may mắn là có những cách để sửa lỗi 413 request entity too large. Rất đơn giản và hiệu quả, hãy thao tác theo bài hướng dẫn dưới đây của Nhân Hòa. 

Nhân Hòa khuyên bạn, hãy backup dữ liệu trước khi thực hiện sửa lỗi 413 request entity too large để tránh tình huống xảy ra mất hay lạc mất dữ liệu quan trọng. 

Chỉnh sửa file .htaccess để sửa lỗi 413 request entity too large

Bạn hãy lưu ý, đừng tạo ra những thay đổi khác nào nếu không cần thiết trong quá trình sửa lỗi 413 request entity too large bằng file .htaccess

File .htaccess là file đã cấu hình sẵn và được đọc bởi server. Để chứng thực, caching và tối ưu server nó có thể ghi đè lên các thông số cấu hình server. 

Việc thực hiện tìm file .htaccess rất đơn giản, đăng nhập vào quản trị cPanel, tìm và chọn mục public_html. Bạn sẽ tìm thấy file .htaccess tại đây.

Bạn sẽ thấy phần text editor hiện lên, sau khi mở file .htaccess. Việc tiếp theo là bạn tìm tới chỗ # END WordPress ở cuối file, copy đoạn code dưới đây và dán vào nó: 

1 php_value upload_max_filesize 256M

2 php_value post_max_size 256M

3 php_value max_execution_time 600

4 php_value max_input_time 600

Thực hiện xong thao tác thay đổi, hãy lưu lại và đóng cửa sổ editor, Quay lại trang admin WordPress và thử upload file mới để kiểm tra thành quả việc sửa lỗi 413 request entity too large bằng file .htaccess.

Xem thêm: Làm thế nào để tăng dung lượng upload file trong wordpress nhanh nhất?

Sửa lỗi 413 request entity too large bằng cách chỉnh sửa file functions.php

Trong folder theme WordPress, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy file functions.php. File này thường dùng để định nghĩa ‘classes’ và ‘actions’ trên site WordPress của bạn. 

Ngoài ra, nó còn có thêm tính năng như kích hoạt post thumbnails, định dạng bài viết và tạo menu chuyển hướng.

Để sửa lỗi 413 request entity too large với file functions.php, bạn hãy đăng nhập quyền quản trị tại Control Panel. Tiếp đó, tìm files và click vào File Manager ở bên dưới nó. 

Bạn sẽ thấy 3 thư mục trong folder public_html trong File Manage. Nhấp chuột vào wp-content folder, mở folder theme ra và tiến hành sửa file functions.php để sửa lỗi 413 request entity too large. Chỉ cần chắc là bạn chọn file đúng trong thư mục đang dùng.

Nhấp 2 lần chuột vào file functions.php và thêm đoạn code sau: 

@ini_set( 'upload_max_size' , '256M' );

@ini_set( 'post_max_size', '256M');

@ini_set( 'max_execution_time', '300' );

Hoàn tất những thao tác trên, hãy nhớ lưu lại thay đổi vừa thực hiện và back lại trang quản trị admin wordpress để xem lỗi 413 request entity too large đã được sửa hay chưa. 

Chỉnh sửa cấu hình Nginx

Bạn có thể kiểm soát hầu hết các thông số tại máy chủ của mình nếu bạn đang sử dụng VPS của Nhân Hòa. Hãy tiến hành điều chỉnh lại, khi đang dùng Apache hoặc Nginx mặc định. 

Để giới hạn kích thước qua lớn mà client yêu cầu, nên Nginx có thông số là client_max_body_size. Nếu yêu cầu vượt qua con số trên, lỗi 413 sẽ hiện lên. Nếu muốn sửa lỗi 413 request entity too large, rất đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh cấu hình số này là được.

Để có thể sửa được lỗi này bạn sẽ cần truy cập file đã cấu hình Nginx qua SSH tại đường dẫn

Xem thêm: [SSD CLoud VPS] Thuê đăng ký mua máy chủ ảo [GIÁ RẺ TOP 1]

/etc/nginx/nginx.conf

Tiếp theo để sửa lỗi 413 request entity too large, hãy copy đoạn code dưới đây và dán vào file nginx.conf để tăng maximum body size lên

Bạn hãy thay đổi thông số client_max_body_size bằng giá trị mà bạn muốn thay đổi, như bên dưới Nhân Hòa điều chỉnh thành 60M

# set client body size to 60M #

client_max_body_size 60M;

Lưu và đóng file lại. Sau đó bạn thực hiện khởi động lại Nginx web server bằng code sau: 

# nginx -s reload

Thao tác đủ các bước trên, bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi 413 request entity too large nhờ cấu hình Nginx.

Lời kết 

Lỗi 413 sẽ xuất hiện khi bạn upload file vượt quá mức cho phép của server. Bài viết trên, Nhân Hòa đã hướng dẫn bạn 3 cách để sửa lỗi 413 request entity too large nhanh và hiệu quả nhất. 

Bằng cách tăng giới hạn upload qua file function.php hay file .htaccess hoặc tăng hạn chế yêu cầu của client lên server bằng cách chỉnh file nginx.conf bạn có thể sửa lỗi 413 request entity too large. Chúc các bạn thành công! 

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn hay thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nhân Hòa. Nhân Hòa tự tin là nhà cung cấp các dịch vụ mạng như VPS, tên miền, hosting wordpress hay Hosting lớn nhất Việt Nam. Với phương châm làm việc “Thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi”. Nhân Hòa luôn cố gắng đem đến mọi dịch vụ khiến quý khách hàng hài lòng nhất, những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Chương trình khuyến mãi mới nhất: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics