Tin tức

Quảng cáo thay thế adsense

  • Trần Thị Thúy
  • 25/09/2021, 11:37 am
  • 52

Nếu đã là dân chạy quảng cáo thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với Google adsense. Đây là một mạng lưới quảng cáo rất phổ biến của Google. Nhưng cũng chính vì sự phổ biến nên tỷ lệ cạnh tranh quảng cáo adsense cực cao. Vậy nên ngày càng nhiều người tìm các mạng lưới quảng cáo thay thế adsense. Và đó là những nền tảng tiềm năng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

 

1. Lý do cần tìm quảng cáo thay thế adsense

Adsense hay Google adsense là tên gọi chung của quảng cáo Google. Hiểu đơn giản là việc bạn trả tiền cho Google để bài quảng cáo của mình được hiển thị. Nhiều chủ website cũng đăng ký Google adsense để các quảng cáo hiện trên trang của mình. Sau đó kiếm tiền từ quảng cáo.

Hình thức hay gặp nhất là hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, gọi là Google adword. Hoặc là banner quảng cáo sẽ hiện trên các website khác nằm trong mạng lưới của Google, gọi là Google Display Network (viết tắt là GDN).

Để hiểu kỹ hơn bạn tham khảo 2 bài viết: Google ads là gì?Các loại quảng cáo Google.

Có những lý do sau đây để mọi người muốn tìm quảng cáo thay thế adsense.

1.1. Tiền quảng cáo Google khá đắt

So với các nền tảng quảng cáo khác thì Google có giá thầu khá đắt. Giá tiền quảng cáo tùy thuộc vào từ khóa và ngách thị trường của bạn. Vậy nên giá quảng cáo cũng không cố định. Đối với một số doanh nghiệp nhỏ thì đây là chi phí khá lớn.

1.2. Điều kiện quảng cáo Google khắt khe

Google gần như là mạng lưới lớn nhất hiện nay. Vì thế, các điều khoản và chính sách quảng cáo của Google rất khắt khe. Bạn rất khó để được duyệt quảng cáo.

1.3. Tỷ lệ cạnh tranh quảng cáo cao

Vì có nhiều người sử dụng Google ad nên tỷ lệnh cạnh tranh quảng cáo Google rất cao. Nếu không phải một thương hiệu lớn có nhiều tiền thì bạn rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác. Việc tiếp cận khách hàng trên Google cũng không dễ dàng.

Ngoài ra, Google chỉ có thể thanh toán tiền quảng cáo bằng thẻ quốc tế. Ví dụ như Visa, thanh toán qua Mastercard, Paypal,...Đây cũng là một rào cản đối với các doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo Google.

Tuy vậy, quảng cáo adsense vẫn là một nền tảng tiềm năng. Là kênh quảng cáo hiệu quả. Những nền tảng quảng cáo thay thế adsense dưới đây bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên vẫn nên kết hợp cùng với việc chạy quảng cáo Google.

2. Các nền tảng quảng cáo thay thế adsense

2.1. Propeller ads

Nhắc đến mạng quảng cáo thay thế adsense thì không thể bỏ qua propeller ads. Đây là một nền tảng được thành lập từ 2012 và được rất nhiều các chủ blog/website quan tâm khi muốn kiếm tiền online.

Propeller ads khắc phục được hạn chế của adsense là nó chấp nhận cả các site tiếng Việt. Định dạng quảng cáo cùng đa dạng, từ hình ảnh, video, banner,...Tỷ lệ rate cũng rất cao, cao hơn 70% do với Google adsense. Nếu trang web của bạn làm về phim ảnh hoặc game thì nên thay thế quảng cáo adsense bằng mạng lưới này.

2.2. Media.net

Media.net là một nền tảng quảng cáo phù hợp với các website tiếng Anh. Có lượng người truy cập phổ biến từ Mỹ, Úc hoặc Anh. Đặc điểm của mạng quảng cáo này là nó cho phép kiếm tiền nhiều hơn so với Google adsense. Đồng thời, mức độ tùy chỉnh quảng cáo linh hoạt. Phù hợp với hầu hết các loại website và blog.

Tuy nhiên, mạng quảng cáo này hạn chế với các website tiếng Việt. Bạn nên cân nhắc kỹ nhược điểm này.

2.3. MGID

Nếu muốn xây dựng blog để kiếm tiền từ quảng cáo thì bạn có thể tham khảo thêm MGID.com. Đây là một trang quảng cáo thay thế adsense gần như tốt nhất. Nó có lượng website chất lượng đến hơn 3000. Sở hữu 165 triệu người truy cập. Vậy nên, hiệu quả quảng cáo trên MGDI chắc chắn khả quan.

Giá quảng cáo trên MGDI chỉ 0,02 đến 0,03$/1click. Điều kiện tham gia cũng rất đơn giản.

2.4. Adnow

Adnow cũng là một mạng lưới vừa để quảng cáo vừa để kiếm tiền hiệu quả. Lý do để bạn nên chọn Adnow thay thế cho adsense.

- Được hỗ trợ từ nhân viên người Việt

- Hình thức kiếm tiền đa dạng. Có cả hình thức giới thiệu cho bạn bè nhận 5% doanh thu

- Thanh toán nhanh chóng 2 tuần/lần (Google adsense thanh toán 1 tháng/lần)

- Việc chỉnh sửa quảng cáo dễ dàng

- Hình thức thanh toán cũng đa dạng

- Phù hợp với cả các blog và website tiếng Việt.

Infolinks là một nền tảng quảng cáo phù hợp với các chủ blog khi muốn kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo. Hình thức hiển thị ads trên infolinks đa dạng. Gồm 4 hình thức chính: quảng cáo trong thẻ, quảng cáo văn bản, trong trình tìm kiếm, trong khung web,...

Infolinks thanh toán quảng cáo dựa trên lượt click và lượt xem. Vì thế, độ linh hoạt cao hơn. Tốc độ website cũng không bị ảnh hưởng gì nếu đặt nhiều quảng cáo. Tỷ lệ rate thường cao hơn với các site tiếng Anh

3. Lời kết

Trên đây là danh sách các mạng quảng cáo thay thế adsense mà bạn có thể tham khảo. Các nền tảng này phù hợp với cả người chạy quảng cáo và nhà sáng tạo nội dung muốn kiếm tiền online từ việc đặt quảng cáo. Tùy vào mục đích và nhu cầu bạn có thể lựa chọn mạng phù hợp nhất.

Nếu chưa có website thì bạn cần làm càng sớm càng tốt. Việc sở hữu website mang đến lợi ích rất lớn về quảng cáo thương hiệu và kiếm tiền. Cách để tạo một website cũng không khó, bạn chỉ cần có tên miềnhosting là đủ. Để được Nhân Hòa tư vấn kỹ hơn, vui lòng liên hệ thông tin sau.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.Facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

+ Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics