Công nghệ

Nhân Hòa Tham Gia Phát Động Chiến Dịch Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Việt Nam

  • Vũ Lâm Nguyên Vũ
  • 22/05/2020, 03:20 pm
  • 579

Sáng 22/05, Bộ TT-TT tổ chức “Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam" với sự tham gia của Nhân Hòa và các doanh nghiệp điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam.

Giảm giá điện toán đám mây, kích cầu chuyển đổi số

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. 

Một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM). Hiện các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam đều đã chuyển dịch theo xu hướng này và nhu cầu khai thác ĐTĐM cũng đang tăng trưởng mạnh. 

So sánh tương quan giữa sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam với các doanh nghiệp quốc tế.

Việt Nam hiện có khoảng 27 trung tâm dữ liệu do 11 DN trong nước đầu tư với trên 270.000 máy chủ được kết nối đến cả nước. Dịch vụ ĐTĐM đã sẵn sàng đạt chuẩn, các DN có thể thuê với giá cả rất cạnh tranh. Thị trường ĐTĐM trong nước hiện nay đạt khoảng 200 triệu USD với mức tăng trưởng hàng năm trên 30% nhưng các DN Việt Nam mới chiếm được 20% thị phần, 80% vẫn là dùng đám mây đặt tại nước ngoài. Đây là một thị trường rất tiềm năng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, “Việt Nam phải làm chủ các hạ tầng và nền tảng chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, và đây chính là cơ hội cho Make in Vietnam”. Thị trường Việt Nam là một thị trường đủ lớn với 100 triệu dân, đứng thứ 12 về dân số trên thế giới. Việt Nam có khát vọng vươn lên thông qua chuyển đổi số. Các nền tảng như học từ xa, khám chữa bệnh từ xa, làm việc từ xa, hội nghị truyền hình, dịch vụ kế toán từ xa, nền tảng làm báo điện tử, nền tảng về an toàn an ninh mạng, hạ tầng về ĐTĐM… không thể để toàn bộ dữ liệu của nền kinh tế số Việt Nam bị đưa ra và lưu trữ ở nước ngoài bởi các công ty nước ngoài, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bài học về ứng dụng CNTT qua giai đoạn chống dịch bệnh Covid-19

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ về những lợi ích trực tiếp của CNTT tác động lên thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định Việt Nam đã có được "một bài học quý giá".

"Nếu chúng ta làm chủ các hạ tầng, nền tảng thì sẽ rất chủ động và hiệu quả trong truyền thông như nhắn tin qua mạng di động, thông báo phòng chống dịch vang lên mỗi khi nhấc máy alo. Mạng xã hội Việt Nam đưa thông tin phòng chống dịch đầy đủ, trực tiếp đến 75 triệu người".

"Làm chủ các hạ tầng, nền tảng công nghệ cũng cho phép chúng ta phát triển các ứng dụng, các phần mềm phòng, chống dịch. Việt Nam là một trong các nước có nhiều phần mềm hỗ trợ chống dịch nhất và phát huy rất hiệu quả".

Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Nhận định về việc phát triển, bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cách tốt nhất để phát triển các hạ tầng trong nước là các DN và người dân Việt Nam hãy ưu tiên dùng hàng Việt Nam. "Việc phát triển các công nghệ mới về viễn thông, ĐTĐM, hội nghị truyền hình dựa trên các chuẩn mở, dựa trên mã nguồn mở là hướng đi đúng và phù hợp nhất đối với chúng ta. Cộng đồng mã nguồn mở Việt Nam đang lớn mạnh cùng với cộng đồng mã nguồn mở trên thế giới", Bộ trưởng phát biểu.

Quý III năm 2020, Bộ TT&TT sẽ lần đầu tiên tổ chức đại hội mã nguồn mở Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ theo hướng này vừa phát triển đất nước, vừa đóng góp cho thế giới cũng như tận dụng tinh hoa của thế giới vào Việt Nam.

Tại sự kiện, Nhân Hòa và 10 doanh nghiệp tham gia chiến dịch cũng đã cam kết giảm giá 20% dịch vụ cho khách hàng trên tất cả các dịch vụ điện toán đám mây, tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp tiếp cận và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ông Hồ Trung Dũng - Giám đốc Công ty Nhân Hòa cam kết hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong quá trình chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Các doanh nghiệp trong nước đã làm chủ hạ tầng viễn thông. Chúng ta phải làm được điều tương tự với hạ tầng số. Việt Nam là một trong những nước sớm ban hành Bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá dịch vụ điện toán đám mây. Hy vọng sau đây sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam phát triển, cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đạt chuẩn".

Khách hàng khi đăng ký và sử dụng dịch vụ VPS/ Cloud Server tại Nhân Hòa sẽ được giảm 30%, đồng thời tặng thêm đến 02GB RAM và miễn phí phần mềm Plesk/ DirectAdmin.

Khách hàng cài đặt Nhân Hòa App TẠI ĐÂY và nhập mã coupon NHANHOA khi đăng ký VPS/ Cloud Server để áp dụng ưu đãi trên

Nguồn: tổng hợp

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics