Công nghệ

Nhân Hòa Đồng Hành Cùng Diễn Đàn Toàn Cảnh TMĐT Việt Nam 2021

  • Vũ Lâm Nguyên Vũ
  • 28/04/2021, 09:00 am
  • 1,143

Vào ngày 20 và 22/4 vừa qua, Nhân Hòa Group đã phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tham dự Sự kiện Thương Mại Điện Tử Lớn Nhất Việt Nam Năm 2021 (VOBF 2021) với chủ đề CHUYỂN ĐỔI TỪ HÔM NAY.

“CHUYỂN – ĐỔI – TĂNG – TRƯỞNG” – những chủ đề xuyên suốt giúp doanh nghiệp có những chiến lược phù hợp nhằm khắc phục hậu quả sau đại dịch COVID-19 vừa qua.

- Phiên 1: CHUYỂN - chuyển biến của thị trường 2021 và nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số
- Phiên 2: ĐỔI - thay đổi thiết yếu để thích ứng sinh tồn và phát triển
- Phiên 3: TĂNG - tăng trưởng kinh doanh từ mô hình chuyển đổi mới
- Phiên 4: TRƯỞNG - phát triển bền vững và sẵn sàng đối diện mọi tình huống trong tương lai

Phát biểu tại Diễn đàn Chủ tịch VECOM Nguyễn Thanh Hưng cho rằng, bằng việc dự báo các xu hướng về thương mại điện tử, VOBF 2021 sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh, hướng đi phù hợp. thêm vào đó VOBF 2021 còn là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia thúc đẩy đầu tư, hợp tác và phát triển kinh doanh bền vững giữa các doanh nghiệp Việt trên phạm vi toàn quốc.

Báo cáo chỉ số thương mại điện tử 2021 cho thấy TPHCM tiếp tục đứng đầu cả nước về thương mại điện tử với 67,6 điểm; Hà Nội xếp vị trí thứ 2 với 55,7 điểm. Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3 với 19 điểm, cách một khoảng rất xa so với hai thành phố đứng đầu.

Trong nhóm 5 địa phương đứng đầu (Top 5) cũng có sự thay đổi so với năm trước khi Đồng Nai đã vươn lên vị trí thứ 5 ngay sau Bình Dương, với 11,14 điểm (năm ngoái đứng thứ 7); Hải Phòng từ xếp hạng thứ 3 xuống vị trí thứ 6.

Các địa phương thuộc khu vực phía Bắc và Tây Nam Bộ có mức độ phát triển thương mại điện tử (TMĐT) thấp nhất khi đứng ở cuối bảng xếp hạng. Đặc biệt, chỉ số thương mại điện tử trong những năm qua cho thấy mức độ chênh lệch về chỉ số thương mại điện tử giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chưa có nhiều dấu hiệu thay đổi.

“Điểm số trung bình của các địa phương còn lại rất thấp và không có sự chênh lệch đáng kể. Điều này cho thấy thứ hạng của nhóm thứ ba có ý nghĩa tương đối và có thể nhanh chóng thay đổi qua từng năm nếu các địa phương nỗ lực triển khai hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp triển khai TMĐT”, VECOM khẳng định.

Theo dự đoán của VECOM 2021- 2025 sẽ là giai đoạn phát triển nhanh. Để đạt được mục tiêu các địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM chiếm 50% giá trị giao dịch TMĐT B2C của toàn quốc thì cần có sự phối hợp chặt chẽ, hành động quyết liệt của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Tại sự kiện, Nhân Hòa Group đã mang đến nhiều gói dịch vụ tiện ích giúp các doanh nghiệp SMEs dễ dàng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của mình: Tên miền Quốc gia .VN, Thiết kế Web4S, Email doanh nghiệp UMail, Tổng đài ảo VFone, Hóa đơn điện tử,… qua đó thu hút được đông đảo sự quan tâm của doanh nghiệp và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tài liệu tham khảo: Báo cáo chỉ số thương mại điện tử (EBI) 2021

————————————————————

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
https://nhanhoa.com
Hotline: 1900 6680

Trụ sở chính: Tầng 4 - Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (024) 7308 6680 – Email: sales@nhanhoa.com

Chi nhánh: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, Tp.HCM
Tel: (028) 7308 6680 – Email: hcmsales@nhanhoa.com

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics